“Tất cả tiền được gửi đi đâu?” – Doanh thu nửa đầu năm 2023 của UFC là 610 triệu USD khiến người ta phải chú ý trong bối cảnh thách thức pháp lý

UFC

UFC luôn bị chỉ trích vì cách đối xử với các võ sĩ của mình. Công ty được biết đến là trả lương rất thấp trong khi vẫn là công ty số 1. 1 trong thế giới MMA. Hơn nữa, các võ sĩ như Alexandre Pantoja và Geoff Neal phải làm việc ngày này qua ngày khác bên cạnh sự nghiệp UFC của họ.

Nhiều người hâm mộ và nhà báo đã đặt câu hỏi về Dana White về chủ đề này, nhưng theo anh, các võ sĩ sẽ nhận được những gì họ xứng đáng. “Các võ sĩ luôn muốn kiếm nhiều tiền hơn…Quyền anh đã bị phá hủy hoàn toàn vì tiền và mọi thứ,” Dana White nói trong một cuộc phỏng vấn với GQ Sports.


Tuy nhiên, người hâm mộ lại một lần nữa khinh miệt chương trình khuyến mãi MMA do tổng thu nhập gần đây của công ty mẹ UFC TKO. Theo dữ liệu, UFC đã kiếm được hơn 610 triệu USD doanh thu trong nửa đầu năm 2023. Người hâm mộ MMA có rất nhiều điều để nói về con số khổng lồ này.


Một người dùng X cho biết: “Trong khi đó võ sĩ làm việc bán thời gian trong khi là 15 võ sĩ hàng đầu.” Một người hâm mộ khác trút giận nói: “TRẢ THÊM WTF FIGHTER.” “Tất cả số tiền thực sự đi đâu?” một người hâm mộ hỏi qua X. Ngoài ra, Dana White đã gặp phải rất nhiều phản ứng dữ dội khi tặng 250 nghìn đô la cho Kyle Foregard của Nelk Boys.


TKO là sự hợp nhất giữa gã khổng lồ MMA, UFC và người dẫn đầu môn đấu vật WWE. Việc sáp nhập được công bố trước đó vào năm 2023 và hoàn thành vào tháng 9 năm 2023. Endeavour, công ty mẹ của UFC, sở hữu 51% cổ phần, trong khi WWE sở hữu 49% công ty.

UFC chịu thất bại trong nỗ lực lật ngược vụ kiện chống độc quyền

Mới đây, Dana White và UFC đã phải chịu thất bại nặng nề khi cố gắng lật ngược vụ kiện tập thể chống độc quyền. Gã khổng lồ MMA đang cố gắng lật ngược quyết định của thẩm phán liên bang ở Nevada. Thẩm phán ra phán quyết chứng nhận một nhóm võ sĩ kiện UFC là một tập thể.


Vụ kiện được khởi xướng vào năm 2014 bởi các võ sĩ MMA như Brandon Vera, Cung Le, Jon Fitch và Kyle Kingsbury, cùng những người khác. Cựu võ sĩ UFC cáo buộc công ty cắt giảm lương của võ sĩ thông qua kế hoạch phản cạnh tranh nhằm ngăn chặn các đối thủ. Trước khi bắt đầu vụ kiện này, UFC đã mua lại gã khổng lồ MMA Pride và Strikeforce.

video YouTube


Nếu UFC thua kiện, họ sẽ phải bồi thường thiệt hại pháp lý khoảng 800 triệu USD đến 1,6 tỷ USD. Vụ án lẽ ra sẽ được đưa ra xét xử vào tháng 4 năm 2024, nhưng Dana và UFC đang chuyển vụ kiện này sang giai đoạn điều tra, điều này có thể đẩy phiên tòa sang một ngày trong tương lai. Bạn nghĩ gì về các vụ kiện chống độc quyền? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *