Sebastian Vettel có đang chạy đua với thần tượng Michael Schumacher của mình không?

Bóng đá

Sebastian Vettel đã tham gia Công thức 1 từ năm 2007. Anh ấy là người lái xe nổi tiếng nhất cho Red Bull Racing vào đầu những năm 2010. Nhưng anh ấy đã bao giờ đua với thần tượng thời thơ ấu của mình, Michael Schumacher chưa?

Những người sinh ra trong thập niên 80 và 90, lớn lên khi chứng kiến ​​sự vĩ đại của Michael Schumacher trong Công thức 1. Michael Schumacher hoàn toàn thống trị môn thể thao này trong những năm 2000 cho đến khi nghỉ hưu. Bắt đầu từ năm 2000, anh ấy đã giành được 5 chức vô địch thế giới liên tiếp. Anh ấy đã thắng thêm 2 trận nữa trước đó, giúp anh ấy có tổng cộng 7 chức vô địch thế giới. Đây là số trận thắng nhiều nhất của một tay đua Công thức 1 vào thời điểm đó.

Khi Sebastian Vettel ra mắt Công thức 1, anh không có cơ hội đua với Michael Schumacher, người đã giải nghệ một năm trước đó. Tuy nhiên, sự trở lại đầy bất ngờ của anh sau khi giải nghệ đã gây bất ngờ cho sân khấu và người hâm mộ. Năm 2010, Michael Schumacher thông báo rằng anh sẽ trở lại với môn thể thao này với tư cách là một tay đua cho đội Mercedes mới thành lập.

Michael Schumacher và Sebastian Vettel có một tình bạn thân thiết (Tín dụng: BBC, Pinterest)

Trong thời gian này, chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều khoảnh khắc tuyệt vời giữa hai người Đức. Trong 3 năm thứ hai ở Công thức 1, Michael Schumacher chứng kiến ​​người đồng hương Sebastian Vettel thống trị hoàn toàn môn thể thao này. Schumacher trở lại vào năm 2010 và giải nghệ lần cuối cùng sau mùa giải 2012. Vettel đã giành chức vô địch trong cả 3 năm này và sau đó là một năm nữa vào năm 2013,

Michael Schumacher có giúp Sebastian Vettel giành chức vô địch thế giới 2012 không?

Năm 2012, Sebastian Vettel đã giành được 2 chức vô địch. Tuy nhiên, anh ấy phải đối mặt với thách thức từ Fernando Alonso ở Ferrari. Bước vào giải Grand Prix cuối cùng ở Brazil, Vettel dẫn trước Alonso 13 điểm. Điều này có nghĩa là ngay cả khi Vettel về thứ 4 trong khi Alonso thắng cuộc đua, điều đó có nghĩa là Vettel sẽ giành chức vô địch.

Vettel đã có một vị trí tốt sau khi vượt qua vòng loại. Anh ấy bắt đầu ở vị trí thứ 4 trong khi Fernando Alonso bắt đầu ở vị trí thứ 7. Tuy nhiên, một sự cố đã khiến Vettel tụt xuống vị trí cuối cùng khi kết thúc vòng đua đầu tiên, đồng thời đẩy Alonso lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Championship.

Michael Schumacher và Sebastian Vettel sau khi Vettel giành chức vô địch lần thứ 3 vào năm 2012 (Tín dụng: Người hâm mộ cuộc đua)
Michael Schumacher và Sebastian Vettel sau khi Vettel giành chức vô địch lần thứ 3 vào năm 2012 (Tín dụng: Người hâm mộ cuộc đua)

Có một số sự cố trong suốt cuộc đua khiến Fernando Alonso về đích ở vị trí thứ 2. Tuy nhiên, Sebastian Vettel cũng có nhiều bài đăng sau anh ta. Vettel đứng ở vị trí thứ 7 khi xếp trước là Michael Schumacher. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Michael đã nhường chỗ cho Vettel để anh có lợi thế hơn Fernando Alonso để giành danh hiệu. Mà anh ấy đã làm.

Sau cuộc đua, người ta thấy Sebastian Vettel và Michael Schumacher có một khoảnh khắc trong lễ kỷ niệm. Động thái này được cho là món quà cuối cùng của Michael Schumacher dành cho Sebastian Vettel trước khi anh từ giã sự nghiệp thể thao mãi mãi.

Hôm nay, Sebastian Vettel chia sẻ mối quan hệ cố vấn thân thiết với con trai của Michael Schumacher, Mick. Mick Schumacher cũng thấy mình đang lái xe ở Công thức 1 từ năm 2021 đến năm 2022. Sau mùa giải 2022, Mick không tìm được chỗ ngồi cho mình. Vettel cũng giải nghệ sau mùa giải 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *