Sharabutdin Magomedov có vi phạm quy định của UFC khi đánh bằng một mắt trong khi Michael Bisping phải nói dối về con mắt xấu của mình không?

UFC

Sharabutdin Magomedov chuẩn bị ra mắt UFC tại UFC 294 ở Abu Dhabi. Trong khi người hâm mộ rất vui mừng khi ngôi sao MMA bất bại xuất hiện trên Octagon, họ cũng ngạc nhiên khi biết anh sẽ thi đấu với chấn thương mắt. Magomedov, hay còn gọi là ‘Viên đạn Shara’, bị mù hoàn toàn ở mắt phải. Người hâm mộ đã so sánh hoàn cảnh của anh với Michael Bisping và việc anh này đã nói dối các bác sĩ của UFC để nhận được tín hiệu xanh như thế nào.

Nói về Bisping, anh ấy đã bị chấn thương mắt ở chính Octagon. Anh ấy đã chiến đấu hơn một nửa sự nghiệp của mình với cả hai mắt trong tình trạng hoàn hảo. Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 2013, anh phải đối mặt với Vitor Belfort và mắt phải của anh không bao giờ còn như xưa nữa. Anh tái chiến vào tháng 4 năm 2013 mà không biết mức độ nghiêm trọng của tình trạng mình. Tuy nhiên, sau đó, anh phát hiện ra mình đã bị mất mắt phải.


Rất lâu sau khi sự nghiệp kết thúc, anh đã bộc bạch về việc mình đã nói dối các bác sĩ UFC để được thi đấu. Trong một tập của podcast JRE, Bisping đã nói: “[I did it] với khó khăn Nói dối, gian lận, mã nhảm nhí. Tôi f–k*** đã nói dối rất nhiều bác sĩ… Mỗi lần đánh nhau, bạn vẫn được bác sĩ kiểm tra. Mỗi lần lên cân nên điều đó luôn rất, rất đáng lo ngại. [But] họ chỉ không kiểm tra tốt [laughs].”


Ít nhất, vào thời điểm đó, mọi người đều tin rằng Bisping có tầm nhìn 20/200 – tiêu chí tối thiểu mà một võ sĩ phải vượt qua. Tuy nhiên, việc Magomodev bị mù mắt phải là một sự thật chắc chắn. Vậy thì làm sao anh ấy có thể thi đấu ở UFC?

Sharabutdin Magomedov có thể không thi đấu ở Mỹ do tình trạng sức khỏe

Hiện chưa có thông tin chính thức nào được UFC công bố. Tuy nhiên, nhiều người trên mạng xã hội đã đưa ra giả thuyết về việc Magomedov được phép chiến đấu trong những điều kiện như vậy. Người ta tin rằng hiệp hội thể thao Hoa Kỳ sẽ không cho phép Magomedov thi đấu. Anh ta cần phải đáp ứng tiêu chí tầm nhìn 20/200 để có thể chiến đấu ở Mỹ. Tuy nhiên, anh ấy có thể không phải tuân theo những tiêu chí như vậy ở các quốc gia khác, đặc biệt là ở UAE.


Magomedov, người sẽ ra mắt tại UFC 294 ở UAE, đã không thi đấu ở Mỹ kể từ khi bị chấn thương. Có thể lý thuyết cho rằng anh ta không thể chiến đấu ở Mỹ là sự thật.

video YouTube


Các báo cáo cho rằng Magomedov đã dính chấn thương trong một buổi tập ở Thái Lan khi anh ghi thành tích 4-0. Anh đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nhưng không thể cứu được đôi mắt của mình. Anh ta bị mù hoàn toàn ở mắt phải. Trong một cuộc phỏng vấn với Athletic, anh ấy nói rằng các bác sĩ đã nói với anh ấy rằng anh ấy có thể tiếp tục MMA vì điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với mắt anh ấy đã xảy ra.

Anh ấy đã nghỉ thi đấu hai ba năm và quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp MMA. Anh ấy hiện đang giữ kỷ lục đáng kinh ngạc 11-0 khi bất bại ngay cả sau chấn thương.


Bisping cũng giành được danh hiệu khi bị thương ở mắt phải. Magomedov có thể lặp lại lịch sử? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *