Sau khi Rafael Nadal chọn Lionel Messi thay vì Cristiano Ronaldo, hãy tìm hiểu cách Roger Federer phản ứng trước cuộc tranh luận bóng đá GOAT

Quần vợt

Rafael Nadal được biết đến với tình yêu bóng đá và rất tôn trọng cũng như ngưỡng mộ các đồng nghiệp của anh ấy trong trò chơi mà anh ấy theo đuổi một cách tôn giáo. Cuộc tranh luận về ‘GOAT’ trong bóng đá giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo khá giống với cuộc tranh luận về ‘GOAT’ trong quần vợt. Nó dường như xảy ra vô tận. Trong một chuyến đi gần đây đến Hy Lạp, người Tây Ban Nha được yêu cầu lựa chọn giữa hai trong số những huyền thoại sống vĩ đại nhất.

Nadal đã nhanh chóng đưa ra phán quyết của mình mà không gặp khó khăn gì, nói rằng, “Messi giỏi hơn, nhưng tôi là fan Madrid.” Có vẻ như đối thủ lớn và cũng là người bạn ngoài sân đấu của anh ấy, Roger Federer, người mà anh ấy đã chia sẻ 42 danh hiệu Grand Slam, cũng có chung tình cảm và sự theo dõi của người hâm mộ. Federer bày tỏ sự kính trọng cao đối với Lionel Messi, người mà anh ấy cảm thấy đã gánh vác cả đất nước của anh ấy trong chiến thắng World Cup của anh ấy.

Để tưởng nhớ Messi, anh ấy đã viết cho Time, “Kỷ lục ghi bàn và các chức vô địch của Lionel Messi không cần phải kể lại ở đây. Điều thú vị đối với tôi về Messi, 35 tuổi, là sự vĩ đại nhất quán của anh ấy trong những năm qua. Điều này là rất khó để đạt được, và sau đó duy trì. Anh ấy rê bóng như một nhà ảo thuật, và những quả phạt góc của anh ấy là những tác phẩm nghệ thuật. Nhận thức và dự đoán của anh ấy gần như không thể hiểu được…”

Và kết thúc bằng một ghi chú rằng, “Bây giờ Messi có thể truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo. Tôi chỉ có thể hy vọng chúng ta sẽ thấy được sự sáng tạo và nghệ thuật độc đáo của anh ấy lâu hơn một chút. Đừng chớp mắt quá thường xuyên khi Messi có mặt trên sân. Bạn có thể đang bỏ lỡ điều gì đó phi thường từ những người đàn ông ngày nay.

Những người khổng lồ quần vợt khác nghĩ gì về Lionel Messi?

Novak Djokovic

Người Serbia ca ngợi Lionel Messi như một hình mẫu cho những đứa trẻ muốn ngưỡng mộ anh ấy và chơi như anh ấy. Là một người hâm mộ bóng đá, anh ấy ngưỡng mộ Messi vì khả năng đáng kinh ngạc của anh ấy trên sân và vì là một người đàn ông khiêm tốn và khiêm tốn. Theo ông, Messi không bị cuốn theo thành công.

Thật trùng hợp khi Novak Djokovic dự VCK World Cup 2022 tại Qatar và tình cờ gặp Lionel Messi. Anh ấy nói rằng đó là trận chung kết World Cup hay nhất mà anh ấy từng chứng kiến ​​và hầu hết thế giới đều hài lòng với thành tích của Messi và những gì anh ấy đã đạt được.

Carlos Alcaraz

Là một biểu tượng thể thao toàn cầu, Alcaraz cảm thấy Messi truyền cảm hứng cho một thế hệ vận động viên mới, bao gồm cả chính Alcaraz, để đạt được thành tựu vĩ đại trong thể thao. Messi đã biến giấc mơ của hàng triệu vận động viên khao khát trên khắp thế giới thành hiện thực.

Carlos Alcaraz cảm thấy sự hiện diện của Lionel Messi ở cự ly gần là một trải nghiệm kỳ diệu. Anh ấy đã trải nghiệm điều này một lần và nói, “Thật điên rồ khi anh ấy ở đây, cách tôi vài mét. Tôi muốn bắt tay anh ấy.”

Rafael Nadal

Nadal luôn thể hiện sự ngưỡng mộ của mình đối với Lionel Messi, mặc dù là một fan hâm mộ lớn của Real Madrid. Trong cuộc tranh luận về bóng đá ‘GOAT’, Nadal tin rằng Messi giỏi hơn Ronaldo với những khả năng độc đáo của anh ấy.

Cầu thủ người Tây Ban Nha cảm thấy rằng Lionel Messi ở đẳng cấp của riêng anh ấy với tư cách là một cầu thủ có thể kiểm soát trận đấu trong mọi tình huống. Kỹ năng lừa bóng độc đáo và khả năng thực hiện cú sút chính xác của anh ấy chỉ đơn giản là mê hoặc người xem và khiến anh ấy trở thành một cầu thủ hoàn chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *