Thế vận hội Paris 2024: Khi Novak Djokovic cố gắng trượt giải thưởng, Andy Murray thề sẽ có cú đánh cuối cùng sau thất vọng ở lượt chạy trước

Quần vợt

Thế vận hội Paris 2024 có thể là lần cuối cùng thế giới quần vợt chứng kiến ​​một số huyền thoại của môn thể thao này. Novak DjokovicAndy Murray sẽ 37 tuổi vào năm tới, trong khi Rafael Nadal sẽ 38 tuổi. Djokovic và Murray lần đầu ra mắt tại Olympic Bắc Kinh 2008. Murray là tay vợt duy nhất trong lịch sử giành 2 huy chương vàng nội dung đánh đơn và cũng từng giành huy chương bạc nội dung đôi nam nữ tại London năm 2012.

Quảng cáo

Tay vợt người Anh đánh bại Roger Federer tại Thế vận hội London 2012 và đánh bại Juan Martin Del Potro tại Thế vận hội Rio 2016. Murray rút lui khỏi nội dung đánh đơn tại Thế vận hội Tokyo 2020 vì chấn thương nhưng đã lọt vào tứ kết ở nội dung đôi. Tay vợt từng ba lần vô địch Grand Slam nói rằng anh ấy rất thích thi đấu ở Paris và đó gần như sẽ là lời chia tay tại sự kiện này.

Quảng cáo

Murray sẽ thi đấu ở Thế vận hội thứ năm nếu anh thi đấu vào năm tới tại Paris. Anh ấy nói, “Một số vận động viên đã chuẩn bị cho sự kiện này trong 4 năm. Đối với quần vợt, nó nằm cạnh giải Grand Slam.” Murray cho biết anh rất thất vọng ở Tokyo vì chấn thương và đã tiến gần đến việc giành huy chương ở nội dung đôi. Bên cạnh anh là Djokovic, người đang theo đuổi tấm huy chương vàng đầu tiên tại Thế vận hội.

Hy vọng cuối cùng cho Novak Djokovic tại Thế vận hội Paris 2024

Sự kiện Olympic không hề tử tế với Djokovic. Anh ấy đã tham gia bốn Thế vận hội cho đến nay nhưng chỉ có thể giành được huy chương đồng ở nội dung này. Thành tích huy chương đồng nghe có vẻ không mấy ấn tượng vì tay vợt người Serbia đã nhiều lần chinh phục mọi sự kiện có thể xảy ra khác trong môn thể thao này. Djokovic thua Nadal ở bán kết ở Bắc Kinh và thắng trận trước James Blake để về đích thứ ba.

Tay vợt số 1 thế giới cho biết mùa giải tới sẽ khó thi đấu khi các giải Pháp mở rộng, Olympic và Wimbledon lần lượt diễn ra. Anh cũng nói rằng thật vinh dự khi được đại diện cho đất nước của mình tại sự kiện này. Nadal cũng sẽ được yêu thích nếu anh ấy có phong độ tốt trên mặt sân đất nện, và Carlos Alcaraz cũng sẽ có trận ra mắt tại sự kiện danh giá này.

Quảng cáo

Các cầu thủ có thể mong đợi điều kiện khắc nghiệt tại Thế vận hội Paris. Djokovic sẽ cố gắng nghỉ ngơi đầy đủ trong tháng 6-7 vì anh cần đạt phong độ tốt nhất ở 3 giải đấu lớn trong thời gian đó. Cầu thủ 36 tuổi muốn kết thúc sự nghiệp với những danh hiệu, huy chương treo trên cổ. Thế vận hội Paris sẽ có một vị trí đặc biệt trong quần vợt khi nhiều huyền thoại sẽ thi đấu lần cuối tại sự kiện này.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *