Sức mạnh đấm của Francis Ngannou: Anh ta có thể đấm mạnh hơn Deontay Wilder và Tyson Fury không?

Quyền Anh

Francis Ngannou cuối cùng cũng có được trận đấu trong mơ với võ sĩ bất bại Tyson Fury. Trận đấu rất được mong đợi sẽ diễn ra vào ngày 28/10/2023 tại Ả Rập Saudi. Tyson Fury là nhà vô địch hạng nặng WBC kể từ năm 2020 khi anh đánh bại Deontay Wilder. Trong khi Fury là người được đánh giá cao hơn để giành chiến thắng trong cuộc giao tranh, thì sức mạnh hạ gục chỉ bằng một cú đấm của Ngannou là không thể phủ nhận.

‘Kẻ săn mồi’ sẽ ra mắt quyền anh trong trận đấu này và anh ấy đã chọn đấu với một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhiều người hâm mộ quyền anh đã so sánh sức mạnh của Ngannou với đối thủ đáng gờm của Fury là Deontay Wilder. Hãy so sánh sức mạnh hạ gục của ba đại gia hạng nặng này.


Francis Ngannou đã chứng minh được sức mạnh của mình trong thế giới MMA. Trong số 17 trận thắng của anh ấy, có 12 trận thắng bằng loại trực tiếp. Trận KO nổi tiếng nhất của anh là ở UFC 218, khi anh nhấc bổng huyền thoại MMA Alistair Overeem lên khỏi chân mình bằng một cú húc đầu. Hơn nữa, ‘The Predator’ giữ kỷ lục về cú đánh mạnh nhất thế giới.


Năm 2017, Francis đến trung tâm của buổi biểu diễn UFC, nơi sức mạnh đấm của anh được chú ý. Theo kết quả, cú đánh thuận tay phải của anh tạo ra 129.161 đơn vị công suất tương đương 92,84 mã lực. Trong buổi họp báo UFC 220, Dana White đã so sánh sức mạnh của Ngannou với chiếc Ford Escort và bị trúng một chiếc búa tạ nặng 12 pound.


Tyson Fury đã đánh giá thấp sức mạnh cú đấm

Mặt khác, đối thủ của anh là Tyson Fury không được biết đến với sức mạnh hạ gục cho đến trận đấu thứ hai và thứ ba với Deontay Wilder. Võ sĩ bất bại được biết đến với tốc độ và kỹ năng đấm bốc kỹ thuật. Hầu hết người hâm mộ quyền anh đều tin rằng anh chưa bao giờ có sức mạnh hạ gục trong suốt sự nghiệp của mình.

Trong cuộc phỏng vấn với Los Angeles Times, Fury nói rằng anh luôn có sức mạnh hạ gục nhưng chưa bao giờ sử dụng nó. Tuy nhiên, người hâm mộ quyền anh vẫn tiếp tục chỉ trích anh thiếu quyền lực trước Otto Wallin.


Tyson Fury sau đó đã thể hiện sức mạnh hạ gục của mình khi đánh bại Deontay Wilder hai lần bằng KO/TKO. Những người hâm mộ quyền anh đã rất ngạc nhiên trước sức mạnh hạ gục bất ngờ trong Fury này. Hơn nữa, anh ấy đã kết liễu hai đối thủ tiếp theo của mình thông qua KO/TKO chứng tỏ những người chỉ trích anh ấy đã sai.


Trong cuộc phỏng vấn trực tiếp với Ngannou, Tyson Fury hứa rằng anh sẽ hạ gục ‘The Predator’ trước hiệp thứ sáu. Sẽ rất thú vị để xem liệu Francis có chịu chung số phận với Deontay Wilder hay không.

Deontay Wilder từng bị so sánh với Francis Ngannou vì sức mạnh cú đấm

Đến với đối thủ lớn nhất của Fury, ‘Kẻ đánh bom đồng’ là định nghĩa của một nghệ sĩ loại trực tiếp. Trong số 43 trận thắng của anh ấy, có 42 trận thắng bằng loại trực tiếp. Deontay Wilder là võ sĩ mạnh nhất với sức mạnh hạ gục chỉ bằng một cú đấm.


Mặc dù thua Tyson Fury hai lần nhưng anh ấy đã có màn trình diễn tuyệt vời trước anh ấy. Wilder đã có thể hạ gục Fury bốn lần trong bộ ba phim của họ cho thấy sức mạnh hạ gục cực mạnh của anh ta.


Deontay Wilder được biết đến với bàn tay phải bùng nổ có thể lật ngược tình thế trận đấu bất cứ lúc nào. Tỷ lệ loại trực tiếp 95,3% của anh ấy là không thực tế và khiến anh ấy trở thành mối đe dọa lớn bất cứ lúc nào của trận đấu.

Nhiều người hâm mộ đã so sánh Francis Ngannou với ‘Kẻ đánh bom đồng’ dựa trên sức mạnh hạ gục chỉ bằng một cú đấm của cả hai nhưng khi nói đến quyền anh, Wilder nhanh hơn và chính xác hơn nhờ có nhiều năm kinh nghiệm chơi quyền anh. Hơn nữa, đây sẽ là lần đầu tiên Ngannou chiến đấu với ai đó lớn hơn mình.


Tóm lại, Francis Ngannou có cơ hội giành chiến thắng trong trận đấu này nhờ sức mạnh hạ gục của mình. Anh ta có thể bị Fury hạ gục vài lần nhưng sẽ khó sánh bằng tốc độ và kỹ thuật của ‘Vua giang hồ’.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *