Tại sao huyền thoại quần vợt Serena Williams không bao giờ tổ chức sinh nhật?

Quần vợt

Huyền thoại quần vợt Serena Williams hôm nay tròn 42 tuổi. Williams là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại với 23 danh hiệu Grand Slam. Anh ấy đã truyền cảm hứng cho nhiều người cầm vợt tennis và khao khát trở thành người giỏi nhất. Nhưng có một khía cạnh trong cuộc sống của cô khiến người hâm mộ bối rối: tại sao Serena không tổ chức sinh nhật cho mình?

Quảng cáo

Câu trả lời cho câu hỏi này nằm ở đức tin của cô – Serena và chị gái Venus Williams được nuôi dạy với tư cách là Nhân Chứng Giê-hô-va. Đó là một giáo phái phụ của Kitô giáo, tin vào một Thiên Chúa, chứ không phải là Chúa Ba Ngôi. Một phần quan trọng của đức tin đối với những người thực hành nó là không tổ chức sinh nhật.

Chị em nhà Williams theo mẹ của họ, Oracene Price, và cải đạo vào thập niên 80. Serena luôn cởi mở về ý nghĩa của đức tin đối với cô. “Trở thành Nhân Chứng Giê-hô-va rất quan trọng đối với tôi, nhưng tôi chưa bao giờ thực sự thực hành điều đó và đã muốn tham gia từ lâu,” anh ấy đã nói vào năm 2017 (thông qua TennisUpToDate).

Quảng cáo

Nguồn hình ảnh, Vogue, Tennis World

Mặc dù Sarena có thể không tổ chức sinh nhật nhưng cô ấy vẫn xứng đáng được đánh giá cao. Anh đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp và mở đường cho những người khác noi theo.

Williams đã giành được 23 danh hiệu lớn trong sự nghiệp, 6 trong số đó cô giành được mà không thua set nào. Serena có 4 huy chương Vàng Olympic, đại diện cho Mỹ. Cô đã trải qua 186 tuần liên tiếp với tư cách số một thế giới, đồng hạng với Steffi Graf.

Quảng cáo

Serena Williams đã không tổ chức sinh nhật cho mình và chồng cô là Alexis Ohanian cũng rất chấp nhận. Anh cố gắng hỗ trợ cô theo cách tốt nhất có thể.

Alexis Ohanian đã nói gì về việc Serena Williams không tổ chức sinh nhật?

Williams và Ohanian kết hôn từ năm 2017 và có hai cô con gái, trong đó Olympia là con cả. Gần đây họ đã chào đón đứa con út Sungai Adira. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ đã bị kéo vào tranh cãi khi có tin họ không tổ chức sinh nhật cho Olympia.

Ohanian đã chia sẻ một bức ảnh của Olympia mà không kèm theo dòng chữ ‘Chúc mừng sinh nhật’. Người hâm mộ phản đối nó nhưng Ohanian đã nhanh chóng tắt nó đi.

Quảng cáo

Alexis Ohanian
Ohanian rất ủng hộ Serena (Ảnh: People, USA Today)

Tôi không phải là Nhân Chứng, nhưng tôi cân nhắc cách kết hợp tất cả lại với nhau: mục đích tổ chức sinh nhật là kỷ niệm cuộc sống với những người yêu thương bạn (và ăn bánh). Đứa bé này được yêu thương và sẽ có thể nhiều lần tận hưởng cuộc sống bên những người yêu thương mình, với rất nhiều bữa tiệc (và ăn bánh – có chừng mực) trong suốt quãng đời còn lại của mình,” Ohanian nói.

Qua lời nói của Ohanian, rõ ràng là anh ấy yêu gia đình mình, bất kể lễ kỷ niệm sinh nhật là gì. Serena Williams có thể không ăn mừng ngày hôm nay, nhưng cầu mong cô ấy luôn hạnh phúc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *