Tại sao Cam Whitmore lại thất bại trong NBA Draft 2023?

Bóng rổ NBA

Cam Whitmore đã cho thấy tiềm năng to lớn khiến anh ấy được coi là một trong những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất nước. Trước đêm dự thảo, anh ấy là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí thứ tư. Trước đây, anh ấy cũng được coi là một trong mười lăm tân binh xuất sắc nhất cả nước. Whitmore là một tuyển thủ năm sao sau khi tốt nghiệp trung học và anh ấy chưa bao giờ thất bại trong việc gây ấn tượng với các tuyển trạch viên trên sân.

Cầu thủ của Houston Rockets đã dành trọn một năm tại Villanova để tham gia 26 trận. Anh ấy ghi trung bình 12,5 điểm, 5,3 lần bật lại và 1,4 lần đánh cắp mỗi trận và chơi như một người bắt đầu trong 18 trận. Tiền đạo nhỏ con 19 tuổi được vinh danh là Sinh viên năm nhất miền Đông của năm 2023 trước khi Villanova bị loại khỏi NCAA sau mùa giải ở vòng đầu tiên. Whitmore được mệnh danh là Người Mỹ gốc McDonald và đã tham gia Nike Hoop Summit cũng như giải đấu Jordan Brand Classic.

Theo Sports Illustrated, Cam Whitmore là “một trong những vận động viên giỏi nhất nước mùa trước. Anh ấy chơi với sức mạnh và năng lượng nổi bật khi anh ấy ở trên sàn.” Whitmore được cho là sẽ được chọn ở vị trí thứ 4 chung cuộc cho đến khi các đội bắt đầu đánh giá thấp anh ấy do các báo cáo y tế. Điều này hơi thất vọng đối với Whitmore, đặc biệt là sau khi anh ấy đã có một kỳ thi đại học đáng kinh ngạc với Villanova Wildcats.

Cam Whitemore không hay biết về “mối lo ngại về y tế” khiến anh bị ngã ở NBA Draft 2023

Thay vì trở thành ứng cử viên hàng đầu cho vị trí thứ 4 tại NBA Draft 2023, đáng tiếc là Cam Whitmore lại trượt xa anh hơn. Rockets đã không đưa anh ta vào vị trí thứ tư và thay vào đó chọn Amen Thompson từ Overtime Elite. Theo Rockets, tiền đạo cao 6 inch 7 foot ghi trung bình 16,4 điểm, 5,9 rebounds và 5,9 kiến ​​​​tạo trong khi rất đáng tin cậy. Theo Sports Illustrated, Houston không muốn mạo hiểm chọn Whitmore ở lượt chọn thứ tư do lo ngại về y tế.

Đáng ngạc nhiên là Cam Whitmore dường như không để ý đến bất kỳ vết thương nào còn sót lại hoặc các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Anh ấy nói với Kelly Iko của The Athletic, “Ta không sao, đây là thân thể của ta.” Một sự thất vọng lớn khác là lịch sử lâu dài của anh ấy về đào tạo và phỏng vấn kém. May mắn thay, Whitmore đã có cơ hội thứ hai khi Rockets cuối cùng đã quay lại để chọn lượt chọn thứ 20 trong bản nháp. Kể từ đó, Cam đã thể hiện rất tốt và tốt hơn nhiều so với mong đợi.

Trong khi Amen Thompson cũng rất xuất sắc, Cam Whitmore đã tỏa sáng hơn người đồng đội mới của anh ấy trong Giải vô địch NBA Summer League 2023. Anh ấy đã dẫn dắt Rockets đến kỷ lục bất bại 5-0 để cuối cùng giành được danh hiệu này. Whitmore ghi trung bình 19,3 điểm và 7,7 rebound khi chơi 31 phút mỗi trận. Đôi khi, Whitmore cũng cho thấy tiềm năng lớn mà không cần Thompson. Mặc dù Rockets không đạt được danh hiệu, nhưng Whitmore vẫn xứng đáng được vinh danh là MVP của Summer League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *