“Sonny không ảnh hưởng đến việc tôi đến với Nike” – Michael Jordan coi George Raveling là người đứng sau lời đề nghị trị giá 2,5 triệu đô la của Nike, chứ không phải Sonny Vaccaro

Bóng rổ NBA

Người hâm mộ và các cầu thủ NBA luôn thắc mắc về mối quan hệ giữa Michael Jordan và Nike. Rốt cuộc, anh ấy đã làm được điều mà không cầu thủ nào khác có thể làm được. Huyền thoại Chicago Bulls đã có thể tạo ra dòng giày của riêng mình mang tên Jordan thương hiệu và quảng bá nó thông qua Nike.

Theo thông tin ban đầu chúng tôi có được, Sonny Vaccaro là người ở Nike đã nhận ra tiềm năng của MJ. Anh ấy thậm chí còn đứng ra bảo vệ anh ấy khi CEO Phil Knight thắc mắc liệu anh ấy có nên chấm dứt hợp đồng với Jordan hay không.

Trong khi MJ thể hiện lòng biết ơn đối với Vaccaro, thì gần đây anh ấy đã tiết lộ rằng một người đàn ông tên là George Raveling xứng đáng được ghi nhận vì quyết định gia nhập Nike của Jordan. Hãy cùng xem nhà vô địch 6x NBA nói gì về những diễn biến đã diễn ra.

Michael Jordan ghi công George Raveling vì đã thuyết phục anh ấy gia nhập Nike

Dành cho những ai chưa biết, Raveling từng là cầu thủ NBA và không lâu sau chuyển sang nghiệp huấn luyện. Anh quen Michael Jordan khi anh là trợ lý huấn luyện viên cho đội Olympic 1984. Khi đó Jordan vẫn còn khá trẻ, George Raveling biết anh là người đặc biệt và đã thúc giục anh gia nhập Nike.

MJ đã từng được yêu cầu thảo luận về lý do đằng sau việc kinh doanh của anh ấy với Nike. Điều này sẽ hợp lý khi xem xét vai trò của đôi giày trong việc tạo ra giá trị ròng của anh ấy. Khi có cơ hội kể lại những sự kiện đã diễn ra, Jordan đã tiết lộ sự thật này về Raveling.

“Trước tất cả, Sonny (Vaccaro) thích ghi công. Nhưng thực ra không phải Sonny mà là George Raveling. George Raveling đã cùng tôi tham gia đội Olympic 1984 (với tư cách là trợ lý huấn luyện viên dưới quyền Bob Knight). Anh ấy luôn cố gắng nói chuyện với tôi, ‘Bạn phải đi Nike, bạn phải đi Nike. Bạn phải cố gắng… Vào thời điểm đó, Raveling cũng là huấn luyện viên trưởng tại Đại học Iowa và đã ký hợp đồng quảng cáo với Nike. Trên thực tế, Vaccaro đã đạt được thỏa thuận cho Raveling.”

Mặc dù chúng tôi không biết Jordan đã làm gì để trả ơn Raveling, nhưng chúng tôi vẫn rất vui khi thấy anh ấy ghi công người huấn luyện cũ của mình vì đã giúp anh ấy đạt được thành công đáng kinh ngạc trong thế giới kinh doanh. Mặc dù Sonny Vacarro chắc chắn đã nhìn thấy tiềm năng khi được tiếp cận và biến điều gì đó thành hiện thực, nhưng chính Raveling là người đã thúc giục MJ tiếp cận Nike ngay từ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *