Tay vợt đoạt tiền thưởng ATP hàng đầu năm 2023: Novak Djokovic đạt cột mốc khác chỉ sau 12 trận

Quần vợt

Giờ đây, mùa giải ATP 2023 đã chính thức kết thúc, các tay vợt sẽ được nghỉ ngơi sau chuyến du đấu bận rộn. Trong khi một số người chơi đang bận rộn Cúp Davis, phần còn lại đã được giải quyết. Những người chơi giỏi nhất thích nó Novak DjokovicJannik tội nhân tích cực với đội của họ Málaga, Tây Ban Nha, cho Cúp Davis. Djokovic đã có một trong những mùa giải hay nhất trong ký ức gần đây.

Cầu thủ người Serbia thi đấu ít trận hơn đối thủ gần nhất nhưng có tỷ lệ thành công cao hơn. Djokovic sắp đạt con số kỷ lục về tiền thưởng.

Novak Djokovic

Djokovic đã thi đấu 61 trận mùa này và thắng 55 trận trong số đó. Anh vào đến chung kết tất cả các giải Grand Slam và thắng ba. Khác với Wimbledon Cuối cùng, Djokovic giành quyền kiểm soát một cú đánh khác. Anh đã giành được Grand Slam thứ 24 tại US Open và giành chức vô địch kỷ lục thứ 7 tại giải này. Chung kết Nitto ATP. Anh ấy đã giành được bảy danh hiệu trong mùa giải này và hoàn thành 400 tuần ở đỉnh cao.

Djokovic kiếm được 15.952.044 USD để kết thúc mùa giải với tư cách là người kiếm được nhiều tiền nhất. Đây là lần thứ 9 tay vợt người Serbia kiếm được hơn 10.000.000 USD trong một mùa giải. Thu nhập trong sự nghiệp của anh đạt mức đáng kinh ngạc là 180.643.353 USD.

Carlos Alcaraz

Carlos Alcaraz đã chơi 77 trận mùa này, thắng 65 trận trong số đó. Anh đã giành được danh hiệu Grand Slam thứ hai tại Wimbledon. Tay vợt người Tây Ban Nha trở thành tay vợt đầu tiên sau một thập kỷ đánh bại Djokovic trên sân trung tâm tại Wimbledon. Alcaraz đã giành được sáu danh hiệu, trong đó có danh hiệu đầu tiên trên sân cỏ ở Queens. Số cầu thủ Tay vợt thế giới thứ 2 cũng có trận ra mắt Nitto ATP Finals và để thua ở bán kết.

Alcaraz lần đầu tiên đạt mốc 10.000.000 USD trong một mùa giải. Anh ấy đã ra về với 10.753.431 đô la khi số tiền thưởng trong sự nghiệp của anh ấy vượt mốc 20.000.000 đô la. Alcaraz sẽ rất khao khát đòi lại ngôi đầu bảng xếp hạng ở mùa giải tới.

Daniel Medvedev

Daniel Medvedev kết thúc mùa giải 2023 với nhiều trận thắng nhất. Anh ghi 66 trận thắng sau 84 trận và thu về 5 danh hiệu. Tay vợt người Nga lần đầu tiên giành được 5 danh hiệu trong một mùa giải. Medvedev cũng đã vượt qua 300 trận thắng trong sự nghiệp ở Madrid. Anh ấy là cầu thủ bận rộn và ổn định nhất trong năm nay.

Medvedev đã thu về 9.239.679 USD trong mùa giải này. Thu nhập trong sự nghiệp của anh ấy đạt mốc 35.000.000 USD. KHÔNG. Tay vợt thế giới thứ 3 sẽ tìm cách cải thiện thành tích chung kết các giải Grand Slam của mình, vì anh ấy đã thắng một trong bốn trận chung kết cho đến nay.

Jannik tội nhân

Sinner đã có sự nghiệp thành công nhất trong chuyến lưu diễn cho đến nay. Anh kết thúc mùa giải với 61 trận thắng và 15 trận thua. Tay vợt người Ý kết thúc với vị trí á quân tại Nitto ATP Finals. Sinner đã đạt được thứ hạng tốt nhất trong sự nghiệp là số 1. 4 và trở thành người Ý đầu tiên kết thúc mùa giải trong top 5. Anh cũng là người đầu tiên của đất nước mình lọt vào trận chung kết ở Turin.

Chàng trai 22 tuổi kiếm được 8.349.392 USD trong năm nay. Anh ấy sẵn sàng đạt mốc 15.000.000 đô la vào năm tới. Sinner hiện còn 13 trận nữa mới đạt được 200 trận thắng trong sự nghiệp. Ngôi sao trẻ lần đầu tiên lọt vào bán kết một giải Grand Slam tại Wimbledon năm nay. Sinners sẽ tập trung cho Grand Slam năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *