Sau khi Elena Rybakina và Maria Sakkari trao đổi với nhau, hạt giống hàng đầu Aryna Sabalenka lên tiếng phản đối màn trình diễn tạm biệt WTA Trung Quốc mở rộng

Quần vợt

Asian Swing trở lại lưu diễn lần đầu tiên kể từ năm 2019. Chỉ còn ba sự kiện trong giải WTA ở Châu Á. Các tay vợt đã hoạt động trở lại sau US Open, vì một số tay vợt chọn nghỉ vài tuần. Các quy tắc và quy định khác nhau tùy theo khu vực và người chơi khó thích nghi. Aryna Sabalenka nói về việc đón nhận sự thay đổi tại giải Trung Quốc mở rộng.

Quy tắc thông thường là người chơi giỏi nhất tại sự kiện sẽ được tạm biệt trong trận khai mạc. Nhưng tại Nhật Bản mở rộng và Trung Quốc mở rộng, các tay vợt hàng đầu không có được điều xa xỉ đó. Sabalenka phải chơi trận mở màn dù là tay vợt xuất sắc nhất thế giới. Các nhà tổ chức sự kiện đã đề cập vào tuần trước rằng những người chơi sẽ được tạm biệt dựa trên màn trình diễn của họ trong các sự kiện trước đó.

Vì vậy, các tay vợt lọt vào bán kết giải Nhật Bản mở rộng sẽ phải tạm biệt giải Trung Quốc mở rộng. Sabalenka đã không thi đấu kể từ US Open nên không đủ điều kiện để tạm biệt ở trận đầu tiên. Số 1 thế giới nói, “Tôi nghĩ bạn phải tạm biệt. Bạn phải làm điều đó vì sự nhất quán trong trận đấu của mình chứ không chỉ để chơi tốt trong các giải đấu thì mới có được lợi thế này.” Elena Rybakina cũng gặp vấn đề với các quy tắc.

Elena Rybakina lên tiếng phản đối ban tổ chức ở giải Nhật Bản mở rộng và Trung Quốc mở rộng

Có một số tay vợt và người hâm mộ không hiểu luật lệ ở giải Nhật Bản và Trung Quốc mở rộng. Rybakina đã không thi đấu trận nào kể từ khi thua ở vòng 3 US Open. Anh dự kiến ​​sẽ thi đấu ở Japan Open và là hạt giống thứ ba tại sự kiện này. Tay vợt số 5 thế giới lẽ ra phải tạm biệt giải đấu như thường lệ nhưng rất ngạc nhiên khi biết tin anh phải thi đấu trận đầu tiên.

Cuối cùng, cầu thủ 24 tuổi đã rút lui khỏi sự kiện vì vấn đề thể chất. Vòng đầu tiên tạm biệt Rybakina đã bị hủy do Maria Sakkari và Caroline Garcia thể hiện tốt ở Mexico. Sakkari đã giành chức vô địch trong khi Garcia lọt vào bán kết, qua đó giúp họ tạm biệt tại Japan Open. Tuyển thủ Kazakhstan cho biết anh không được thông báo trước về quy định này.

Rybakina cần tập trung vào trận đấu hơn là phải tạm biệt ở trận đầu tiên. Anh ấy đã chơi 54 trận trong mùa giải này và sẽ chơi trận đầu tiên sau ba tuần. Sự kiện này đã có ít trận đấu hơn các sự kiện khác, nhưng anh ấy vẫn cần nhấn mạnh vào việc tạm biệt ở trận đấu đầu tiên. Sabalenka đã phàn nàn về điều đó nhưng đã vượt qua và hiện đang vào vòng hai tại China Open.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *