Số của Lewis Hamilton có mối liên hệ chặt chẽ với cha của anh ấy là Anthony Hamilton: Tại sao Hamilton lại lái xe với số 44?

Bóng đá

Khi lái xe trên đường đua, có thể khó theo dõi những người lái xe yêu thích của bạn và biết họ đang ở đâu. Do đó, tất cả các trình điều khiển có số duy nhất của họ đều được giới thiệu. Trong khi một số tay đua có những câu chuyện đằng sau những con số của họ, thì một số lại coi việc trở thành Nhà vô địch Thế giới là một đặc ân.

Max Verstappen vinh dự có được vị trí No. 1 với tư cách là tay đua sau hai lần vô địch Thế giới. Mặc dù Lewis Hamilton cũng được trao cơ hội nhưng anh đã từ chối.

Con số này là duy nhất cho mỗi trình điều khiển. Họ có thể chọn số của mình khi bắt đầu sự nghiệp Công thức 1. Trong khi Nhà vô địch thế giới có cơ hội giành vị trí No. 1 sau chiến thắng thành công của họ. Nhưng khi Lewis Hamilton được trao đặc quyền chuyển sang vị trí số 1. 1 anh từ chối. Và mắc kẹt với No. 44. Anh ấy đã lái xe với số 44 kể từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Lewis Hamilton trở thành nhà vô địch thế giới bảy lần (Credit The Mirror và Road & Track)

Khi được hỏi số 44 có ý nghĩa gì, anh ấy có lý do khiến anh ấy dính vào con số này. Cũng giống như Charles Leclerc, người muốn có số 7 vì ông đã lái xe với số đó trong những năm còn trẻ. Tương tự như vậy, Lewis Hamilton có điều gì đó thôi thúc anh lái xe với số 44.

Lewis Hamilton nói về ý nghĩa đằng sau con số 44

Lewis Hamilton đã được hỏi tại sao anh ấy giữ số 44. Ngay cả sau khi được trao cơ hội ở vị trí số 1. 1, anh ấy đề cập đến cha mình. Anh ấy nói rằng cha anh ấy là lý do anh ấy ở lại với số áo 44. Lewis Hamilton nói với PETRONAS Motorsports,

“Khi tôi bắt đầu đua xe năm 8 tuổi, biển số trên xe của bố tôi – ông ấy có chiếc Cavalier màu đỏ này – là F44, vì vậy ông ấy sử dụng số 44 – đó là ý tưởng của ông ấy. Và rồi nó trở thành con số may mắn của gia đình.”

Lewis Hamilton với cha Anthony
Lewis Hamilton với cha Anthony (Credit The US Sun và Mercedes AMG Petronas)

Hamilton đã lái xe với con số “may mắn” này kể từ khi bắt đầu sự nghiệp Công thức 1 của mình. Anh đã 7 lần vô địch thế giới với số áo 44. Cha của anh, Anthony, là người đã mang về nhà con số này và trở thành lá bùa may mắn của Hamilton. Mặc dù anh ấy vẫn sử dụng số 44 khi lái xe cho Mercedes, nhưng anh ấy đã giành được bốn bục vào nửa sau của mùa giải 2023.

Lewis Hamilton lái số 44 (Tín dụng Pinterest)
Lewis Hamilton lái số 44 (Tín dụng Pinterest)

Hamilton nói chung đã giành được 195 lần lên bục, khiến anh trở thành tay đua đầu tiên trong lịch sử có nhiều lần lên bục nhất. Anh ấy có 103 chiến thắng trong sự nghiệp với Max Verstappen chỉ có 43 chiến thắng trong cuộc đua so với người Anh. Anh đã 7 lần vô địch thế giới. Hamilton cũng giữ kỷ lục về số điểm về đích nhiều nhất với 225 lần về đích. Michael Schumacher xếp ngay sau anh với 221.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *