Tennis Ace tuyên bố Novak Djokovic nhận được sự đối xử bất công từ người hâm mộ quần vợt vì quá khứ của anh ấy

Quần vợt

Ngôi sao người Serbia Novak Djokovic chắc chắn là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong sự nghiệp lâu dài của mình, Djokovic đã giành được nhiều danh hiệu trên toàn thế giới. Anh ấy có thể tự hào khi giành được 24 danh hiệu Grand Slam, nhiều nhất so với bất kỳ tay vợt nào trong Kỷ nguyên Mở. Nhưng cựu vô địch Marion Bartoli cảm thấy Djokovic phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích vì là người Serbia.

Quảng cáo

Djokovic đã phá kỷ lục gần đây. Anh đã giành được 3 trong 4 Grand Slam tham dự năm nay, gần đây nhất là US Open. Djokovic có điểm ấn định với Daniil Medvedev, người đánh bại tay vợt người Serbia ở chung kết năm 2021.

Novak đã đạt phong độ cao nhất khi đánh bại Medvedev trong các set liên tiếp, trước sân vận động Arthur Ashe chật cứng. Bằng cách đó, Djokovic đã giành được huy chương thứ tư tại Flushing Meadows. Như vậy, cô đã cân bằng kỷ lục 24 danh hiệu lớn của Margaret Court.

Quảng cáo

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi US Open (@usopen)

Tuy nhiên, bên cạnh thành công ngoạn mục, Djokovic cũng gặp phải nhiều lời chỉ trích. Nhiều ý kiến ​​cho rằng dù Novak có nhiều danh hiệu nhất nhưng anh sẽ không bao giờ nổi tiếng bằng Roger Federer hay Rafael Nadal. Cựu vô địch Wimbledon Marion Bartoli đã liên kết nó với Novak với tư cách là người Serbia.

Bartoli tuyên bố nếu Djokovic là người Mỹ, anh sẽ có tượng ở mọi thành phố. Ông nói thêm rằng quốc tịch của Novak không được tiết lộ rộng rãi. “Đến từ một quốc gia Đông Âu nhỏ bé, với quá khứ đau buồn gần đây, sẽ ảnh hưởng đến mức độ nổi tiếng của một người,” anh ấy nói (thông qua Tennis World USA).

Quảng cáo

Tuyên bố của Bartoli lặp lại nhận xét của chính Novak Djokovic sau chiến thắng tại US Open. Anh ấy đã tuyên bố rằng nếu anh ấy đến từ một quốc gia khác, sự nổi tiếng của anh ấy sẽ khác. Dù Novak có thể không nổi tiếng hay được yêu mến như Nadal và Federer nhưng anh vẫn bỏ xa họ trong cuộc đua danh hiệu. Roger giải nghệ với 20 Grand Slam, trong khi Rafa đang ở giai đoạn cuối của sự nghiệp với 22 Grand Slam.

Novak Djokovic có thể được gọi là GOAT?

Người Serbia đã cạnh tranh ở cấp độ cao nhất trong nhiều năm nay. Chỉ riêng trong năm nay, Novak đã giành được 3 Grand Slam lớn. Cô đang trên đường giành chức vô địch lịch nhưng Carlos Alcaraz đã phá hủy giấc mơ của cô tại Wimbledon. Tuy nhiên, điều đó không thể làm mất đi thành tích của Novak.

Quảng cáo

Cựu HLV Andre Agassi Darren Cahill cho rằng Djokovic là GOAT của quần vợt. Với những màn trình diễn mà anh ấy đã có, sẽ không ngạc nhiên khi thấy anh ấy giành thêm một vài danh hiệu nữa vào năm tới.

Djokovic đã giành được ba trong số bốn Grand Slam năm nay (Ảnh: Forbes, Vanguard News, Orange Country Register)

“Để giành được 24 Grand Slam, ý tôi là anh ấy là người vĩ đại nhất mà tôi từng thấy, tôi không nghĩ còn có bất kỳ câu hỏi nào về điều này nữa. Để làm được những gì Novak đã làm và vượt lên dẫn trước khi Rafa và Roger có số Grand Slam lớn, và thực sự vượt qua họ về số Grand Slam. Màn trình diễn tuyệt vời,” Cahill nói trên podcast Advantage Connors.

Novak Djokovic đã có một năm làm việc hiệu quả. Nhưng nhà vô địch không có thời gian nghỉ ngơi khi Novak bước vào Davis Cup, ngay sau chiến thắng tại US Open.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *