“Thêm 3 nạn nhân của tội phạm súng đạn hơn Qatar” – Thế giới bóng đá phản ứng trước bi kịch ở New Zealand trước thềm World Cup nữ 2023

Bóng đá

Chỉ vài giờ trước khi khai mạc Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, hai người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng ở Auckland, New Zealand. Vụ xả súng xảy ra gần khách sạn của đội Na Uy. Hơn nữa, theo báo cáo, hai người và một kẻ tấn công có vũ trang đã thiệt mạng trong vụ xả súng.

New Zealand chào đón hàng nghìn người hâm mộ bóng đá và các cầu thủ bóng đá quốc tế với tư cách là chủ nhà của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới lần thứ chín. Tuy nhiên, sự kiện bi thảm đã gây chấn động thế giới và gây tiếc nuối. Người hâm mộ bóng đá đã bày tỏ sự bàng hoàng và tiếc nuối trước sự cố thương tâm này.

Một người hâm mộ đã viết, “3 nạn nhân tội phạm súng nhiều hơn Qatar World Cup.”

Trong khi một số người hâm mộ khác chỉ trích New Zealand vì đã biến thành nước Mỹ bằng bạo lực súng đạn. Họ viết, “Oa, tệ thật đấy. Có phải họ đang biến thành nước Mỹ không?

Một người hâm mộ khác chia sẻ rằng World Cup ở Mỹ sẽ chứng kiến ​​nhiều bạo lực súng đạn hơn thế này. Họ chia sẻ, “World Cup ở Mỹ sẽ chứng kiến ​​nhiều vụ giết người hơn, hãy nhớ điều đó.”

Chính quyền New Zealand đã triển khai thêm lực lượng an ninh gần sân vận động sau vụ xả súng. Do đó, đảm bảo cho người hâm mộ và người chơi về sự an toàn của họ ở nước sở tại.

Thủ tướng New Zealand đảm bảo với người hâm mộ rằng giải đấu sẽ diễn ra như kế hoạch

Thủ tướng Chris Hipkins đã đảm bảo với người hâm mộ rằng Giải vô địch bóng đá nữ thế giới sẽ diễn ra theo kế hoạch bất chấp những sự kiện đáng tiếc.

Hipkins đã chia sẻ, “Không có động cơ chính trị hay ý thức hệ nào được xác định cho vụ nổ súng và do đó không có rủi ro an ninh quốc gia. Rõ ràng, chúng tôi thà rằng nó không bắt đầu theo cách này.”

Ông nói thêm, “Những gì đã xảy ra ngày hôm nay tại lễ khai mạc sẽ được thừa nhận. Và tôi sẽ đi, đi an toàn và chúng tôi tiếp tục khuyến khích cả cộng đồng ủng hộ điều đó.”

FIFA đã đưa ra một tuyên bố chính thức về vấn đề này sau vụ nổ súng ở Auckland. Tuyên bố đọc, “FIFA đã được thông báo rằng đây là một sự cố đơn lẻ không liên quan đến hoạt động bóng đá và trận khai mạc tối nay tại Eden Park sẽ diễn ra như kế hoạch.”

FIFA nói thêm, “Các đội tham gia gần vụ việc này đang được hỗ trợ liên quan đến bất kỳ hậu quả nào có thể xảy ra.”

Chủ nhà World Cup Úc và New Zealand lần lượt đối mặt với Ireland và Na Uy vào thứ Năm. Một khoảnh khắc im lặng đã được quan sát bởi các cầu thủ và người hâm mộ sau sự cố bi thảm. Ngoài ra, các cầu thủ đeo băng tay màu đen để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong sự cố thương tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *