Tay vợt 24 lần đoạt Grand Slam Novak Djokovic có thể sẽ sớm có đấu trường riêng

Quần vợt

Novak Djokovic là một trong những vận động viên vĩ đại nhất mà thế giới từng chứng kiến, chưa nói đến môn quần vợt. Niềm đam mê không ngừng nghỉ và sự kiên định không ngừng nghỉ mà anh ấy đã trau dồi trong môn Quần vợt, đã nâng anh ấy lên vị trí huyền thoại. Điều này đã khiến anh để lại dấu ấn khó quên trong làng thể thao thế giới dù vẫn chưa kết thúc. Không cần phải nói, nó đã truyền cảm hứng cho mọi người ở mọi thế hệ.

Quảng cáo

Việc anh giành được 24 Grand Slam, nhiều nhất đối với một tay vợt trong kỷ nguyên mở, là một minh chứng cho sự vĩ đại của anh. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2008, khi một cầu thủ trẻ đến từ quốc gia ít được biết đến hơn là Serbia đã khẳng định mình trên đấu trường lớn bằng chức vô địch Australian Open. Tuyên bố đó càng được nhấn mạnh hơn vì anh đã vượt qua Roger Federer ở bán kết, người vốn đã rất xuất sắc vào thời điểm đó.

Quảng cáo

Đó không phải là tất cả, vì nó được coi là cú đánh yêu thích nhất của anh ấy khi đã giành được tổng cộng 10 lần. Vì vậy, ở đất nước này nảy sinh đề xuất đặt một sân vận động mang tên ông. Một dấu hiệu rõ ràng cho anh ta đã được đưa ra khi giám đốc giải đấu, Craig Tiley nói, “Hôm nay cậu là người thứ hai hỏi tôi. Ý tôi là, cuối cùng thì việc đặt tên cho đấu trường không phải là quyết định của tôi hay của Tennis Australia.

Novak đã dập tắt mọi đồn đoán về việc nghỉ hưu của mình và sự chấp thuận của ông là điều mà chính quyền đang chờ đợi. Rất có thể, anh ấy hy vọng sẽ phá kỷ lục về số lần đánh nhiều nhất vào năm tới tại Melbourne. Nếu thành công, chắc chắn điều đó sẽ chứng tỏ ông xứng đáng được khen ngợi vì những thành tích đạt được ở đất nước này.

Novak Djokovic đã làm đúng và nhận được sự công nhận xứng đáng

Djokovic tham gia cuộc đua Grand Slam khá muộn trong ngày. Roger Federer và Rafael Nadal, hai võ sĩ thành danh của môn thể thao này, đã tự khẳng định mình là huyền thoại cho tương lai khi họ bắt đầu giành chiến thắng. Tuy nhiên, khát khao cháy bỏng để thành công và trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực mình làm chính là điều khiến anh ấy khác biệt với hai người còn lại trong “Big 3”.

Quảng cáo

video YouTube

Trong cái được coi là USP của cô, chế độ tập luyện cường độ cao đã mang lại cho cô những kết quả đáng kinh ngạc. Điều này giúp anh có thể cạnh tranh bình đẳng ngay cả với những cầu thủ trẻ như Carlos Alcaraz. Như anh ấy đã nói đùa rằng, “…..Ý cậu là gì vậy bạn trẻ. 35 là 25 mới,” khi được hỏi về sự kiên trì đối phó với sự nhanh nhẹn của tuổi trẻ khi anh 35 tuổi.

Sự vĩ đại của anh không chỉ nhờ vào thành tích trên sân đấu. Anh ấy luôn có bản chất là đứng lên bảo vệ những gì mình nghĩ, bất kể điều đó có thể xảy ra như thế nào. Quan điểm không tiêm chủng ngay cả trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19 đã cung cấp nhiều bằng chứng cho thực tế này.

Quảng cáo

Novak Djokovic tri ân Kobe Bryant, Novak Djokovic vui mừng
Novak Djokovic tri ân Kobe Bryant, Novak Djokovic vui mừng
{Credit – Citi Sports Online, The Guardian}

Novak cũng là một người có tầm nhìn xa nhờ người bạn tốt và huyền thoại NBA quá cố Kobe Bryant, người đã truyền cảm hứng cho anh bằng tâm lý Mamba. Hiệp hội những người chơi quần vợt chuyên nghiệp (PTPA) do ông đồng sáng lập, một tổ chức đứng ra đấu tranh vì quyền lợi của người chơi là một ví dụ hoàn hảo.

Vì vậy, Djoker Nole, như tên gọi của anh, đã có những động thái đúng đắn để khẳng định ưu thế vượt trội của mình với tư cách là “vận động viên quần vợt hoàn hảo”, cả trong và ngoài sân đấu. Vì vậy, nếu nói rằng việc đặt tên một đấu trường theo tên anh ấy ở quốc gia nơi anh ấy thi đấu nhiều nhất là phù hợp sẽ là một cách nói quá nhẹ.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *