“Stop the Madness” – Quyết định của Boxing Mỹ về võ sĩ chuyển giới khiến fan phẫn nộ

Quyền Anh

BẢN TÓM TẮT

  • Phán quyết mới nhất của Quyền anh Hoa Kỳ quy định các võ sĩ từ nam đến nữ có thể thi đấu ở hạng mục nữ trong một số trường hợp nhất định.
  • Bất chấp một danh sách dài các quy định và hướng dẫn, động thái này vẫn bị chỉ trích nặng nề.
  • Như đã được chứng minh trước đây, những vận động viên chuyển từ nam sang nữ thể hiện những đặc điểm mạnh mẽ hơn.

Quyền anh là môn thể thao đã trải qua nhiều thăng trầm trong những năm qua. Sau khi chứng kiến ​​một số trận đấu hấp dẫn và những võ sĩ giỏi nhất hành tinh, năm nay đang trên đà kết thúc với thành tích cao. Tuy nhiên, USA Boxing công bố một quyết định mới có thể đã thay đổi cục diện.

Dành cho những ai chưa biết, phán quyết mới nhất của Quyền anh Hoa Kỳ quy định các võ sĩ từ nam đến nữ có thể thi đấu ở hạng mục nữ trong một số trường hợp nhất định. Việc thêm chính sách chuyển giới này vào quy tắc mới của họ cho năm 2024, có thể hiểu rằng quyết định này đã gây tranh cãi.

Đối với những người trên 18 tuổi, bất kỳ vận động viên nào xác định là nữ và đã trải qua quá trình xác định lại giới tính sẽ đủ điều kiện tham gia thi đấu quyền anh nữ. Ngoài ra, phán quyết còn quy định rằng sau khi phẫu thuật chuyển công tác, các vận động viên phải trải qua xét nghiệm hormone hàng quý. Tương tự, các vận động viên phải nộp kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ testosterone huyết thanh dưới 5nmol/L 48 tháng trước cuộc thi đấu đầu tiên.

Bất chấp một danh sách dài các quy định và hướng dẫn, động thái này vẫn bị chỉ trích nặng nề. Phần lớn, chủ đề về vận động viên chuyển giới vốn đã là một vấn đề phức tạp. Trước đây, chúng ta đã từng chứng kiến ​​những tranh cãi xung quanh Lia Thomas, vận động viên bơi lội chuyển giới vừa giành chức vô địch NCAA. Vì vậy, việc đưa các vận động viên chuyển giới vào môn quyền anh nữ là vấn đề nghiêm trọng hơn.

Người hâm mộ và võ sĩ phản ứng với quyết định của Quyền anh Hoa Kỳ

Phần lớn, suy nghĩ ban đầu được nhiều người chia sẻ về quyết định này là sốc và lo sợ cho sức khỏe của các nữ võ sĩ. Như đã được chứng minh trước đây, những vận động viên chuyển từ nam sang nữ thể hiện những đặc điểm mạnh mẽ hơn. Hơn nữa, khi nói đến các môn thể thao đối kháng và đặc biệt là quyền anh, nó có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đối với các nữ võ sĩ.

theo nhiều nhà nghiên cứu và phân tích khác nhau, phụ nữ chuyển giới có lợi thế về sức mạnh phần thân trên 45%. Ngoài ra, chúng cũng có sức đánh mạnh hơn 162% so với con cái sinh học. Vì vậy, nhiều người tin rằng biện pháp ‘toàn diện’ này sẽ chỉ gây tổn hại thực tế về thể chất cho phụ nữ.

Người hâm mộ và các võ sĩ bình luận về kết quả Quyền anh Hoa Kỳ. (Tín dụng: Instagram)

Kể từ khi tin tức được công bố, nhiều người hâm mộ và võ sĩ đã lên mạng xã hội để chia sẻ sự không đồng tình của họ. Chủ yếu, Võ sĩ UFC Matt Brown, cựu vận động viên bơi lội Riley Gaines và võ sĩ nữ Ebanie Bridges nằm trong số ít người phản đối quyết định này. Tương tự như vậy, người hâm mộ đã đổ xô lên mạng xã hội để chia sẻ suy nghĩ của họ. Người hâm mộ đã viết, “Tại sao họ không thành lập một giải đấu dành cho người chuyển giới,” “Hãy dừng sự điên rồ lại,”“Điều này là không thể chấp nhận được, thực tế là một số phụ nữ sẽ bị tổn thương”.

Phần lớn mọi người đều công khai lên án quyết định này vì nó gây nguy hiểm cho sự an toàn của phụ nữ trong môn quyền anh. Hiện tại, các nữ võ sĩ khác như Katie Taylor, Amanda Serrano, Claressa Shields vẫn chưa đưa ra phán quyết về vấn đề này. Tuy nhiên, dựa trên sự đồng thuận chung, thật khó để tưởng tượng rằng ý kiến ​​​​của họ sẽ khác nhau.

Xét bởi: Ông Chakraborty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *