Tại sao Alex Pereira tham gia UFC?

UFC


Alex Pereira, cựu vô địch hạng trung UFC hiện đang thi đấu ở hạng cân nặng nhẹ, nổi tiếng với kỹ năng chiến đấu của mình. Hiện tại, anh dự kiến ​​sẽ đối đầu với Jiri Procházka trong sự kiện chính tại UFC 295. Võ sĩ 36 tuổi được biết đến với cái tên ‘Poat’ đã trở thành một trong những võ sĩ được săn đón nhiều nhất trong thế giới thể thao chiến đấu.

Người hâm mộ ngưỡng mộ kỹ năng của anh trong hình bát giác, nhưng nhiều người thắc mắc tại sao anh lại chọn gia nhập UFC. Dành cho những ai chưa biết, đó là vào tháng 9 năm 2021 khi võ sĩ người Brazil ký một thỏa thuận với UFC. Anh ấy ra mắt quảng cáo vào ngày 6 tháng 11 năm 2021, tại UFC 268 với Andreas Michailidis. Võ sĩ cao 6ft 4in đã giành chiến thắng trong trận đấu bằng chiến thắng loại trực tiếp kỹ thuật ở hiệp thứ hai.


Bây giờ, về lý do Alex Pereira tham gia giải đấu MMA lớn nhất thế giới, anh đã tiết lộ bản thân trong một cuộc phỏng vấn với BT Sport. Pereira đã tiết lộ lý do đằng sau việc chuyển đổi UFC của mình và không ai khác chính là cựu vô địch hạng nhẹ UFC Glover Teixeira, người đã thuyết phục Pereira thực hiện chuyển đổi.


Ông tuyên bố, “Điều gì khiến tôi [want to] chuyển sang thi đấu MMA là khi vài năm trước tôi đến để mời Glover Teixeira tham gia một trận đấu của anh ấy, và tôi chỉ nói đây là nơi tôi muốn đến.”

Teixeira là đối tác đào tạo và huấn luyện viên của Pereira. Anh ấy chắc chắn đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ ‘Poatan’ trong quá trình chuyển đổi của mình. Hai vận động viên bắt tay nhau tại Bethel, Connecticut, khi Pereira bắt đầu hành trình học hỏi từ cựu binh MMA dày dạn kinh nghiệm.


Israel Adesanya có ảnh hưởng đến việc Alex Pereira gia nhập UFC không?

Cả Alex Pereira và Israel Adesanya đều có chung một mối quan hệ độc đáo. Cả hai đều là cạnh tranh khốc liệt và có vẻ không ưa nhau. Có tin đồn rằng việc Pereira gia nhập UFC bị ảnh hưởng bởi ‘Người tạo kiểu cuối cùng’. Pereira cảm thấy rằng Israel Adesana của anh đã không tôn trọng di sản của anh, điều này khiến anh phải đi theo con đường của đối thủ đến UFC.

Sự kình địch của họ bắt đầu trong một trận đấu kickboxing vào năm 2016 và sự kình địch của họ vẫn tiếp tục trong nhiều năm. Tuy nhiên, mọi chuyện đã kết thúc tại UFC 287 vào năm 2023. Điều khiến sự kình địch của họ trở nên độc đáo là họ đã đấu trong một trận kickboxing không chỉ một lần mà là hai lần, và trong cả hai lần, Pereira đều thắng trận.


Alex Pereira gia nhập UFC sau Israel Adesanya (Credit- MMA Fight)
Alex Pereira gia nhập UFC sau Israel Adesanya (Credit- MMA Fight)

Sau khi Israel Adesanya rời đến UFC, Alex Pereira không hài lòng khi ở lại. Vì vậy, họ cũng đụng độ trong bát giác UFC. Tuy nhiên, phải đến UFC 287 thì cục diện mới đảo ngược khi Adesanya giành được chiến thắng trước Pereira. Đó cũng là thời điểm Alex Pereira mất danh hiệu hạng trung.

Trước UFC 287, Pereira đã mở trên cùng một thứ. Anh ấy đã thú nhận, “Khi Israel Adesanya gia nhập UFC, tôi bắt đầu xem xét kỹ hơn vì tôi có hứng thú với việc chiến đấu ở MMA. Có một cuộc phỏng vấn video với Israel Adesanya thực sự tạo động lực cho tôi ”.


Thậm chí nếu họ cạnh tranh khốc liệtcó vẻ như hành trình đến UFC của Adesanya đã ảnh hưởng đến quyết định gia nhập UFC của Pereira.

Alex Pereira đã làm gì trước khi gia nhập UFC?

Trước khi gia nhập UFC, Alex Pereira là một võ sĩ kickboxing nổi tiếng. Ở môn kickboxing, anh giữ thành tích ấn tượng 33-7-0. Pereira cũng nắm giữ các danh hiệu hạng trung và hạng nặng nhẹ Glory. Nó khiến anh trở thành võ sĩ đầu tiên và duy nhất giữ nhiều chức vô địch cùng một lúc.


Sự nghiệp kickboxing của Alex Pereira (Tín dụng- Kết quả MMA)
Sự nghiệp kickboxing của Alex Pereira (Tín dụng- Kết quả MMA)

thuộc về anh ấy hành trình kickboxing bắt đầu từ năm 2012 khi anh ấy ra mắt chuyên nghiệp. Trận đấu kickboxing cuối cùng của Pereira diễn ra vào năm 2021, nơi anh đối đầu với Artem Vakhitov. Anh ấy đã thể hiện kỹ năng chiến đấu tuyệt vời trên võ đài. Mặc dù thành tích MMA của anh là 8 thắng và 2 thua, nhưng điều đáng chú ý là di sản kickboxing của Pereira đã đặt nền móng vững chắc cho sự nghiệp chiến đấu của anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *