Sau Simona Halep, ngôi sao quần vợt Mỹ phá vỡ sự im lặng về lệnh cấm 18 tháng vì bỏ lỡ cuộc kiểm tra doping

UFC

Nhiều trường hợp doping khác nhau đã gây khó khăn cho quần vợt trong những năm gần đây. Bây giờ nó đã tham gia các môn thể thao khác, nơi nó đã trở thành mối đe dọa cho trò chơi. Trong 12 tháng qua, Simona Halep đã được đưa tin về việc thử nghiệm dương tính với roxadustat vào năm 2022 Giải Mỹ mở rộng. Anh ấy hiện đang phải chịu án phạt cấm thi đấu 4 năm và đang kháng cáo vụ việc của mình tại Tòa án Trọng tài Thể thao.

Halep hy vọng có thể trở lại sân đấu trong thời gian sớm nhất. Trong khi đó, cầu thủ mới nhất dính doping là Jenson Brooksby, người hiện đã bị cấm tham gia môn thể thao này. Brooksby đã bỏ lỡ ba cuộc kiểm tra ma túy trong 12 tháng. Bây giờ anh ấy sẽ chấp hành lệnh cấm thi đấu 18 tháng và sẽ trở lại thi đấu vào năm 2025. Tay vợt người Mỹ sẽ bỏ lỡ toàn bộ mùa giải tới vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và danh tiếng của anh ấy.


Môn thể thao này cần điều tra sự gia tăng các trường hợp doping. Hai vận động viên đang chấp hành lệnh cấm đã đưa ra những lời cảnh cáo nghiêm khắc. Các chương trình chống doping kém hiệu quả hơn trong việc thông báo tình hình cho người chơi. Hậu quả là những vận động viên trẻ như Jenson Brooksby rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi đánh mất phong độ chói sáng.


Jenson Brooksby dự định kháng cáo lệnh cấm thử ma túy còn thiếu của mình

Brooksby chỉ thi đấu bảy trận trong năm nay và không thi đấu sau Australian Open. Cầu thủ 22 tuổi này đã trải qua hai cuộc phẫu thuật cổ tay trong năm nay và đang chuẩn bị trở lại với môn thể thao này. Cô ấy đã thông báo với người hâm mộ rằng cô ấy có ý định kháng cáo lệnh cấm tại Tòa án Trọng tài Thể thao, giống như Halep. Brooksby đã chia sẻ một bài đăng trên Instagram, trong đó anh ấy giải thích việc anh ấy đã thất bại trong cuộc kiểm tra ma túy như thế nào.

Cựu số 33 thế giới khẳng định anh đã bỏ lỡ hai cuộc kiểm tra ma túy và lần thứ ba lẽ ra có thể tránh được. Brooksby đã nói, “Tôi thừa nhận rằng hai trong số những bài kiểm tra bị trượt của tôi là do lỗi của tôi, nhưng tôi tiếp tục khẳng định rằng bài kiểm tra bị trượt vào ngày 4 tháng 6 năm 2022 nên được gác lại.” Anh ta đề cập rằng một sĩ quan doping đã đến khách sạn nơi anh ta ở, nhưng nhân viên đã thông báo với anh ta rằng Brooksby vẫn chưa đến.


Cầu thủ trẻ nhận được cuộc gọi từ nhân viên doping nhưng không thể trả lời vì đang im lặng. Brooksby không hiểu tại sao viên cảnh sát lại không gọi đến phòng khách sạn của anh ta vì có thể lúc đó anh ta đã được xét nghiệm. Trong khi đó, sự cố này đã khiến anh phải rời bỏ chuyến lưu diễn suốt 1 năm rưỡi. Brooksby hy vọng rằng lệnh cấm của anh ít nhất sẽ được giảm bớt khi anh kháng cáo vụ việc tại CAS.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *