Số liệu thống kê về trường đại học của Ja Morant: Ja Morant đã thể hiện tốt như thế nào cho Bang Murray?

Bóng rổ NBA

Ja Morant được cho là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất NBA dù mới 23 tuổi. Anh ấy không chỉ là gương mặt đại diện của Memphis Grizzlies mà còn là một trong những cầu thủ được yêu thích nhất giải đấu. Morant đã được Grizzlies đưa vào NBA với tư cách là số 1 chung cuộc vào năm 2019. Kể từ đó, anh ấy đã giành được giải thưởng Tân binh của năm cũng như Cầu thủ của năm. Ngoài ra, anh ấy còn là 2x NBA All-Star.

Morant được biết đến với những pha lừa bóng khó hiểu trên sân đấu. Anh ấy đã thể hiện một số cầu thủ giỏi nhất trong giải đấu. Khi làm như vậy, anh ta đã làm rất thô bạo. Morant là một người bảo vệ bùng nổ, người dẫn dắt đội tấn công và tạo điều kiện cho đội của anh ấy chơi. Cách Morant bắt đầu sự nghiệp NBA của mình phản ánh trực tiếp cách anh ấy cải thiện lối chơi của mình khi theo học đại học tại Murray State.

Ja Morant đã nhân đôi điểm trung bình của mình trong năm cuối cấp tại Murray State

Kể từ khi tham gia giải đấu vào năm 2019, Morant đã có một quỹ đạo đi lên. Anh ấy là gương mặt mới của Grizzlies, và nếu anh ấy tiếp tục chơi như thế này, anh ấy có thể khẳng định vị thế của mình với tư cách là một cầu thủ ưu tú. Đó là câu chuyện tương tự khi anh ấy chơi ở Murray State. Đây là nơi anh ấy đã cải thiện trò chơi của mình ở trường đại học và đi theo con đường tương tự sau khi anh ấy gia nhập NBA.

Ja đã trải qua 2 năm đại học trước khi được chọn là tuyển thủ số 1. 1 tại NBA bởi Grizzlies. Tuy nhiên, vào cuối năm cuối cấp, anh ấy đã tăng gần gấp đôi chỉ số của mình ở hầu hết các khoa. Tuy nhiên, sự cải thiện đáng chú ý nhất trong trò chơi của anh ấy là khi anh ấy tăng gần gấp đôi điểm trung bình của mình trong năm cuối cấp. Anh ấy ghi trung bình 12,7 điểm mỗi trận vào năm học cơ sở và đạt tới 24,5 điểm mỗi trận vào năm cuối cấp. Đó là một cải tiến lớn khi so sánh hai mùa giải.

Morant trở thành cầu thủ đầu tiên ghi trung bình hơn 20 điểm và 10 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận trong một mùa giải. Tuy nhiên, Morant đã gây chú ý sau màn trình diễn triple-double ở cấp độ NCAA. Hiếm khi một cầu thủ bóng rổ đại học thực hiện một màn hình ba nhân đôi. Chỉ có 7 người chơi khác có được thành tích vượt trội như vậy tại giải đấu NCAA.

Đó là một hành trình khá dài đối với Morant ở cấp đại học. Sau màn trình diễn triple-double trước Marquette, Murray State đã không may bị loại ở vòng hai của giải đấu. Bang Florida đã kết thúc cuộc chạy đua của Morant tại giải NCAA. Bất chấp điều đó, Morant đã tạo dựng được tên tuổi của mình sau khi gây ấn tượng tại Murray State.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *