Tại sao Tyson Fury bị cấm ở Mỹ?

Quyền Anh

Tyson Fury được cho là một trong những võ sĩ hạng nặng và võ sĩ giỏi nhất trong môn thể thao này. Được nhiều người coi là nhà vô địch hạng nặng thế giới, Fury là một trong những võ sĩ thành công nhất từ ​​​​trước đến nay. Mặc dù anh ấy đã có một sự nghiệp mẫu mực trên võ đài nhưng cuộc sống bên ngoài của anh ấy lại gặp nhiều vấn đề.

Sau khi dương tính với ma túy vào năm 2015, Tyson bị đình chỉ thi đấu khá lâu. Trong thời gian bị đình chỉ thi đấu, ‘Vua giang hồ’ đã phải vật lộn với sức khỏe tâm thần và còn tăng cân. Cuối cùng, Fury đã có màn trở lại ngoạn mục ba năm sau đó để giành lại ngai vàng của mình.


Sau khi trở lại với môn thể thao này, Tyson đã giành được những chiến thắng hoành tráng trước những người như Deontay Wilder, Dillian Whyte và Derek Chisora. Tuy nhiên, bất chấp cơn gió thuận buồm xuôi gió, quá khứ đã nhanh chóng đuổi kịp Fury. Tyson được cho là có liên hệ với cựu nhà quảng bá MTK Global Daniel Kinahan. Đáng chú ý nhất, Kinahan là một tay trùm xã hội đen và buôn bán ma túy đến từ Ireland.


Vì vậy, vào năm 2022, chính phủ Hoa Kỳ đã cấm võ sĩ hạng nặng này và bất kỳ ai có liên quan đến Kinahan nhập cảnh vào nước này. Kết quả là, anh trai cùng cha khác mẹ của Tyson, Tommy Fury, cũng bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ vì đánh nhau với Jake Paul. Cuối cùng, trận đấu phải dời lại và chuyển sang Ả Rập Saudi.

Bob Arum tiết lộ Tyson Fury thực chất đã được phép nhập cảnh vào Mỹ

Vì vậy, cả hai anh em và cha của họ, John Fury, sẽ không sớm đặt chân lên đất Mỹ. Trước đó, John cũng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ sau khi vướng vào một vụ tranh chấp. ‘Gypsy’ lớn đã bất hòa với người bạn cũ của mình, Oathie Sykes vào năm 2010. Thật không may, cuộc chiến nhanh chóng leo thang, với việc John móc mắt Sykes.


Theo báo cáo, mối thù bắt nguồn từ cuộc tranh cãi kéo dài 12 năm vì một chai bia. Khi điều đó xảy ra, hai người đàn ông va vào nhau, và mọi chuyện vỡ lở. Ngay sau đó, John bị kết án 11 năm tù và không bao giờ đặt chân đến đất nước này nữa sau khi được thả. Do có thể bị cấm nhập cảnh suốt đời, John cũng vắng mặt trong phần đá phạt góc của Tyson trong trận đấu Deontay Wilder năm 2018.

video YouTube


Theo người quảng bá Bob Arum, may mắn thay cho Tyson là vẫn có cơ hội thi đấu ở Mỹ. Đang nói chuyện với ProBox TV, Arum nói, “Ý tưởng cho rằng anh ta không được phép chiến đấu ở đây là điều ngớ ngẩn. Nhưng anh ấy phải đến đại sứ quán Mỹ và phỏng vấn, sau đó họ sẽ cấp visa cho anh ấy”.. Hơn nữa, ông nói thêm, “Nhưng anh ấy (Tyson) đã miễn cưỡng thực hiện cuộc phỏng vấn. Chúng tôi có những người mà anh ấy cần gặp – không có lý do gì anh ấy bị loại khỏi đất nước này”.

Hơn nữa, Arum đã lên tiếng tương tự với nhiều phương tiện truyền thông, bao gồm cả FIGHT HUB TV. Theo tuyên bố của anh ta, Fury có thể được yêu cầu trả lời các câu hỏi về Kinahan để có được thị thực. Hiện tại cũng chưa có thông tin cập nhật mới nào về vấn đề này. Bạn nghĩ gì về toàn bộ tình huống này? Bạn có tin Fury sẽ chiến đấu trên đất Mỹ lần nữa không? Để lại dòng suy nghĩ của bạn bằng những dòng bình luận phía dưới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *