Tại sao Dillon Danis bị đình chỉ khỏi Học viện của Bjj Legend Marcelo Garcia?

Quyền Anh

Trong thế giới Jiu-Jitsu (BJJ) của Brazil, tranh cãi và cạnh tranh không phải là hiếm. Một cuộc tranh cãi như vậy đã nổ ra vào năm 2017 khi Marcelo Garcia, người thường được ca ngợi là một trong những học viên BJJ vĩ đại nhất mọi thời đại, đã đưa ra quyết định quan trọng là sa thải hai học trò của mình – Dillon Danis và Mansher Khera.

Đây là một cú sốc lớn đối với hai học sinh Jiu-Jitsu tại học viện của Garcia. Lý do Garcia đưa ra để trục xuất là vì cả hai đã dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội và anh ấy đã yêu cầu họ làm như vậy. “dành thời gian”“tập trung lại”.


Marcelo Garcia, Dillon Danis, Mansher Khera (Tín dụng – X)

Hơn nữa, huấn luyện viên 40 tuổi còn đổ lỗi cho việc Danis ngày càng tập trung vào mạng xã hội trong một video đầy cảm xúc trên YouTube. Trong video, anh ấy nói, “Có lúc bạn ở trên, có lúc bạn ở dưới đáy và bạn cần năng lượng tích cực để nhận lại sự tích cực (…) nếu bạn quan tâm đến mọi người thì mọi người sẽ quan tâm đến bạn”. Anh ấy nói thêm, “Tôi nhận ra một số người không tập trung vào điều này mà tập trung vào mạng xã hội. Những điều không quan trọng đã buộc tôi phải đưa ra quyết định.”

Hơn nữa, Garcia đề cập rằng do những khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống cá nhân, anh ấy “không có mặt nhiều nhất có thể. Điều này khiến một số sinh viên mất kiểm soát.” mà anh ấy cảm thấy có trách nhiệm.


video YouTube

Anh ta liên tục nói rằng anh ta không muốn đuổi mọi người đi, nên thay vào đó, anh ta yêu cầu Dillon và Mansher dành chút thời gian và một ngày nào đó nếu họ có ý định tốt hơn, họ có thể quay lại và anh ta sẽ sẵn sàng nói chuyện.


Dillon Danis gọi BJJ GOAT Marcelo Garcia là “kẻ đạo đức giả” vì ca ngợi Gordon Ryan

Giờ đây, 6 năm sau, võ sĩ Jiu-Jitsu người Brazil đang ca ngợi Gordon Ryan, vì lý do tương tự mà anh ta đã sa thải Dillon Danis. Marcelo Garcia từ chức vào tháng 7 và ca ngợi ‘The King’ Gordon Ryan vì cách ông đã giúp BJJ phát triển. Anh ấy ghi nhận những nỗ lực của Ryan và viết “Thật tuyệt khi biết anh ấy nghĩ mình có thể giúp phát triển jiu-jitsu”. Anh ấy nói thêm, “Điều đó tốt cho tất cả chúng tôi, những người yêu mến anh ấy, những người kiếm sống, cả hai chúng tôi đều có cùng một mục tiêu, ngay cả khi chúng tôi thực hiện theo những cách khác nhau, tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục đưa jiu-jitsu lên một tầm cao mới”.

Vị trí này không phù hợp với ngôi sao Bellator. Và Dillon thể hiện sự mỉa mai trong bài viết khi tuyên bố “Theo nghĩa đen, điều đạo đức giả nhất mà tôi từng thấy trong đời.” Anh ta gọi Marcelo Garcia là kẻ đạo đức giả.


Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi BJJ World 🥋 (@bjj.worldtv)

Giữa lúc tranh cãi, rõ ràng cả thầy và trò đều không cùng quan điểm. Cặp đôi không gặp nhau và mối quan hệ của họ hoàn toàn căng thẳng kể từ khi vụ việc xảy ra. Sáu năm sau, Dillon, phát biểu trên podcast FLAGRANT đã thảo luận rằng anh ấy rất khó giải quyết tình huống này vì anh ấy coi Marcelo Garcia như một người cha.


video YouTube

Hơn nữa, Dillon nói thêm rằng huấn luyện viên của anh ấy yêu anh ấy nhưng cuối cùng, anh ấy lại là người rời bỏ anh ấy. Marcelo giống bố anh ấy và ông ấy đã đuổi ông ấy ra ngoài. Hơn nữa, anh ta cũng cho rằng mọi chuyện sẽ khác nếu Marcelo chỉ đình chỉ anh ta vào thời điểm đó một cách riêng tư, nhưng lẽ ra anh ta không nên đăng video lên mạng. Đây dường như là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến rạn nứt giữa hai người.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *