Tại sao Fabrizio Romano lại nổi tiếng như vậy?

Bóng đá

Fabrizio Romano đã tạo dựng được danh tiếng là một trong những cây bút bóng đá uy tín nhất thế giới. nhà báo người Ý chuyên về chuyển nhượng bóng đá và trực thuộc Sky Sport; được coi là một trong những chuyên gia đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực này, đặc biệt là trên Twitter. Hồ sơ theo dõi của anh ấy là hoàn hảo, vì rất khó có khả năng bất kỳ tweet chuyển nhượng vi phạm nào của anh ấy được chứng minh là sai.

Câu cửa miệng của Romano “Here we go” đã gây được tiếng vang với những người hâm mộ trên Twitter đang háo hức tìm kiếm tin tức chuyển nhượng. Bất chấp sự công nhận toàn cầu trong bóng đá, anh ấy vẫn vững vàng và không bị ảnh hưởng bởi áp lực nghề nghiệp. Sự cống hiến của anh ấy cho sự chính trực và một cuộc sống cân bằng đã giúp anh ấy nhận được sự tôn trọng của đồng nghiệp cũng như người hâm mộ.

Điều thực sự thể hiện tác động của Fabrizio Romano là sự cống hiến không ngừng của anh ấy cho trò chơi đẹp mắt cũng như sự cam kết và gắn kết sâu sắc của anh ấy với lượng khán giả khổng lồ của mình.

Một cuộc gọi bất ngờ: Sự nghiệp của Fabrizio Romano rẽ ngoặt bất ngờ như thế nào

Khi còn là một thiếu niên ở Napoli, Romano bắt đầu viết về bóng đá, với hy vọng những câu chuyện của mình sẽ được xuất bản trên một trang web dành riêng cho bóng đá Ý. Sau đó, dường như không biết từ đâu, một đặc vụ đầy tham vọng từ Barcelona, ​​​​người đã phát hiện ra công việc của Romano, đã liên lạc với anh ta. Người đại diện này, nhằm mục đích đại diện cho hai cầu thủ trẻ, đã yêu cầu Romano viết hồ sơ về họ. Những cầu thủ của ông là Gerard Deulofeu, và tiền đạo tuổi teen tài năng Mauro Icardi.

Romano viết hồ sơ giúp các đại lý bảo vệ khách hàng và họ duy trì các mối quan hệ. Vào mùa hè năm 2011, Romano đã tạo ra một bước đột phá khi thông báo rằng Icardi sẽ rời Barcelona để đến Sampdoria.

Mặc dù đó là “tin tức đầu tiên”, tác động rất khiêm tốn vì Icardi chỉ là một cầu thủ trẻ 18 tuổi gia nhập một đội đang gặp khó khăn ở giải hạng hai của Ý.

Fabrizio Romano (L) và Mauro Icardi (R) (Tín dụng: All Football & Bleacher Report)

Tuy nhiên, vào tháng 11 năm 2013, người đại diện đã liên lạc lại với Romano. Biết ơn vì sự giúp đỡ sớm của Romano, người đại diện chia sẻ rằng Icardi đã đồng ý chuyển đến Inter Milan vào mùa hè năm sau. Romano đã đăng tin này trên trang dành cho người hâm mộ của Inter Milan, sáu tháng trước khi có thông báo chính thức.

Thời điểm quan trọng này đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp của Romano, khiến anh rời Napoli để đến Milan và chuyển từ nghề báo tự do sang làm việc tại Sky Sport Italia. Thật trùng hợp, nhiệm vụ đầu tiên của anh ấy là kiểm tra sức khỏe của Icardi tại Inter Milan.

Một phóng viên bóng đá đang làm dậy sóng với tài sản ròng trị giá 1 triệu đô la

Với một ngành công nghiệp được xây dựng dựa trên những tin đồn và những từ thông dụng đặc trưng của mình, Fabrizio Romano đã trở thành một nhân vật có ảnh hưởng trong thị trường chuyển nhượng bóng đá trị giá hàng tỷ đô la.

Ảnh hưởng trực tuyến của Fabrizio Romano là không thể tin được. Với 14,8 triệu người theo dõi trên Twitter, anh đã vượt qua những đội bóng lừng danh như Inter Milan và những cầu thủ đình đám như Bruno Fernandes, vô tình biến mình thành một hiện tượng toàn cầu. Tài khoản Instagram của anh có 15,9 triệu người theo dõi ấn tượng. Không chịu thua kém, kênh YouTube của Romano đã thu hút 1,6 triệu người đăng ký trung thành.

Điều làm nên sự khác biệt của Romano là sự tương tác tích cực của anh ấy với người hâm mộ trên mạng xã hội. Không giống như những người chỉ đăng tin đồn và tiếp tục, Romano dành thời gian để tương tác với những người theo dõi, cung cấp cho họ thông tin cụ thể mà họ mong muốn bên cạnh những tin tức nóng hổi.

Công việc hàng ngày của anh bao gồm khoảng 50 cuộc điện thoại, cũng như giám sát các khách sạn nổi tiếng và trụ sở câu lạc bộ bóng đá để đề phòng người đại diện hoặc giám đốc. Mặc dù mức lương của anh ấy vẫn chưa được tiết lộ, nhưng giá trị tài sản ròng của anh ấy vào khoảng 1 triệu đô la.

Hiện đang được liên kết với Sky Sports, Romano chủ yếu tập trung vào việc cung cấp tin tức chuyển nhượng cho người hâm mộ. Trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 năm 2020, anh ấy vẫn liên tục bận rộn, công bố nhiều thương vụ bao gồm những thương vụ liên quan đến Christian Eriksen, Ashley Young, Pepe Reina và Gedson Fernandes.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *