Sự phát triển của EA FIFA thành EA FC: Khi nào trò chơi FIFA đầu tiên ra mắt?

Bóng đá

EA Sports Soccer World đã trải qua một chặng đường dài, sự phát triển và trưởng thành của thương hiệu trò chơi EA FIFA bắt đầu từ những năm 90, hãy cùng đi sâu vào cuộc cách mạng FIFA và đi ngược dòng ký ức đó để xem loạt trò chơi FIFA đã phát triển và lớn mạnh như thế nào.

Trong ba thập kỷ qua, loạt trò chơi FIFA của EA là một thành phần quan trọng của ngành kinh doanh trò chơi. Trò chơi điện tử bao gồm một trò chơi bóng đá thực tế, cho phép bạn trải nghiệm kỹ năng của các vận động viên bóng đá từ các khu vực và câu lạc bộ khác nhau.

Tựa game đầu tiên trong sê-ri FIFA, EA FIFA International Soccer hay FIFA ’94, được phát hành vào cuối năm 1993 để kỷ niệm Giải bóng đá thế giới sắp diễn ra vào năm 1994. FIFA: Bóng đá quốc tế bùng nổ trong kỷ nguyên 16-bit của trò chơi điện tử, cùng với các tựa game lớn như Donkey Kong Country, Sonic the Hedgehog và Mortal Kombat. Trò chơi có 76 quốc gia có thể chơi được.

Cách mạng thế giới FIFA

Sau khi ra mắt tựa game đầu tiên, không thể quay đầu lại vì tựa game đầu tiên đã quá thành công, sau đó EA bắt đầu di sản của mình với sự hợp tác của FIFA bằng cách phát hành các tựa game hàng năm.

FIFA 96 là trò chơi đầu tiên kết hợp hình ảnh 3D thời gian thực trên một số nền tảng nhất định, cũng như tên và vị trí cầu thủ xác thực, vị trí, chuyển nhượng và các tùy chọn tùy chỉnh đội hình. Đây là trò chơi FIFA đầu tiên được phát hành trên PlayStation.

FIFA 98: Road to the World Cup giới thiệu một kỷ nguyên mới của hình ảnh 3D và tính năng động của trò chơi nâng cao với việc giới thiệu các hệ thống trò chơi mạnh mẽ hơn và nâng cấp kỹ thuật. Bản cập nhật này cho phép người chơi tận hưởng cảm giác chân thực hơn và hòa mình vào môi trường bóng đá ảo hơn bao giờ hết

FIFA 2001 chứng kiến ​​sự ra đời của các câu lạc bộ Major League Soccer, điều này đã làm tăng mức độ phổ biến của trò chơi tới nhiều khán giả hơn. Trong khi đó, với sự ra đời của tính năng “Off the Ball”, FIFA 2004 đã trở thành một tựa game mang tính bước ngoặt, cách mạng hóa thành phần chiến thuật của trò chơi và nâng cao trải nghiệm tổng thể.

FIFA Ultimate Team (FUT) được giới thiệu trong FIFA 09, cho phép người dùng tập hợp các đội tưởng tượng bằng cách thu thập thẻ cầu thủ và thi đấu trong các trận đấu trực tuyến.

EA FIFA đã áp dụng chủ nghĩa hiện thực như một yếu tố cơ bản theo thời gian. Ignite Engine được giới thiệu trong FIFA 14, cải thiện đáng kể hoạt ảnh của cầu thủ, hành vi AI và vật lý trong trò chơi. Đây là một bước ngoặt trong lịch sử nhượng quyền thương mại, thiết lập các tiêu chuẩn mới cho chất lượng đồ họa và tính linh hoạt của chuyển động.

Những năm tiếp theo đã có những tiến bộ rõ rệt. “The Journey”, một chế độ nghề nghiệp theo cốt truyện, biểu đồ sự tiến bộ của một cầu thủ tuổi teen tên là Alex Hunter, đã được thêm vào FIFA 17.

Với việc phát hành PlayStation 5 và Xbox Series X|S vào cuối năm 2020, FIFA 21 sử dụng phần cứng thế hệ tiếp theo để tạo ra đồ họa tuyệt đẹp và chân dung cầu thủ siêu thực bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến như dò tia và hoạt ảnh cải tiến.

Chúng tôi đang chuẩn bị ra mắt tựa game EA Soccer tiếp theo, hiện được gọi là EA FC 24, sự thay đổi này đã gây sốc cho người hâm mộ vì đây là lần đầu tiên tựa game này thay đổi kể từ phiên bản FIFA 95.

Tại sao EA bỏ tên FIFA?

Việc EA tách khỏi thương hiệu FIFA dẫn đến việc tạo ra một loạt trò chơi Bóng đá mới có tên là EA Sports FC. Theo những nguồn tin mới nhất, phiên bản đầu tiên của series sẽ có tên là EA FC 24 và sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Quyết định rút khỏi tài sản FIFA đã được công bố vào năm ngoái, đánh dấu sự kết thúc mối quan hệ đối tác 30 năm giữa EA và FIFA. “Chúng tôi rất biết ơn vì sự hợp tác tuyệt vời của chúng tôi trong những năm qua với FIFA,” Giám đốc điều hành EA Andrew Wilson cho biết.

EA FC 24: Mọi thứ bạn cần biết

EA FC 24 sẽ ra mắt vào ngày 29 tháng 9 năm 2023. Erling Haaland của Manchester City sẽ xuất hiện trên trang bìa. Trò chơi có hai phiên bản, cả hai đều có sẵn để đặt hàng trước.

Người chơi Pro Clubs và Volta sẽ có thể trải nghiệm các khu vực trò chơi mới, bao gồm sân mới, sân vận động và bóng đá đường phố, trong các trò chơi EA Sports FC 24 sắp tới. Trò chơi mới cũng sẽ có tính năng chơi đa nền tảng, cho phép bạn kết nối và chơi trên các nền tảng như Xbox, PlayStation và PC.

FC 2024 vốn đã gây xôn xao vì đánh giá của nhiều cầu thủ được yêu thích trong đó có Cristiano Ronaldo và Lionel Messi không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ. Vẫn còn phải xem EA sẽ phát triển nhượng quyền thương mại như thế nào với Frostbite Engine và hỗ trợ chơi chéo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *