Thất bại của Israel Adesanya không phải là lý do duy nhất đằng sau việc Alex Pereira chuyển sang hạng nhẹ

UFC


UFC 295 trải qua sự thay đổi đáng kể khi trận đấu chính giữa Jon Jones vs Stipe Miocic bị hủy bỏ. Tuy nhiên, khi có vẻ như sự kiện trả tiền cho mỗi lượt xem đang gặp nguy hiểm, ông chủ UFC Dana White đã đưa ra quyết định táo bạo khi chuyển trận đấu gay cấn giữa Alex Pereira và Jiri Prochazka sang thời điểm sự kiện chính.

Vào ngày 11 tháng 11, Pereira và Prochazka sẽ tranh đai vô địch hạng nhẹ hạng nặng UFC còn trống. Lịch sử của danh hiệu hạng nhẹ hạng nặng UFC là một chặng đường đầy biến động, được đánh dấu bằng những bước ngoặt bất ngờ kể từ khi huyền thoại Jon Jones rời giải đấu.


Pereira sắp giành chiến thắng trước cựu vô địch hạng nhẹ Jan Blachowicz tại UFC 291. Hành trình của Poatan tại UFC rất thú vị. Anh ấy khởi đầu ở hạng cân trung bình, và anh ấy chỉ mất ba trận đấu để giành được danh hiệu trước đối thủ cũ Israel Adesanya. Anh ấy cũng đã giành được chiến thắng trong trận đấu để giành chiến thắng đầu tiên cho ‘The Last Stylebender’ ở hạng cân hạng trung của môn thể thao này.


Tuy nhiên, công việc của anh ấy ở mức 185 lbs. Hạng mục kết thúc khi Izzy lấy lại đai trong trận tái đấu của họ. Alex sau đó chuyển sang hạng nhẹ-nặng. Tuy nhiên, võ sĩ người Brazil mới đây tiết lộ quyết định chuyển lên hạng cân 205 pound không chỉ vì thua trận.

“Tôi quyết định tăng cân không chỉ vì tôi đã thua, mà trước đó, trong hai trận đấu gần đây nhất, tôi đã nói, chết tiệt, bây giờ thật khó để tăng cân. Tôi rất giỏi ở hạng cân này. Tôi cảm thấy thực sự tốt.” – Alex Pereira nói


Pereira hiện đặt mục tiêu giành huy chương vàng hạng nhẹ trong sự kiện chính của UFC 295. Tuy nhiên, một thử thách khó khăn đang chờ anh vì Jiri Prochazka có nhiều kinh nghiệm hơn ở hạng mục này và cũng là một cựu vô địch.

Trọng lượng khi đi bộ của Alex Pereira là bao nhiêu?

Alex Pereira đã xuất hiện trong nhiều bức ảnh trên mạng xã hội trong suốt cả năm, khoe vóc dáng to lớn khi đứng trên nhiều đối thủ nặng ký nhẹ của UFC ngay cả khi anh thi đấu ở hạng trung. Đây là lý do tại sao cân nặng bình thường hay cân nặng khi đi bộ của anh đã trở thành chủ đề bàn tán của người hâm mộ MMA.


Alex Pereira đã khiến các đồng đội Dominick Reyes và Sean Strickland trông hơi khác một chút
Alex Pereira khiến đồng đội Dominick Reyes và Sean Strickland có chút ngơ ngác (Nguồn ảnh: X)

Có trường hợp võ sĩ người Brazil tăng gần 30 pound trong 24 giờ sau khi tăng cân ở mức giới hạn hạng trung là 185 pound. Các báo cáo chỉ ra rằng cân nặng tự nhiên của Pereira khi không tham gia trại huấn luyện là hơn 230 pound. Để cung cấp bối cảnh, cựu vô địch hạng trung UFC người Israel Adesanya thường duy trì mức cân nặng khi đi bộ khoảng 203-205 pound.

Vì vậy, việc Alex Pereira cảm thấy thoải mái hơn khi thi đấu ở hạng nhẹ của UFC là điều đương nhiên. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị để xem liệu anh ấy có thể bảo vệ được hạng cân nặng nhẹ UFC hay không.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *