Thỏa thuận trị giá 215 triệu đô la với Under Armour có thể khiến Stephen Curry trở thành tỷ phú thứ ba trong lịch sử NBA như thế nào

Bóng rổ NBA

Siêu sao của Golden State Warriors, Stephen Curry, gần như đã kiếm được tài sản ròng xấp xỉ. 160 triệu USD thông qua đầu tư vào tiền điện tử và liên doanh truyền hình. Hợp đồng hiện tại của anh với Under Armour là 215 triệu USD và liên quan đến cổ phần trong công ty. Theo Matt Sullivan của Tạp chí Rolling Stone, Curry và Under Armor gần đây đã “gần như bị ràng buộc” với một hợp đồng trọn đời có thể trị giá khoảng 1 tỷ USD.

Quảng cáo

Hoạt động kinh doanh này mang lại tiềm năng thú vị về quản lý thương hiệu và tự tiếp thị cho những người chơi có kỹ năng như Curry. Under Armour đang tìm kiếm Steph như một đại sứ thương hiệu tiềm năng suốt đời, tương tự như việc Nike đặt cược vào Michael Jordan.

Quảng cáo

Khi doanh thu của Under Armor tăng 350% vào năm 2015 khi Curry giành được MVP, điều này sẵn sàng đưa Curry trở thành ngôi sao lớn tiếp theo trong làng bóng rổ và mang lại cho anh ấy cũng như công ty một khối tài sản khổng lồ. The Hustle chỉ ra rằng nếu anh ấy và các đồng đội của mình có thể duy trì danh tiếng là một đội hiệu quả, lương của anh ấy có thể tăng và doanh thu thương hiệu từ Under Armour có thể vượt quá mức lương thể thao của anh ấy.

Curry trước đây đã mắc sai lầm trong quá khứ khi ủng hộ sàn giao dịch tiền điện tử FTX thất bại trước khi nó ngừng hoạt động vĩnh viễn vào tháng 11 năm 2022. Doanh số bán hàng của Under Armor cũng đã giảm 59% trong 5 năm qua. Sự cam kết lâu dài của Curry với công việc kinh doanh cho thấy anh có niềm tin vào khả năng tăng doanh số bán hàng của mình.

Stephen Curry tham gia Under Armour khi nào?

Khi gia nhập NBA năm 2009, Steph Curry là đại sứ của Nike. Tuy nhiên, công ty dự định gia hạn hợp đồng khi hợp đồng này hết hạn vào năm 2013. Nhưng Curry không phải là lựa chọn đầu tiên của họ và Nike đã thất bại trong việc thuyết phục mọi người trong phe của họ về tham vọng lâu dài của họ đối với anh ấy.

Quảng cáo

Nhiều người không mong đợi sự nổi tiếng của nhà vô địch NBA bốn lần vì anh gặp vấn đề về mắt cá chân trong những năm đầu thi đấu. Nike đã đề nghị với Steph một hợp đồng chứng thực trị giá 2,5 triệu đô la mỗi năm, không phù hợp với hợp đồng được đồn đại là 4 triệu đô la mỗi năm của Under Armour. Vì vậy, Stephen Curry và Under Armour đã trở thành một đội vào năm 2013, theo SI.

Curry nói: “Nếu 10 năm qua đã cho tôi thấy điều gì đó thì đó là Under Armour và tôi có thể cùng nhau xây dựng những điều tuyệt vời.” Anh ấy nói thêm: “Vào năm 2013, chúng tôi đã đặt cược với nhau và tôi sẵn sàng cùng nhau thực hiện bước tiếp theo”, anh ấy nói thêm. (giờ qua CNBC)

Quảng cáo

Thương hiệu Curry đã được công nhận vào cuối năm 2020 và cầu thủ Golden State Warriors đã đảm nhận vị trí chủ tịch công ty vào đầu năm nay. Anh ấy đã ký một hợp đồng trọn đời trị giá 1 tỷ USD với UA, điều này sẽ mang lại cho anh ấy thêm quyền lực trong lĩnh vực kinh doanh, bao gồm các lĩnh vực chơi gôn, phụ nữ, thanh thiếu niên và thể thao.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *