Serena Williams chỉ trích người bạn ngôi sao quần vợt của chúng ta vì gọi Anna Kournikova là “B*tch”

Quần vợt

Các môn thể thao nữ đã đi một chặng đường dài kể từ thế kỷ 20; tuy nhiên, chủ nghĩa phân biệt giới tính và khinh thường phụ nữ vẫn còn tràn lan. Mọi vận động viên nữ đều phải đối mặt với nó, ngay cả khi họ lớn lên trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Huyền thoại quần vợt Serena Williams phải đối mặt với rất nhiều sự phân biệt đối xử trong sự nghiệp của mình. Điều khiến anh ấy trở nên khác biệt là anh ấy không ngần ngại chỉ trích ai đó khi họ sai.

Serena đã làm đúng điều đó khi Justin Gimelstob có những lời nói khó chịu về đồng nghiệp của mình. Gimelstob gọi Anna Kournikova là “ngứa,” trong khi anh ấy gọi hai người chơi khác “s*xpot.” Sự việc này xảy ra vào năm 2008. Gimelstob, một cựu tay vợt người Mỹ, đã đưa ra nhận xét này trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh. Cùng cuối tuần đó, Justin đã gia nhập thành công hội đồng ATP với tư cách là đại diện tay vợt.

Justin, người đã nghỉ thi đấu quần vợt vào năm trước, giải thích rằng anh ấy muốn làm Kournikova khóc như thế nào. Ông cũng mô tả các cầu thủ Pháp Tatiana Golovin và Alize Cornet là “s*xpot”và cầu thủ người Séc Nicole Vaidisova với tư cách là “phụ nữ trẻ tiên tiến”.

Gimelstob nói những điều rất thiếu tôn trọng phụ nữ về Anna (Credit: Getty, Tennis World USA)

Serena, người cùng với chị gái của mình, Venus Williams, đã phải đối mặt với rất nhiều sự phân biệt đối xử về giới tính và chủng tộc, đã phản ứng lại Justin vì những bình luận của anh ấy. “Là người ủng hộ quyền của phụ nữ, tôi chỉ nghĩ rằng chúng ta đã đi được một chặng đường dài để không bị nhắc đến như thế này. Anna là một cô gái tuyệt vời. Đối với bất cứ ai nói điều đó về nó là không chuyên nghiệp. Nó hoàn toàn không phù hợp,” anh ấy nói (thông qua The Sydney Morning Herald).

Kournikova không muốn gây gổ với Justin. ATP chỉ trích bình luận của Gimelstob là “không thể chấp nhận được.”

Justin Gimelstob phản ứng thế nào khi Serena Williams gọi anh ấy ra ngoài?

Gimelstob đã gây ra tranh cãi lớn với những bình luận chê bai Kournikova và những người khác. Nó cũng gây ra một cuộc náo động tại Wimbledon, khi đồng đội Quần vợt Thế giới Serena Williams chỉ trích những bình luận của cô ấy.

World Team Tennis (WTT) đã đình chỉ Justin một trận đấu không lương sau những bình luận của anh ấy. Gimelstob phải gánh chịu hậu quả vì vi phạm quy tắc ứng xử của cầu thủ. Justin tỏ ra khiêm tốn khi xin lỗi sâu sắc về hành vi của mình.

Serena Williams và Justin Gimelstob
Justin đã xin lỗi về hành vi của mình (Credit: NZ Herald, Guernsey Press)

“Tôi rất thất vọng với bản thân mình. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi lời nói phát ra từ miệng mình. Anna Kournikova, Đội Quần vợt Thế giới và nhiều người khác xứng đáng nhận được lời xin lỗi sâu sắc. Tôi nhận ra rằng khả năng giao tiếp với công chúng của tôi nên được sử dụng theo cách tích cực và điều này rõ ràng không xảy ra vào tuần trước,” ông nói trong một tuyên bố.

Dù ATP không xử phạt Justin nhưng WTA hoan nghênh quyết định đình chỉ anh. Serena Williams một lần nữa lên tiếng về sự phân biệt đối xử không cần thiết mà phụ nữ phải đối mặt trong thể thao. Sự việc này như một lời nhắc nhở về những công việc đã được thực hiện để đạt được tiến bộ và chúng ta phải đi bao xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *