Stipe Miocic đổ lỗi cho Dana White vì đã cướp đi giấc mơ của anh ấy trước cuộc chiến với Jon Jones

UFC

Stipe Miocic sẽ đối đầu với Jon Jones để tranh đai vô địch hạng nặng UFC tại UFC 295 vào ngày 11 tháng 11 năm 2023. Võ sĩ người Mỹ, người đã đạt được thành công trong môn quyền anh và đấu vật ngay từ đầu trong sự nghiệp, đã chia sẻ về việc hợp đồng UFC đã ngăn cản anh ấy như thế nào tham gia các trận đấu quyền anh gần đây.

Miocic là một trong những võ sĩ hạng nặng UFC thành công nhất. Anh ấy có nhiều kỷ lục mang tên mình, bao gồm số lần bảo vệ danh hiệu hạng nặng UFC cao nhất (3) và số lần bảo vệ danh hiệu hạng nặng UFC liên tiếp nhất (4).

Trong trận đấu cuối cùng của mình, Miocic đã mất đai vào tay Francis Ngannou vào tháng 3 năm 2021 tại UFC 260. Ngannou chuyển sang thi đấu quyền anh và rời UFC, do đó, để trống đai Heavyweight. Ciryl Gane và Jon Jones tranh đai vô địch còn trống tại UFC 285 và Jones đã giành chiến thắng.

Miocic, trong một cuộc phỏng vấn với Bloody Elbow, đã được hỏi liệu anh có kế hoạch tổ chức một trận đấu quyền anh như Ngannou hay không. Anh ấy đã trả lời, “Ừ, không, tôi chắc chắn đã cố gắng, bạn biết đấy. Nó không thành công. Họ không tìm được bất kỳ thỏa thuận nào. Tôi đoán bạn sẽ nói, bạn đang có hợp đồng với UFC, nên thật khó để hãy đi theo hướng ngược lại, vì bạn là nghệ sĩ võ thuật tổng hợp chứ không phải quyền anh.

Nó không hiệu quả, bạn biết đấy, tôi phải thử. Điều tồi tệ nhất họ có thể nói là ‘không’. Nhưng nghe này, tôi không mong điều gì khác ngoài điều tốt nhất cho Francis.”

Hiện tại, thời hạn chính xác của hợp đồng giữa Miocic với UFC vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy người đàn ông 41 tuổi này tham gia môn quyền anh – môn thể thao mà anh ấy rất xuất sắc trước đó trong đời.

Stipe Miocic là võ sĩ nghiệp dư giàu kinh nghiệm trước khi gia nhập UFC

Miocic sinh ngày 19 tháng 8 năm 1982, là con của những người nhập cư Croatia Bojan và Kathy. Cha mẹ anh chia tay nhau khi anh còn nhỏ. Miocic sống với mẹ, người luôn khuyến khích anh tham gia thể thao. Anh ấy chơi bóng chày, bóng đá và đấu vật trong những năm trung học.

Đấu vật là cửa ngõ của anh ấy đến với các môn thể thao chiến đấu. Anh ấy bắt đầu chơi MMA và sau đó tham gia quyền anh sau khi tốt nghiệp và theo trang web của anh ấy, Miocic “Giành chức vô địch Găng tay vàng khu vực và tiến vào tứ kết toàn quốc chỉ sau 8 tháng tập luyện”.

Tuy nhiên, anh chọn theo đuổi MMA thay vì quyền anh. Trong một cuộc phỏng vấn với Ariel Helwani vào năm 2021, anh ấy đã giải thích lý do:

“Tôi thực sự đã bắt đầu MMA trước tiên và sau đó trong hơn một năm rưỡi, tôi tập luyện ở bang của mình và sau đó tôi quay trở lại. Vâng, tôi đã nghĩ về điều đó nhưng tôi chỉ tập trung vào MMA. Ý tôi là khía cạnh đó. Có rất nhiều con đường võ thuật khác nhau trong trò chơi. Tôi không biết, tôi chỉ thích nó. Bởi vì mọi cuộc chiến đều bắt đầu bằng việc đứng dậy và sau đó bạn hạ gục ai đó, đá vào đầu ai đó. Có rất nhiều khía cạnh khác nhau của trò chơi mà tôi yêu thích.”

Miocic đã không nhìn lại kể từ đó. Anh ấy đã tạo nên một di sản trong làng MMA chuyên nghiệp. Được nhiều người hâm mộ và giới chuyên môn đánh giá là một trong những võ sĩ hạng nặng xuất sắc nhất UFC.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *