Sau khi thua Novak Djokovic một set tại Wimbledon, tâm trí của Carlos Alcaraz hướng về Roger Federer

Quần vợt

Novak Djokovic muốn cân bằng kỷ lục giành 5 danh hiệu đơn Wimbledon liên tiếp của Bjorn Borg và Roger Federer tại trận tranh chức vô địch năm nay. Djokovic đã đánh bại Carlos Alcaraz trong set mở màn với tỷ số 6-1, và dường như anh đã quên rằng anh sẽ giành danh hiệu thứ bảy để cân bằng kỷ lục của Federer.

Tuy nhiên, người Tây Ban Nha đã đến với chương trình nghị sự của riêng mình. Anh ấy đã giữ Djokovic ở thế thuận lợi trong phần còn lại của trận đấu và cuối cùng đánh bại anh ấy trong một cuộc chạm trán gay cấn kéo dài 5 set để mang về chiếc cúp vô địch. Đây là danh hiệu Grand Slam thứ hai của tay vợt người Tây Ban Nha sau khi anh vô địch US Open khi còn là một thiếu niên vào năm ngoái.

Tư duy của Roger Federer đã truyền cảm hứng thế nào để Carlos Alcaraz làm nên lịch sử?

Carlos Alcaraz là kẻ yếu ở Wimbledon 2023. Novak Djokovic thường xuyên thể hiện đẳng cấp của mình ở các trận chung kết Grand Slam. Anh ấy đã đấu với kẻ thù không đội trời chung của mình và hai thành viên khác của câu lạc bộ Big 3, Rafael Nadal và Roger Federer, 14 lần trong các trận chung kết Nhà nghề và đã xuất hiện 9 lần.

Carlos Alcaraz đầy cảm hứng giành chiến thắng trước Djokovic yêu thích (Tín dụng: Wimbledon)

Anh đã ba lần vào chung kết Wimbledon trước Roger Federer, tay vợt vĩ đại nhất trên sân cỏ. Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Djokovic cho biết:Tôi phải biết ơn vì tôi đã thắng rất nhiều trận đấu khó khăn trong những năm qua, có lẽ tôi nên thua một số trận chung kết mà tôi đã thắng, vì vậy có lẽ đây là steven ”. Anh ấy đang đề cập đến trận chung kết năm 2019 mà anh ấy đã giành chiến thắng một cách quyết định trước Roger Federer, người đang thua một điểm trận đấu.

Alcaraz tưởng nhớ Roger Federer trong trận đấu với Novak Djokovic tại Wimbledon

Trong trận chung kết Wimbledon 2019, Roger Federer có hai match point trước Djokovic khi giao bóng với tỷ số 40-15 nhưng không thể kết thúc trận đấu và thua cuộc. Alcaraz cũng nhớ lại trận thua nổi tiếng của Federer trước Djokovic, khoảnh khắc quan trọng nhất là khi anh suýt giao bóng để giành chiến thắng trước Djokovic ở set thứ năm của ván quyết định.

Tại thời điểm đổi người ngay trước ván đấu cuối cùng của trận thư hùng, Alcaraz đã suy nghĩ về khoảnh khắc đó của Federer và nói: “Đối với một người như Federer để thua trận chung kết đó… tôi nghĩ điều đó rất khó khăn. Tôi tự nói với mình: Xin đừng để điều đó xảy ra với bạn. Làm bất cứ điều gì,” (thông qua Yahoo).

Sau đó, tay vợt trẻ người Tây Ban Nha đã chơi một game giao bóng mạnh mẽ để giành danh hiệu, đánh liên tiếp sáu giao bóng đầu tiên để tận dụng lợi thế trước Djokovic và giành lấy danh hiệu đáng thèm muốn. Đối với Carlos Alcaraz, thần tượng thời thơ ấu như Federer là nguồn cảm hứng đủ để anh giành được chiếc cúp Wimbledon đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *