Số liệu thống kê về trường đại học của Devin Booker: Booker đã theo học trường đại học nào?

Bóng rổ NBA

Devin Booker đã tạo dựng được tên tuổi của mình tại NBA. Anh ấy đã ba lần giành chức vô địch All-Star và được ghi tên vào Đội một NBA vào năm 2022. Tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020, cầu thủ 26 tuổi này đã giành được huy chương vàng cùng Đội tuyển Hoa Kỳ. Anh ấy cũng đã học xuất sắc ở trường đại học Kentucky trên đường đến NBA.

Quảng cáo

Tại trường trung học Grandville ở Michigan, Devin Booker bắt đầu chơi bóng rổ ở trường trung học. Anh đến Mississippi cùng cha sau năm thứ nhất và bắt đầu chơi ở trường trung học Moss Point ở đó. Đến cuối năm học cơ sở, Booker đã nhận được học bổng từ nhiều trường đại học danh tiếng. Trong năm học cơ sở của mình, anh ấy đã nhận được Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Mississippi Gatorade.

Devin Booker và đồng đội Aaron Harrison cho Kentucky Wildcats (Credit- Mark Zerof, USA TODAY Sports)

Booker là bạn của các ngôi sao NBA tương lai Tyler Ulis và D’Angelo Russell khi cả hai còn học trung học. Anh kết thúc sự nghiệp ba năm của mình tại Moss Point với 2.518 điểm, trung bình 30,9 điểm mỗi trận trong mùa giải cuối cấp của mình. Anh ấy đã được chọn vào đội thứ ba của USA Today All-USA sau mùa giải này. Vào tháng 10, Booker thông báo ý định theo học Kentucky cho năm cuối cấp.

Quảng cáo

Devin Booker chơi cho Kentucky Wildcats

Từ trường trung học Moss Point ở Mississippi, nơi anh là khách hàng tiềm năng năm sao và là người Mỹ toàn năng của McDonald’s năm 2014, Booker đã chọn Kentucky thay vì những lời đề nghị từ Missouri, Michigan, Michigan State và các trường khác. Trước khi tuyên bố ý định tham gia NBA Draft, Devin đã chơi một mùa giải cho Kentucky. Booker đã ngồi dự bị trong 38 lần ra sân.

Anh ấy chơi cho đội Kentucky với tỷ số 38-1, kết thúc mùa giải thường lệ bất bại và thua Wisconsin trong trận Chung kết.

Quảng cáo

Booker ghi được 10,0 điểm, thi đấu trung bình 21,5 phút một trận và có trung bình 2,0 rebounds khi còn là sinh viên năm nhất. Anh ấy đã nhận được giải thưởng Người đàn ông thứ sáu của năm của SEC. Cầu thủ gốc Michigan tiếp tục phát triển năng lực thể thao của mình khi chơi cho Wildcats. Trong trận đấu với Texas-Arlington, Booker ghi được 19 điểm, phá kỷ lục cá nhân về số điểm ghi được mỗi trận.

Booker, cùng với sáu đồng đội khác của Kentucky (Andrew Harrison, Aaron Harrison, Dakari Johnson, Willie Cauley-Stein, Trey Lyles và Karl-Anthony Towns), đã quyết định từ bỏ tư cách đủ điều kiện ba mùa giải còn lại của mình.

Booker được Phoenix Suns lựa chọn với lượt chọn tổng thể thứ 13 trong NBA Draft 2015 vào ngày 25 tháng 6 năm 2015. Hai ngày trước khi bước sang tuổi 19, anh đã chơi trong trận mở màn mùa giải của Suns trước Dallas Mavericks để ra mắt NBA. Sau khi chơi bóng rổ ở trường đại học ít nhất một năm, anh trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử NBA ra mắt ở tuổi 18.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *