Tại sao LeBron James lại thay đổi số áo thi đấu của mình từ 23 thành 6?

Bóng rổ NBA

LeBron James, #23 và #6, và Stephen Curry, #30, là những chiếc áo đấu bán chạy nhất trong hơn một thập kỷ nay. Một trong những chiếc áo phổ biến nhất được bán trên toàn thế giới trong bất kỳ môn thể thao chuyên nghiệp nào là LeBron James. James mặc áo số 23 ở trường trung học. Anh ấy đã mang theo thứ này khi Cavaliers chọn anh ấy đầu tiên trong đợt tuyển quân năm 2003.

LeBron James đã công khai lý do đổi số áo đấu từ “23” thành “6” khi đến Miami để vinh danh Michael Jordan. Anh ấy tiếp tục nói rằng, để tôn vinh những thành tích và tầm ảnh hưởng của Jordan trong giải đấu, không một cầu thủ NBA nào khác nên mặc số áo đó.

Số áo của LeBron James trong những năm qua (Tín dụng- Twitter, USA TODAY sports và Getty Images)

James chuyển sang No. 6 đang bước vào mùa giải thứ tư của anh ấy với Lakers. Trước đây, anh ấy đã từng khoác áo No. 23. MVP 4 lần của NBA bắt đầu mặc áo số 1. 23 khi chơi cho Cavaliers, sau đó chuyển sang No. 6 khi chơi cho Heat từ 2010 đến 2014. James chọn No. 23 cho sự lựa chọn của mình. lần thứ hai ở Cleveland và ở lại với anh ta ở Los Angeles sau khi giành được hai chức vô địch ở Miami.

Khi được hỏi về lý do tại sao anh lại chọn mặc áo số 6 lần thứ hai khi chơi cho Lakers, James chia sẻ với phóng viên rằng đó là “Luôn luôn là một phần của tôi.” Đứa con út của cô, Bryce, sinh vào tháng Sáu, tháng thứ sáu trong năm, trong khi đứa con đầu lòng của cô, Bronny, sinh ngày 6 tháng Mười. James cũng đã bày tỏ sự đánh giá cao của mình đối với Julius Erving, người mang áo số 1. 6 với 76ers, ngoài mối quan hệ cá nhân của họ.

LeBron James đã đổi số Jersey của mình trở lại thành 23

LeBron James chuyển từ No. 6 đến không. 23 trong chiếc áo đấu của anh ấy. Thật thú vị khi lưu ý rằng trong suốt ba mùa giải đầu tiên của anh ấy với Los Angeles Lakers, James đã mặc áo số 1. 23.
Theo Rich Paul, người đại diện của LeBron, “Đó là quyết định của LeBron,” Dave McMenamin của ESPN đã được cho biết. Để vinh danh Bill Russell, biểu tượng của Boston Celtics, LeBron đã chọn thay đổi số áo của mình từ 6 thành 23. Rich Paul của Klutch Sports Group, người đại diện của James, đã xác nhận tin này với ESPN.

Đáng chú ý, sau sự ra đi của Russell vào mùa hè vừa qua, chiếc áo số 1 của NBA đã giải nghệ. 6 huyền thoại từ giải đấu. Mặc dù LeBron đã mặc áo số 6 ở mùa giải trước, nhưng anh ấy đã thừa nhận vào tháng 9 rằng “anh ấy không chắc” mình sẽ làm như vậy trong tương lai.

Con số ưa thích của anh ấy là 23, và anh ấy đã giành chức vô địch trong màu áo đó với Cleveland Cavaliers và Los Angeles Lakers lần lượt vào năm 2016 và 2020. Lakers đã giành chức vô địch NBA 2020 lần cuối cùng LeBron James mặc áo số 1. 23 khi chơi cho họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *