Số liệu thống kê của Michael Jordan trước khi Scottie Pippen trở thành đồng đội của anh ấy: Scottie đã tham gia Bulls khi nào?

Bóng rổ NBA

Michael Jordan được coi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Cùng với đó, Jordan đã giành được 6 chức vô địch sau 6 lần tham dự các trận Chung kết. Anh ấy đã nghỉ giữa hiệp, mặc dù đã trở lại thống trị giải đấu một lần nữa. Không chỉ vậy, MJ đã đạt được một số kỳ tích mà chỉ những tài năng thế hệ sau mới có thể đạt được. Vượt qua cơn cảm cúm, liên tục không thua trận và có những màn lội ngược dòng điên cuồng, là những điều chỉ MJ mới có thể làm được.

Mặc dù Michael không tự mình đạt được mọi thứ. Đồng đội của Jordan, Scottie Pippen, đóng vai trò lớn giúp Bulls và Jordan trở thành người chiến thắng. Ngay cả trước Pippen, Jordan và Bulls đã có những câu chuyện khác nhau. Michael được Bulls soạn thảo vào năm 1984 với tư cách là lựa chọn tổng thể thứ ba. Mùa giải đầu tiên của MJ với Bulls bắt đầu với việc Michael dẫn dắt đội về hầu hết mọi khía cạnh. Tân binh của năm 1985 dường như đã lọt vào các giải đấu chuyên nghiệp.

Michael Jordan chưa bao giờ vượt qua vòng đầu tiên trước Scottie Pippen

Trong mùa giải đầu tiên của anh ấy với Bulls, Jordan là một tay săn bàn thuần túy. Michael ghi trung bình 28 điểm và 6 lần bật lại khi dẫn đầu giải đấu về số lần đánh cắp. Khi còn là sinh viên năm nhất, anh ấy đã có bảy trận đấu trên 40 điểm, khiến anh ấy trở thành một mối đe dọa ghi điểm tuyệt đối trên sàn đấu. Jordan đã không bỏ lỡ một trò chơi nào, mặc đồ và bắt đầu tất cả 82 trò chơi. Bước vào giai đoạn hậu mùa giải đầu tiên với tư cách là một tân binh, Jordan và Bulls phải đối mặt với Milwaukee Bucks ở vòng đầu tiên.

Vào thời điểm đó, loạt trận này có năm trận hay nhất và Bulls sẽ bị loại sau bốn trận. Mặc dù Michael đã ném tất cả xuống sàn, ghi được 29 điểm và 8 pha kiến ​​​​tạo trong một trận đấu.

Mùa giải thứ hai của anh ấy trở thành bi kịch sau khi Jordan bị thương ở đầu gối trong trận đấu thứ ba của mùa giải. Một chấn thương nghiêm trọng khiến Michael không thể thi đấu trong 4 tháng tiếp theo. Khi MJ trở lại, đội đã phải vật lộn để tìm một vị trí để thi đấu sau mùa giải. Mặc dù Bulls đã chiến đấu cho đến trận đấu cuối cùng của mùa giải để lọt vào vòng loại trực tiếp.

Mặc dù ban quản lý không buồn khi thấy đội của họ bỏ lỡ trận đấu sau mùa giải, nhưng Jordan không muốn cố ý thua cuộc. Sau đó, Bulls phải đối mặt với hạt giống đầu tiên đến từ miền Đông, Celtics ở vòng đầu tiên. Mặc dù loạt trận đã kết thúc sau ba ván đấu, nhưng Michael đã có một màn trình diễn lịch sử. MJ đã ghi được 63 điểm trong Ván 2 của loạt trận, số điểm nhiều nhất từng ghi được trong một trận đấu loại trực tiếp.

Bulls là một đội tổng thể tốt hơn sau khi Pippen đến

Michael đã trở lại, tốt hơn bao giờ hết sau chấn thương. Bước sang năm thứ ba, Michael sắp có mùa giải tốt nhất trong sự nghiệp của mình. Ở tuổi 23, Jordan dẫn đầu giải đấu về thành tích ghi bàn, ghi ít nhất 37 điểm mỗi đêm sau 82 trận. Đó vẫn là mùa giải ghi bàn tốt nhất mà Michael từng có.

Bulls sẽ gặp lại Celtics ở vòng đầu tiên, vì họ sẽ bị loại trong mùa giải thứ hai liên tiếp. Mặc dù màn trình diễn của Michael chưa từng thấy trước đây, nhưng đội cần một cánh tay phải để giúp họ cạnh tranh danh hiệu.

Michael Jordan và Scottie Pippen (Tín dụng: UPI)

Bulls đã phác thảo Scottie Pippen vào năm 1987. Cho đến lúc đó, số lượng của Jordan vững chắc như MVP, nhưng không có chức vô địch nào trong lý lịch của anh ấy. Michael ghi trung bình 31 điểm, 5 lần bật lại và 5 lần kiến ​​​​tạo trước khi Pippen đến. Hóa ra, đội mạnh hơn bao giờ hết.

Với một cầu thủ ghi bàn khác trong đội, Bulls đã trở thành ứng cử viên vô địch. Sau khi vật lộn để lọt vào Chung kết trong hai mùa giải, Chicago cuối cùng cũng đến được miền đất hứa, giành danh hiệu đầu tiên vào năm 1991. Đội sẽ tiếp tục giành thêm năm danh hiệu nữa trong bảy năm tiếp theo. Bulls đã trở thành thương hiệu nhượng quyền thành công nhất trong giải đấu vào thời điểm đó, và tất cả đều do hai người này thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *