“Sonny đã giúp, nhưng anh ấy không phải là MVP” – Người sáng lập Nike Phil Knight cáo buộc Sonny Vaccaro cố gắng lấy công lao để ký hợp đồng với Michael Jordan với giá 2,5 triệu đô la vào năm 1984

Bóng rổ NBA

Michael Jordan và Nike đã tạo ra một trong những sự hợp tác mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử thể thao. Khái niệm Air Jordan cũng được nhắc đến trong ngành thời trang. Ở một khía cạnh nào đó, điều này cũng giúp Mike trở nên nổi tiếng. Nhưng vài năm trước, những cá nhân liên quan đến việc ký kết vào năm 1984, đã có một chút tranh cãi. Họ tranh luận xem ai nên được ghi công vì đã tạo ra Thương hiệu Jordan, ngày nay trị giá hàng tỷ đô la.

Sonny Vaccaro, cựu cố vấn bóng rổ của Nike từng tuyên bố rằng ông là nhân tố chủ chốt trong bản hợp đồng trị giá hàng triệu đô la. Tuy nhiên, người sáng lập Nike Phil Knight đã lên tiếng phản đối Vaccar.

Anh ấy nói, “Việc ký hợp đồng với Michael Jordan, vâng, thành công có một ngàn người cha và thất bại là một đứa trẻ mồ côi. Nhiều người muốn công nhận việc ký hợp đồng với Michael Jordan, rõ ràng nhất là Sonny Vaccaro. Trên ESPN, anh ấy nói rằng anh ấy là chìa khóa cho điều đó. Sonny đã giúp đỡ, nhưng anh ấy không phải là MVP trong quá trình này.”

Mặc dù hoàn toàn không đồng ý với quan điểm của Knight về việc ký kết, Vaccaro vẫn hoan nghênh người sáng lập, người đã tuyên bố rằng ông xứng đáng được ghi nhận là “vị cứu tinh” của Nike. Sonny buộc tội Knight nói dối khi nói rằng không có thành viên hội đồng quản trị nào khác muốn Jordan.

Vào cuối những năm 70, Vaccaro gia nhập Nike và làm việc với họ trong suốt những năm 80. Anh ấy đã tham gia vào một số cầu thủ lớn bao gồm Charles Barkley và Hakeem “The Dream” Olajuwon. Tuy nhiên, anh ấy đã bị Nike cho ra mắt vào năm 1991 và lý do vẫn chưa được tiết lộ.

Michael Jordan không có ý định ký hợp đồng với Nike

Michael Jordan đã chiến đấu vượt qua NCAA và trò chơi của anh ấy đã nhận được rất nhiều sự công nhận. Anh ấy tuyên bố tham gia NBA Draft năm 1984 và được chọn thứ ba chung cuộc bởi Chicago Bulls . Chính trong thời gian này, Mike đã được một số thương hiệu chờ đợi để chứng thực cho anh ấy. Mặc dù anh ấy đã kết thúc với Nike, nhưng họ chưa bao giờ nằm ​​trong tầm ngắm của anh ấy vì anh ấy thích các công ty đối thủ của họ, Adidas và Converse.

“Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ đi giày Nike cho đến khi ký hợp đồng với Nike. Tôi là một anh chàng Adidas, Converse lớn mới ra trường. Sau đó, thực sự bố mẹ tôi đã bắt tôi ra ngoài… để lắng nghe lời cầu hôn của họ,” anh ấy nói với USA Today.

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Jordan cũng tiết lộ người mà anh ấy tin rằng xứng đáng được ghi nhận, và đó không phải là Sonny. Cựu vô địch NBA tuyên bố rằng Giám đốc điều hành Nike tên là George Raveling phải chịu trách nhiệm cho sự thay lòng đổi dạ của anh ấy. “Anh ấy luôn cố gắng nói chuyện với tôi, ‘Bạn phải đi Nike, bạn phải đi Nike. Bạn phải cố gắng,’” Jordan nói.

Anh ấy cũng đánh giá cao Rob Strasser, người đã đưa ra toàn bộ ý tưởng về Air Jordan. Mike tuyên bố rằng Sonny không có vai trò cụ thể nào trong khái niệm này và anh ấy chỉ thực hiện thỏa thuận. Jordan cũng thừa nhận rằng chính Ravelling đã giới thiệu Sonny với anh ta. Theo Jordan, cho đến lúc đó, Sonny hầu như không biết mình là một cầu thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *