Tại sao Amarissa Kiara Toth lại là tay vợt bị ghét nhất thế giới hiện nay?

Quần vợt

Tay vợt người Hungary Amarissa Kiara Toth đã trở thành một trong những tay vợt bị ghét nhất trong vài giờ qua vì hành vi phi thể thao ‘kinh tởm’ của cô. Đối thủ của anh ấy là Zhang Shuai đã buộc phải nghỉ thi đấu ở vòng đầu tiên Budapest Grand Prix do hành động của anh ấy và trọng tài không đủ năng lực.

Kiara đối mặt với Shuai của Trung Quốc vào ngày 18 tháng 7 năm 2023, ở vòng đầu tiên của Grand Prix Budapest 2023. Trong set đầu tiên, khi tỷ số là 5-5 (15-15), cú đánh của Shuai đã bị trọng tài biên gọi. Tuy nhiên, tay vợt người Trung Quốc không bị thuyết phục. Anh ấy đã tự mình đi lên để xem và trên máy quay, có vẻ như bóng đã đi vào lưới.

Shuai phản đối lập luận của mình với trọng tài chính, nhưng trọng tài chính không nhúc nhích. Một đường chuyền rõ ràng vào trong có vẻ vô nghĩa đối với Shuai nhưng anh ấy đã không để nó đi. Với hoàn cảnh, điều này có thể biến trò chơi có lợi cho người chiến thắng.

Đám đông Hungary cổ vũ cho các cầu thủ của họ giành điểm. Họ bắt đầu chế giễu Shuai và Kiara cũng cười theo.

Shuai tiếp tục nhưng chỉ sau một điểm, Kiara đã đi về phía vạch và dùng chân xóa nó đi.

“Đợi, đợi, đợi! Giữ dấu hiệu, Shuai hét lên, người trông có vẻ căng thẳng. “Bạn đang làm gì thế? Tại sao bạn làm vậy?”

Hành vi trẻ con của đám đông, hành vi phi thể thao của đối thủ và những cuộc gọi sai lầm của trọng tài đã đến với anh ta. Một chuyên gia vật lý trị liệu đã được gọi đến trong cuộc trao đổi và anh ấy đã chọn nghỉ hưu. Có thông tin cho rằng anh ta cũng bị hoảng loạn.

Zhang Shuai bày tỏ sự thất vọng sau hành vi phi thể thao của Amarissa Kiara Toth

Tay vợt số 28 thế giới đã lên Twitter để bày tỏ sự thất vọng với toàn bộ thất bại. Anh đã viết, “Mọi nỗ lực trong tập luyện đều sai, vì khi bạn muốn đánh gần vạch hơn, dù chạm vạch vẫn RA…..

Tôi yêu tất cả các bạn và tất cả những cô gái đã ủng hộ và sát cánh bên tôi”.

Nhiều người hâm mộ và nhà báo đứng về phía Shuai. Họ sử dụng mạng xã hội để bảo vệ Shuai và chỉ trích các cầu thủ Hungary cũng như công chúng. Mặt khác, nhiều ngôi sao nổi tiếng của làng game nữ cũng bày tỏ sự thất vọng.

Nó được mô tả là “kinh tởm” của tay vợt Australia Ajla Tomljanovic. Người vào chung kết Wimbledon Ons Jabeur nói rằng toàn bộ kịch bản là không thể chấp nhận được. Victoria Azarenka tuyên bố đó là “một cấp độ khác của hành vi phi thể thao.”

Mặt khác, Maria Sakkari cũng yêu cầu Kiara bị cấm tham gia chuyến lưu diễn. Tuy nhiên, không có tin tức chính thức nào liên quan đến điều tương tự đã được nhận. Sẽ rất thú vị để xem các nhà chức trách phản ứng thế nào trước cuộc tranh cãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *