Thể thức vòng loại F1 2023 Hungary Grand Prix: Vòng loại sẽ diễn ra như thế nào tại Hungaroring?

Bóng đá

Với Grand Prix Hungary dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tuần này, Công thức 1 đã quyết định thử nghiệm Thể thức Vòng loại mới. Ban đầu, thể thức này dự định sẽ được thử nghiệm tại Imola trong Emilia Romagna Grand Prix, nhưng Grand Prix đã bị hủy bỏ do mưa lớn và lũ lụt.

FIA và Công thức 1 đã quyết định thử nghiệm một thể thức vòng loại mới để giảm lượng lốp sử dụng trong các cuộc đua vào cuối tuần. Trước đây, mỗi tay đua có tổng cộng 13 bộ lốp khô cho cuộc đua vào cuối tuần. Với định dạng vòng loại mới này, con số đã giảm xuống còn 11.

Đây là nỗ lực của Công thức 1 để trở nên bền vững và tiết kiệm chi phí hơn. Công thức 1 là một trong những môn thể thao đắt đỏ nhất thế giới. Điều này chủ yếu là do số tiền cần thiết để xây dựng và phát triển chiếc xe. Mỗi lốp xe Công thức 1 của Pirelli có giá khoảng 3000 đô la.

Điều đó có nghĩa là người lái xe sử dụng số lốp xe trị giá $39000 vào mỗi cuối tuần. Sau khi lắp lốp ướt, một đội sẽ chi hàng triệu đô la để mua lốp cho ô tô của họ. Điều này có nghĩa là tổng chi phí sẽ giảm khi các quy tắc mới được thử nghiệm trong vòng loại tuần này.

Thay đổi quy tắc chủ yếu dành cho lốp khô. Các quy tắc cho lốp ướt vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, mưa chỉ được lên kế hoạch vào thứ Sáu. Dự báo có mưa nhỏ vào tối Thứ Bảy, dự kiến ​​có mưa nhỏ vào Chủ Nhật. Tuy nhiên, có khả năng điều này sẽ thay đổi trong những ngày tới.

Các quy tắc mới cho vòng loại tuần này là gì?

Theo các quy tắc mới sẽ được thử nghiệm vào cuối tuần này, các tài xế không thể chọn bất kỳ loại lốp khô nào họ muốn cho phần thi Vòng loại. FIA sẽ kiểm soát các loại lốp có thể sử dụng trong mỗi phiên đấu loại.

Trong buổi thi vòng loại đầu tiên, các tay đua chỉ được phép sử dụng lốp cứng. Lốp cứng là loại lốp chậm nhất trong tất cả các loại lốp khô. Nhưng chúng có độ mòn thấp hơn bất kỳ loại lốp nào khác. Đối với vòng loại thứ 2, các tay đua sẽ chỉ được phép sử dụng lốp trung bình. Loại lốp này được sử dụng nhiều trong các cuộc đua vì chúng mang lại sự cân bằng tối ưu giữa tốc độ và độ mòn của lốp.

Đối với vòng loại cuối cùng, các tay đua sẽ được phép sử dụng lốp mềm. Lốp này cho tốc độ tốt nhất trong tất cả các vòng. Tuy nhiên, họ không cung cấp cuộc sống tốt nhất. Lốp mềm mòn rất nhanh so với lốp vừa và cứng.

Cùng với sự thay đổi này, FIA cũng đã thay đổi số lượng bộ lốp được phép sử dụng vào cuối tuần. Trước đây, mỗi tài xế được mang 2 bộ lốp cứng, 3 bộ lốp vừa và 8 bộ lốp mềm.

Với việc thay lốp mới, mỗi xe sẽ có 3 bộ lốp cứng, 4 bộ lốp vừa và mềm mỗi xe. Số lượng lốp cứng và trung bình tăng trong khi lốp mềm giảm. Sau mỗi buổi tập vào thứ Sáu, mỗi xe phải trả lại 1 bộ lốp cho Pirelli. Sau buổi phân hạng vào ngày thứ Bảy, mỗi xe sẽ phải trả lại 2 bộ lốp.

Hãy xem các tay đua và các đội sẽ chọn sử dụng lốp xe của họ như thế nào trong thời gian luyện tập tự do và liệu trời mưa có ảnh hưởng đến phiên phân loại hoặc cuộc đua hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *