Shaquille O’Neal đã từng bị loại ở Playoffs chưa?

Bóng rổ NBA

Shaquille O’Neal đã có một sự nghiệp xuất sắc tại NBA như mong đợi. Các nhà vô địch NBA 4x được nhiều người coi là một trong những đội vĩ đại nhất và không thể ngăn cản nhất mà giải đấu từng chứng kiến. Không thể phủ nhận rằng không có người chơi nào có thể ngăn chặn hoàn toàn Shaq chính.

Bất chấp điều đó, điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là đội của O’Neal đã giành chiến thắng và tránh được cảnh xuống hạng đáng thất vọng. Người hâm mộ có thể lập luận rằng việc bị cuốn theo và thấy mình không thể thắng một trò chơi là một trận thua đáng thất vọng. Cùng với đó, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn liệu Shaq đã bao giờ bị loại ở vòng loại trực tiếp chưa. Xét cho cùng, cả hai trận Chung kết Hội nghị dường như đang đi theo cùng một hướng.

Shaquille O’Neal đã bị loại khỏi vòng loại trực tiếp NBA 6 lần trong sự nghiệp của mình

Luôn có một xu hướng tự nhiên là quên hoặc phớt lờ những thất bại của các huyền thoại NBA. Điều này hợp lý khi người hâm mộ luôn muốn lan truyền câu chuyện rằng các cầu thủ của họ là bất khả chiến bại. Tuy nhiên, hóa ra đội bóng của Shaquille O’Neal cũng đã 6 lần bị quét sạch trong 18 năm sự nghiệp. Điều đó có nghĩa là anh ấy đã có một trận thua đáng xấu hổ trong giai đoạn hậu mùa giải trong 33% sự nghiệp của mình.

Nhiều cuộc truy quét trong số này xảy ra trong thời gian O’Neal làm việc cho Orlando Magic. Shaq bị Reggie Miller và Indiana Pacers quét sạch vào năm 1994. Năm sau, anh lọt vào Chung kết NBA, chỉ để bị Hakeem Olajuwon và Houston Rockets quét sạch. Một lần nữa vào năm 1996, anh bị Michael Jordan và Chicago Bulls quét sạch.

Năm 1998, anh ấy đã không thể thắng một trận đấu với John Stockton, Karl Malone và Utah Jazz trong trận Chung kết Western Conference. Năm sau, anh bị Tim Duncan và Spurs quét sạch. Cuối cùng, O’Neal thua Bulls 4-0 ở vòng loại trực tiếp năm 2007, mặc dù anh ấy đã kết thúc sự nghiệp.

Điều này hoàn toàn không có nghĩa là xem nhẹ O’Neal. Rốt cuộc, các đội sử dụng các chiến lược như “Hack a Shaq” để ngăn chặn anh ta. Dành cho những ai chưa biết, đó là một phương pháp sử dụng cầu thủ dự bị để phạm lỗi với Shaq khi anh ta có bóng để ghi điểm ở vạch ném phạt.

Điều đó, cùng với việc khai thác các mắt xích yếu khác trong trò chơi của anh ấy và đồng đội của anh ấy là lý do tại sao Shaq không thể thắng một trò chơi nào. Một lý do quan trọng khác mà chúng ta không thể quên đó là việc anh để thua một đội có những cầu thủ được coi là huyền thoại ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *