“Tại sao phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn nam giới trong ngành thời trang?” – Rafael Nadal bị chỉ trích vì hành động dũng cảm của mình đối với bình đẳng giới

Quần vợt

Cuộc tranh luận về việc liệu các tay vợt nữ có nên được trả lương ngang bằng với các đồng nghiệp nam của họ dường như vẫn kéo dài mãi, với việc các tay vợt đứng về phía nào vì nhiều lý do. Rafael Nadal, một trong những huyền thoại của môn thể thao này, đã mở lòng khi được một nữ nhà báo hỏi câu hỏi này trong cuộc họp báo năm 2018.

Anh ấy đã phản hồi, “Tại sao phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn nam giới trong ngành thời trang?” Rafa nghĩ, ai có nhiều người theo dõi hơn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn và điều đó cũng áp dụng cho quần vợt. Bình luận của Nadal đi ngược lại với thực tế là không có một phụ nữ nào lọt vào danh sách 100 vận động viên được trả lương cao nhất năm 2018 của Forbes.


Quan điểm của Rafa về cuộc tranh luận lan rộng khắp thế giới như cháy rừng. Nhiều người đến ủng hộ cầu thủ người Tây Ban Nha nhưng không thể phủ nhận rằng anh đã tốn rất nhiều công sức cho hành động dũng cảm của mình. Người hâm mộ đã lên mạng xã hội để chỉ trích anh ấy bằng mọi cách có thể.Chị em nhà Williams đã lặp lại quan điểm của Billie Jean King, người từng 39 lần đoạt giải Grand Slam, người luôn ủng hộ việc giảm khoảng cách lương giữa các giới. Andy Murray cũng ủng hộ việc trả lương ngang nhau và nói rằng, “Tôi làTôi thực sự đứng sau cùng một số tiền thưởng và tôi nghĩ thật tuyệt vời khi chúng tôi có rất nhiều giải đấu trong chuyến lưu diễn..”

Tuy nhiên, Novak Djokovic là người tỏ ra hoài nghi: “Họ đã chiến đấu vì những gì họ xứng đáng và họ đã nhận được nó. Mặt khác, tôi nghĩ rằng thế giới quần vợt nam của chúng ta, thế giới ATP, nên tranh đấu nhiều hơn vì số liệu thống kê cho thấy chúng ta có nhiều khán giả hơn tại các trận đấu quần vợt nam…” Anh ấy cho rằng cả hai giới nên đấu tranh riêng lẻ cho những gì họ xứng đáng được hưởng.


Coco Gauff và Aryna Sabalenka đã chứng minh Rafael Nadal sai

Trận chung kết US Open nữ 2023 mang tính lịch sử theo nhiều cách. Mặc dù Coco Gauff trở thành người Mỹ trẻ nhất giành được danh hiệu này sau Serena Williams vào năm 1999, nhưng trận đấu của cô với Aryna Sabalenka là một cột mốc quan trọng về tỷ suất người xem trong thể thao nữ. Nó thực sự đã vượt qua trận chung kết nam và lập kỷ lục trận chung kết Grand Slam dành cho nữ được xem nhiều nhất trên ESPN.

Khán giả đến xem chung kết US Open nữ tăng vọt, Rafael Nadal gây thất vọng
Lượng người xem trận chung kết US Open nữ tăng vọt, Rafael Nadal gây thất vọng {Credit – Daily Express, South China Morning Post}

Theo báo cáo, trận đấu của họ thu hút 3,4 triệu người xem trong khi chỉ có 2,3 triệu người đến xem trận chung kết nam giữa Novak Djokovic và Daniil Medvedev. Mạng ESPN đã tuyên bố rằng trận chung kết dành cho nữ là trận chung kết dành cho nữ được xem nhiều nhất trong bất kỳ giải Grand Slam nào. Theo báo cáo, đó là mức tăng 92% so với chức vô địch năm ngoái.


Chiến thắng của Coco cũng được coi là trận đấu được xem nhiều thứ hai tại US Open sau trận chung kết năm 2002 giữa chị em nhà Williams. Trận chung kết US Open nữ 2023 cũng đã chứng kiến ​​lượng người xem trong cả cuối tuần của giải đấu tăng lên 2,8 triệu và được xếp hạng là trận chung kết US Open được xem nhiều thứ hai mọi thời đại trên ESPN.


Vì vậy, nó đã tăng thêm sức nặng cho quan điểm của những huyền thoại như Billie Jean King, người đã đấu tranh để được trả lương ngang nhau, lễ kỷ niệm 50 năm sự kiện này đã được tổ chức tại US Open năm nay. Hai đơn vị riêng biệt, ATP và WTA đang xử lý hoạt động tiếp thị giới tính của riêng họ. Trong khi Nadal đúng khi cho rằng quần vợt nam thu hút nhiều người hơn thì quần vợt nữ đang bắt kịp nhanh chóng và những con số ủng hộ điều đó một cách mạnh mẽ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *