Singapore Grand Prix Nhà lãnh đạo & Tỷ phú F1 Ong Beng Seng được thông báo bắt giữ sau khi bị bắt trong vụ bê bối tham nhũng ở S. Iswaran

Bóng đá

Singapore Grand Prix 2023 có thể gặp rắc rối sau khi thông báo tạm giữ được tống đạt đối với ông Ong Beng Send, kẻ chủ mưu đưa Công thức 1 đến Singapore.

Thông báo bắt giữ đã được ban hành đối với Ong Beng Seng với cáo buộc tham nhũng. Chi tiết về các cáo buộc vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, một tuyên bố đã được đưa ra bởi công ty của Ong Beng Seng.

“Không có cáo buộc nào chống lại ông Ong. Anh ấy sẽ đi từ ngày 14 tháng 7 năm 2023 và sẽ giao nộp hộ chiếu của mình cho CPIB khi trở về Singapore. Anh ta đã được đưa ra thông báo bắt giữ và đã nộp tiền bảo lãnh 100.000 đô la Singapore (75.675 đô la Mỹ)”.


“Ông Ong đang hợp tác đầy đủ với CPIB và đã cung cấp thông tin được yêu cầu. Vì đây là vấn đề đang diễn ra nên ông không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết vào lúc này. Ông đã hành động để cung cấp thông tin cập nhật cho Hội đồng quản trị nếu có thêm bất kỳ vấn đề quan trọng nào diễn biến.”

Vài ngày trước, S. Iswaran được yêu cầu giúp đỡ CPIB trong một vụ án. Iswaran giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải từ năm 2021. Sau khi được CPIB triệu tập, Thủ tướng đã yêu cầu Iswaran nghỉ thực hiện nhiệm vụ của mình. Iswaran đã giúp Ong Beng Seng đưa Công thức 1 đến Singapore. Có vẻ như vụ án đã kết nối Iswaran và Ong Beng Seng.

Mặc dù vị trí hiện tại của anh ấy chưa được tiết lộ, nhưng chúng tôi biết anh ấy dự kiến ​​​​sẽ ra đầu thú vào ngày 14 tháng 7. Hãy cùng nhìn lại lịch sử của Ong Beng Seng và cách ông đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Công thức 1 đến Singapore.

Giá trị ròng của Ong Beng Seng là bao nhiêu?

Ong Beng Seng là người sáng lập Hotel Properties có trụ sở tại Singapore. Ngoài ra, ông đã thực hiện một số khoản đầu tư vào các doanh nghiệp khác nhau. Giá trị tài sản ròng của ông được ước tính vào khoảng một tỷ đô la Mỹ.

Năm 2008, anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa Công thức 1 đến đất nước này. Anh ấy đã thuyết phục được cựu Giám đốc điều hành F1 Bernie Ecclestone tổ chức Singapore Grand Prix vào buổi tối. Vào thời điểm đó, Công thức 1 chưa bao giờ làm được điều này. Hóa ra cuộc đua đêm diễn ra lần đầu tiên đã thành công tốt đẹp. Đối với mùa giải Công thức 1 năm 2023, có tổng cộng 5 cuộc đua ban đêm trên lịch.

Kể từ giải Singapore Grand Prix đầu tiên, Ong Beng Seng đã đóng vai trò tích cực với tư cách là chủ tịch của công ty quảng bá cuộc đua cho Singapore Grand Prix. Kể từ năm 2008, Singapore Grand Prix đã diễn ra trên lịch Công thức 1 hàng năm trừ năm 2020 và 2021. Trong 2 năm này, cuộc đua không được tổ chức do các hạn chế của COVID.

Ong Beng Seng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tổ chức Singapore Grand Prix hàng năm. Do những cáo buộc này, hiện tại vẫn chưa rõ liệu Singapore Grand Prix có diễn ra trong năm nay hay không. Có thể tin tốt là Ong Beng Seng đang hợp tác với các quan chức. Trong những năm qua, anh ấy đã duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Giám đốc điều hành hiện tại của Công thức 1, Stefano Domenicali.

Giải đua Công thức 1 trở lại Singapore vào mùa giải 2022. Cho đến nay, không có sự hủy bỏ nào của Singapore Grand Prix cho mùa giải 2023. Vì vậy, chúng ta hãy nắm tay nhau và hy vọng rằng Singapore vẫn có tên trong lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *