Sean Strickland may mắn không vượt qua ranh giới với Dricus Du Plessis khiến Mike Tyson nổi tiếng

Quyền Anh

BẢN TÓM TẮT

  • Sean Strickland thảo luận về cuộc chiến của anh ấy với Dricus Du Plessis trên podcast Cuối tuần vừa qua.
  • Strickland tuyên bố anh ta đã không vượt qua ranh giới trong cuộc chiến.
  • Ranh giới đó đã bị Mike Tyson vượt qua trong một trận đấu quyền anh năm 1997.

Sean Strickland thừa nhận rằng anh đã phải kiềm chế bản thân để không thực hiện hành động giống Mike Tyson chống lại Dricus Du Plessis trong trận đấu của họ tại UFC 296. Nhà vô địch hạng trung UFC ngồi gần Du Plessis trong đám đông tại UFC 296. Sau khi họ trở lại và hơn thế nữa, nhiều người dự đoán cuộc chiến giữa hai kẻ thù. Strickland trèo lên ghế để đến chỗ Du Plessis và cắn anh ta nhưng không hết sức.

Strickland sẽ đối đầu với Du Plessis tại UFC 297 để tranh đai hạng trung. Hai người đàn ông đã xảy ra một cuộc tranh cãi trong cuộc họp báo theo mùa của UFC. Strickland đã hạ bệ Du Plessis bằng cách nhắc đến huấn luyện viên Morne Visser của anh ấy và cách họ ăn mừng chiến thắng. Du Plessis đáp lại bằng cách nói về người cha bạo hành của Strickland.

Cuộc xung đột bằng lời nói này lên đến đỉnh điểm là một cuộc ẩu đả tại UFC 296. Sau đó, trên podcast This Past Weekend, Strickland tuyên bố rằng việc nói về quá khứ bị ngược đãi của mình là không được phép. Anh ta đề cập đến việc anh ta đã cắn Du Plessis ngay giữa mớ hỗn độn. Tuy nhiên, anh ta dường như không làm điều đó bằng tất cả sức lực của mình khi anh ta tự ngăn mình lại.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi CrashMMA (@crashmma)

Anh ấy nói, “Tôi rất hạnh phúc [the cameras] đã không nhận được [the brawl] từ góc bên phải; Tôi cắn anh ta. Tôi không phải là bạn. Mỗi lần anh ấy vào trong tôi… Tôi nhớ khoảnh khắc đó, anh ấy đánh tôi, và ở đó, bạn thấy đầu tôi đang nhìn anh ấy. Tôi bắt đầu nghĩ: ‘Làm sao người đàn ông này có thể bị tổn thương?’ Tôi sẽ lấy một ít của anh ta. Tôi sẽ cắn tai anh ấy.

“Tôi nhớ lúc đó đã tự nhủ: ‘Sean, mình không thể làm điều đó, đó là điều bạn không thể chạy trốn. Nếu anh làm vậy thì tôi sẽ vào tù.’”

Strickland đã kiểm soát bản thân và tránh được những phản ứng dữ dội và hậu quả lớn. Tuy nhiên, vào những năm 1990, Tyson đã không thể làm được điều tương tự.

Mike Tyson cắn đứt một phần tai của Evander Holyfield trong một trận đấu quyền anh năm 1997

Cựu võ sĩ hạng nặng Tyson đã làm được điều không thể tưởng tượng được trong trận đấu với Evander Holyfield vào ngày 28/6/1997. Lần đầu tiên họ đối đầu nhau là vào tháng 11/1996 khi Holyfield thắng TKO ở hiệp 11. Trận tái đấu của họ, chỉ vài tháng sau, đã bị hủy hoại bởi hành động của Tyson.

Ở hiệp đấu thứ ba, Tyson cắn vào tai phải của Holyfield. Được biết, anh ta đã cắn đứt khoảng 1 inch sụn và nhổ nó ra tạp dề của chiếc nhẫn. Trận đấu sau khi bị hoãn lại bằng cách nào đó vẫn được phép tiếp tục và Tyson bị trừ hai điểm. Tuy nhiên, lần này Tyson cắn vào tai trái của Holyfield nhưng không gây nhiều sát thương như trước. Trận đấu kết thúc tại đây với việc Tyson bị loại.

Vụ việc khét tiếng khiến Tyson phải trả 3 triệu USD. Giấy phép thi đấu quyền anh của anh cũng bị thu hồi nhưng sau đó đã được phục hồi. Tyson, nhiều năm sau, tuyên bố anh ta đã cắn Holyfield để trả thù cho tất cả những trận đòn mà anh ta đã phải nhận. Tuy nhiên, Tyson đã làm hòa với Holyfield.

Xét bởi: Ông Chakraborty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *