Tại sao Huấn luyện viên MLS Reade Whitney bị sa thải vì nháy đèn ‘Ok’?

Bóng đá

Đội DC United Major League Soccer đã gây chú ý vào thứ Sáu khi họ tiết lộ việc sa thải huấn luyện viên thể thao trưởng của họ vì bị cáo buộc “tín hiệu tay phân biệt đối xử” trong một bức ảnh đã lan truyền một ngày trước đó.

Mặc dù không tiết lộ tên của huấn luyện viên trong tuyên bố chính thức của họ, nhưng Washington Post xác nhận rằng Reade Whitney thực sự là người đã bị sa thải.

Một ngày trước trận đấu All-Star, vào thứ Ba, MLS All-Stars đã tập luyện tại National Mall. Sau buổi tập, các cầu thủ và nhân viên đã chụp ảnh với Đài tưởng niệm Washington ở hậu cảnh. Trong bức ảnh, người ta thấy Whitney có cử chỉ chạm vào bằng ngón tay cái và ngón trỏ trong khi đưa ba ngón tay còn lại ra.

được rồi” chữ ký theo truyền thống biểu thị rằng tất cả đều tốt. Để thực hiện động tác, một người khoanh tròn ngón cái và ngón trỏ trong khi mở rộng ba ngón còn lại. Tuy nhiên, nó đã trở thành một biểu tượng tập hợp cho các nhóm thù địch và các tổ chức cánh hữu. Cả Liên đoàn Chống Phỉ báng và Trung tâm Luật Đói nghèo Miền Nam đều liệt kê cử chỉ này là một trong những biểu tượng được những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng và các nhóm thù hận sử dụng.

Việc sa thải huấn luyện viên trưởng điền kinh trước khi DC United đình chỉ hai cầu thủ MLS

Thông tin thêm về vụ việc đang chờ xử lý vì các nỗ lực liên hệ với Reade Whitney để nhận xét không thành công ngay lập tức. Việc sa thải huấn luyện viên trưởng đội điền kinh diễn ra ngay trước khi DC United thông báo đình chỉ hai cầu thủ Taxi Fountas và Nigel Robertha, trong khi chờ điều tra về các hành vi vi phạm quy tắc có thể xảy ra.

The Athletic đưa tin rằng Fountas đã sử dụng lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với Robertha trong một buổi tập gần đây, dẫn đến đánh nhau giữa hai vận động viên. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu sự cố liên quan đến hai cầu thủ và việc Whitney bị sa thải có liên quan hay không.

Đáp lại bức ảnh, DC United đã nhanh chóng có hành động như một tuyên bố của câu lạc bộ cho biết, “Không có chỗ cho phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính, ghét phụ nữ hoặc phân biệt đối xử dưới bất kỳ hình thức nào trong thể thao và thế giới của chúng ta và DC United không dung thứ cho bất kỳ hành động nào như vậy.”

Vào tháng 7 năm 2021, DC United đã thuê Whitney làm trợ lý huấn luyện viên thể thao. Whitney đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng thể thao vào tháng 1 năm 2022. Trước đây anh ấy đã làm việc cho Chicago Fire, FC Dallas và CF Montreal, ba đội MLS khác.

Hành động kiên quyết của DC United trong việc giải quyết cáo buộc phân biệt đối xử gửi một thông điệp mạnh mẽ tới các cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ rằng câu lạc bộ sẽ không dung thứ cho hành vi như vậy. Khi Giải bóng đá nhà nghề điều tra các vấn đề liên quan đến hai cầu thủ bị treo giò, điều quan trọng đối với giải đấu và các câu lạc bộ cá nhân là sử dụng tình huống này như một cơ hội để suy ngẫm và phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *