“Thật xấu hổ…”- Thế giới quần vợt tức giận khi cựu số hai thế giới Vera Zvonareva bị cấm đến Ba Lan tham dự WTA 250

Quần vợt

Gần đây, có thông tin cho rằng tay vợt người Nga và cựu số hai thế giới Vera Zvonareva không được vào Ba Lan. Vera chuẩn bị tham gia BNP Paribas Warsaw Open vào tuần tới, một giải đấu WTA 250. Nhưng thật không may, cô ấy đã lọt vào danh sách ‘Khách không mời’ ở Ba Lan.

WTA, cơ quan quản lý phụ nữ, đã tuyên bố rằng họ nhận thức được tình hình và họ sẽ, “đánh giá thêm các vấn đề với sự kiện”. Họ đã đưa ra một tuyên bố đầy đủ trên Twitter.

Theo Bộ Nội vụ và Hành chính Ba Lan, Vera có tên trong danh sách vì cô là người Nga. Trong cuộc chiến giữa Ukraine và Nga, Ba Lan đứng về phía trước.

Quyết định này của chính phủ Ba Lan đã gây chia rẽ người hâm mộ quần vợt. Một số người hâm mộ tin rằng Chính phủ đang làm điều đúng đắn về mặt chính trị, trong khi những người khác cho rằng Chính trị và Thể thao không nên trộn lẫn với nhau.

Những người hâm mộ khác nghĩ rằng giải pháp là cấm người Nga tham gia tất cả các giải đấu, “Đây là một giải pháp đơn giản. Chưa từng có một người Nga nào khác tham gia bất kỳ cuộc thi nào”.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trong phòng thay đồ ngày càng gia tăng. Bất kỳ bên nào được hỗ trợ bởi các cá nhân, công chúng luôn phải đối mặt với hậu quả. Sự việc này làm nổi bật điều đó.

Tại sao Vera Zvonareva bị cấm vào Ba Lan?

Việc cựu vô địch Wimbledon và Mỹ mở rộng Vera Zvonareva bị treo giò là điều đáng tiếc. Bộ Ba Lan đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này.

“Người phụ nữ Nga trong danh sách những người không được phép lưu trú trên lãnh thổ Cộng hòa Ba Lan không được Bộ đội Biên phòng chấp nhận vì lý do an ninh quốc gia và bảo vệ an toàn công cộng.”

“Ba Lan đã liên tục phản đối chế độ của (Vladimir) Putin và (Alexander) Lukashenko, từ chối cho phép những người ủng hộ các hành động của Nga và Belarus vào đất nước chúng tôi,” đọc tuyên bố.

Vera Zvonareva không thể thi đấu ở Ba Lan (tín dụng: Tạp chí Tennis Threads)

Wimbledon năm ngoái đã cấm người Nga và người Belarus tham gia. Hiệp hội quần vợt sân cỏ sau đó đã bị phạt vì điều đó. Câu lạc bộ đã đảo ngược quyết định đó trong năm nay.

Anastasia Potapova, một tay vợt người Nga khác cũng gặp phải rắc rối liên quan đến thị thực. “Thật buồn khi phải thông báo rằng tôi sẽ không tham gia Hamburg năm nay, do khó khăn về thị thực của tôi,” anh ấy nói. “Nhóm của tôi và tôi đã đăng ký đúng hạn, nhưng tiếc là nó đã bị trì hoãn.”

Quyết định cấm các cầu thủ Nga của Ba Lan đã được WTA xem xét kỹ lưỡng. Bất chấp hoàn cảnh không may của Vera, điều này làm sáng tỏ quyền lực chính trị. Vâng, ngay cả trong thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *