Shaquille O’Neal so với Yao Ming: Kỷ lục NBA, Nhẫn vô địch, Chênh lệch chiều cao giữa các ngôi sao bóng rổ

Bóng rổ NBA

Mặc dù hiện tại cả hai đều không ở NBA, nhưng Shaquille O’Neal và Yao Ming được coi là một trong hai trung tâm vĩ đại nhất trong lịch sử NBA. Trong khi phần lớn người hâm mộ chắc chắn đã nghe nói về Shaq, điều tương tự không thể nói về Yao Ming.

Vì hai người chơi này đã không thi đấu trong thời gian gần đây, nên mọi người có thể khó nhớ được khả năng và kỹ năng của họ. Đặc biệt là Yao vì anh ấy bị đánh giá thấp hơn so với O’Neal. Cùng với đó, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách hai người chơi này kết hợp với nhau và thành tích tương ứng của họ.

Yao Ming có giỏi như Shaquille O’Neal?

Hãy làm rõ một điều. Không có cầu thủ nào khác trong lịch sử NBA giống như Shaquille O’Neal. Anh ta có thể gieo rắc nỗi sợ hãi vào trái tim đối thủ bằng những cú úp rổ mạnh mẽ mà dường như gần như không thể ngăn cản hoặc làm chậm lại. Shaq đã giành được giải thưởng MVP mọi lúc trong ba mùa giải của anh ấy với Los Angeles Lakers. Anh ấy cũng đã giành được một tòa án khác vào cuối sự nghiệp của mình với Miami Heat.

Mặt khác, Shaq, người có 4 chiếc nhẫn vô địch, Yao đã không giành được một danh hiệu nào trong sự nghiệp của mình với Houston Rockets. Có thể giải thích cho điều này là Ming chỉ có thể chơi 8 mùa giải ở NBA. Chấn thương cản trở sự nghiệp của anh ấy, buộc anh ấy phải giải nghệ sau 30 tuổi.

Tuy nhiên, Yao đã giành được sự tôn trọng của Shaq trong cửa sổ đó. Rốt cuộc, anh ấy được liệt kê ở mức 7’6 và cao hơn O’Neal 5 inch về chiều cao. Do đó, anh ấy chắc chắn có thể bảo vệ Shaq tốt hơn hầu hết những người chơi khác trong giải đấu vào thời điểm đó.

Trong sự nghiệp NBA kéo dài 8 năm mà anh ấy đã 5 lần trở thành ngôi sao toàn năng, Yao ghi trung bình 19 điểm, 9,2 rebounds và 1,6 kiến ​​​​tạo. Mặt khác, Shaq ghi trung bình 23,7 điểm, 10,9 rebound và 2,5 kiến ​​​​tạo. Điều này sẽ khiến chúng tôi tin rằng Shaq tốt hơn nhiều.

Anh ấy theo một cách nói. Tuy nhiên, Ming rõ ràng giỏi hơn Shaq ở khoản sút phạt và cũng hiệu quả hơn nhiều từ đường ném phạt. Tuy nhiên, anh ấy không phải là người cản phá tốt hơn vì anh ấy cao 7’6. Yao đạt trung bình 1,9 khối so với 2,3 khối của Shaq. Tuy nhiên, Yao Ming là một trong số ít những người chơi mà Shaq tôn trọng và đúng như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *