“Sự độc quyền sẽ hủy hoại ngành công nghiệp trò chơi” – Giá thầu của Microsoft để mua lại “Call of Duty” và “Diablo” của Activision nhận được phản ứng tiêu cực từ các game thủ

Bóng đá

Microsoft đã giành chiến thắng trong một vụ kiện được chờ đợi từ lâu chống lại FTC. Trường hợp là về việc Microsoft mua lại Activision Blizzard. Trong quyết định, Thẩm phán Jacqueline Scott Corley, cho phép Microsoft để tiến hành mua lại, bất chấp sự giám sát chống độc quyền đang diễn ra.

“Thương vụ mua lại Activision của Microsoft được mô tả là thương vụ lớn nhất trong lịch sử công nghệ… Việc xem xét kỹ lưỡng đã được đền đáp: Microsoft đã cam kết bằng văn bản, trước công chúng và trước tòa rằng sẽ giữ Call of Duty trên PlayStation trong 10 năm ngang bằng với Xbox … Đề nghị ban hành lệnh sớm bị từ chối,” Thẩm phán Corley tuyên bố.

Sau phiên điều trần nghiêm ngặt kéo dài 5 ngày, Thẩm phán Corley đã ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của FTC về lệnh cấm sơ bộ. Và nó thể hiện rõ ràng sự liên kết của nó với cam kết của Microsoft. Đặc biệt, thẩm phán nhấn mạnh sự đảm bảo của Microsoft để duy trì cuộc gọi của nhiệm vụ trên PlayStation. Và anh ấy cũng cân nhắc về thỏa thuận đám mây của Microsoft, mà FTC đã thách thức.

Giám đốc điều hành Activision Blizzard Bobby Kotick và Chủ tịch Microsoft Brad Smith (Tín dụng: GeekWire và Báo cáo phần mềm)

Chủ tịch Microsoft, Brad Smith, bày tỏ lòng biết ơn đối với quyết định của tòa án trong một tuyên bố. Anh ấy đã đăng tuyên bố của mình qua tweet trên Twitter, cảm ơn tòa án San Francisco vì “quyết định toàn diện”.

“Chúng tôi cảm ơn Tòa án ở San Francisco vì quyết định nhanh chóng và kỹ lưỡng này và hy vọng rằng các khu vực pháp lý khác sẽ tiếp tục làm việc để có giải pháp kịp thời”, anh đã viết.

Hơn thế nữa, Kích hoạt bão tuyếtGiám đốc điều hành Bobby Kotick cũng hoan nghênh quyết định của tòa án. “Việc sáp nhập của chúng tôi sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và nhân viên,” anh ấy nói. Mặt khác, người phát ngôn của FTC, Douglas Farrar bày tỏ sự thất vọng với kết quả vụ việc. Và ông tuyên bố rằng việc sáp nhập đã tạo ra một “mối đe dọa rõ ràng” ĐẾN “cạnh tranh mở trong trò chơi trên đám mây”.

Người hâm mộ phản ứng trên Twitter về vụ kiện thắng kiện của Microsoft trước FTC

Chỉ sau khi thẩm phán đưa ra quyết định có lợi cho Microsoft thì tin tức mới lan truyền. Và nhiều người bắt đầu đăng bài về quyết định này trên mạng xã hội. Và sau đó, phần bình luận tràn ngập các tweet và phản ứng từ người hâm mộ trò chơi.

Hãy nhớ rằng có những phản ứng tích cực và tiêu cực đến từ người hâm mộ. Một người dùng trên Twitter đã viết rằng đó là một “sự độc quyền” và nó sẽ “sự phá hủy” thế giới trò chơi. Mặc dù một số người hâm mộ hài lòng với chiến thắng và thậm chí một người gọi đó là một chiến thắng “to lớn”.

Một người hâm mộ thậm chí đã gọi Microsoft “Disney” từ thế giới trò chơi. Và một số người hâm mộ khác chỉ thể hiện niềm vui của họ với quyết định thông qua các tweet của họ. Hơn nữa, một số người hâm mộ háo hức nhìn thấy tương lai sau chiến thắng của Microsoft.

Sau chiến thắng của Microsoft trước FTC, sẽ rất thú vị để xem tương lai sẽ ra sao Các môn thể thao sẽ là Hơn nữa, bất chấp thất bại, FTC vẫn quyết tâm và đang vạch ra chiến lược cho các bước tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *