Tại sao giọng của Paddy Pimblett và Khabib Nurmagomedov nghe có vẻ kỳ lạ trong EA Sports UFC 5

UFC

Những lời chỉ trích về trò chơi UFC 5 mới do EA Sports tạo ra vẫn tiếp tục khi các võ sĩ được cho là có giọng nói lạ. Một video mới của trò chơi được một số người dùng phát hành trên X cho thấy một số chiến binh có giọng nói rất khác so với giọng thật của họ.

Một người dùng X đã chia sẻ video Khabib Nurmagomedov nói chuyện với tư cách là một nhân vật trong trò chơi. Khabib là võ sĩ người Nga có giọng hát trầm ngoài đời thực. Tiếng Anh của anh ấy còn chưa hoàn hảo vì đây không phải là ngôn ngữ đầu tiên của anh ấy nhưng anh ấy cố gắng hết sức để nói để nhiều khán giả hiểu hơn. Tuy nhiên, trong game, giọng nói của anh lại hoàn toàn khác. Anh ấy nói tiếng Anh lưu loát và trông thật giả tạo.


Người dùng đăng video và viết, “Vậy là xong, tôi sẽ không mua UFC 5. Những gì họ đã làm với Khabib là không thể tha thứ được.”


Trong một video khác được đăng bởi một người dùng X khác, người ta nghe thấy Paddy Pimblett có giọng nói không giống giọng của anh ấy. Võ sĩ người Anh có giọng Anh, tuy nhiên, trong game thì rất khác.


Lời giải thích cho sự khác biệt như vậy có thể là do video này có thể là từ chế độ nghề nghiệp. Trong chế độ nghề nghiệp của UFC 5, có thông tin cho rằng bạn có thể tạo ra một võ sĩ có hình dáng giống một trong những võ sĩ thực sự, tuy nhiên, không có điều khoản nào để thêm giọng nói của họ.

Như một người hâm mộ đã giải thích trong phần bình luận của một trong những bài đăng, “Nó sẽ tạo ra các máy bay chiến đấu nhưng bạn có thể nhập các máy bay chiến đấu trong danh sách…. Sau đó, họ sử dụng cùng một tác phẩm điện ảnh.”


Ngoài ra, EA Sports cũng gặp khó khăn khi mời Joe Rogan bình luận cho trò chơi. Anh ấy không được tham gia UFC 5 vì không đồng ý lồng tiếng.


Joe Rogan ghét ghi hình và vắng mặt ở UFC 5

Sự ác cảm của Rogan đối với các dòng ghi âm đã được thể hiện rõ từ lâu. Anh ấy đã tham gia ba trận đấu UFC đầu tiên, tuy nhiên, ở UFC 3, giọng nói của anh ấy đã bị lấy đi từ một số chương trình phát sóng nhất định. Anh ấy đã không ghi lại lời thoại trong một phòng thu thích hợp.

Daniel Cormier đã thay thế anh ta trong phiên bản thứ tư của trò chơi. DC có sự tham gia của Jon Anik trong UFC 4. Vào năm 2020, giám đốc sáng tạo Brian Hayes đã giải thích việc Rogan bị loại khỏi GameSpot.


“Anh ấy không ngại nói điều này trên podcast của riêng mình; kiểu như, anh ấy ghét làm việc đó. Nếu bạn không phải là người đó [can] hãy hòa nhập vào không gian đó một cách tinh thần, thì tôi có thể thấy nó có thể là một trải nghiệm đầy thử thách và có thể gây nhàm chán đối với một số kiểu cá nhân nhất định.


“Anh ấy đã sớm cởi mở với chúng tôi rằng anh ấy ghét trải nghiệm lồng tiếng cho các phiên bản trước khác của trò chơi UFC và mọi thứ cũng không khác đối với chúng tôi. Anh ấy cũng ghét lồng tiếng cho trò chơi này. Điều đó không liên quan gì cụ thể đến chúng tôi, hay bạn biết đấy, trò chơi của chúng tôi so với các trò chơi khác. Anh ấy không thích ngồi hàng giờ liền trong quầy đọc sách.”

Chỉ vài ngày trước EA Sports UFC 5 đã được phát hành. Người hâm mộ đã đưa ra những đánh giá trái chiều về trò chơi, tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ đều không nhận thấy sự khác biệt quá rõ rệt của trò chơi so với phiên bản trước.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *