Thống kê quần vợt sẽ làm thất vọng những người hâm mộ Rafael Nadal và Roger Federer và chứng minh tại sao Novak Djokovic là GOAT

Bóng đá

Novak Djokovic đang đứng trước cơ hội giành Grand Slam thứ 24 kỷ lục. Tay vợt người Serbia dẫn trước Rafael Nadal và Roger Federer với mỗi trận thắng. Một thập kỷ trước, người ta đặt câu hỏi liệu ai có thể phá kỷ lục của Nadal và Federer. Bây giờ câu hỏi là Djokovic có thể đi bao xa.

Djokovic đã đứng đầu trong kỷ lục 389 tuần và đã 7 lần kết thúc mùa giải ở vị trí cao nhất. Anh ấy là tay vợt duy nhất trong lịch sử ATP giành được mọi danh hiệu Masters 1000 và anh ấy đã làm được điều đó hai lần. Tay vợt số hai thế giới từng 4 lần lập hat-trick danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp. Anh giành 4 Grand Slam liên tiếp, từ Wimbledon 2015 đến Pháp mở rộng 2016.

Cựu số một thế giới từng 10 lần vô địch Australia Mở rộng và bất bại sau khi lọt vào bán kết. Djokovic chưa bao giờ thua bất kỳ tay vợt nào hai lần tại giải đấu cho đến nay. Trận mở màn mùa giải là trận yêu thích của anh ấy, và sự thống trị của anh ấy kể từ năm 2008 phản ánh điều đó. Anh ấy đã chơi ở mọi giải đấu kể từ năm 2005, ngoại trừ năm 2022, nơi anh ấy không được phép thi đấu do tranh cãi về vắc xin.

Chiến thắng trên mọi bề mặt và huy chương Olympic

Tay vợt 36 tuổi tỏ ra không tiếc lời trước các tay vợt trong top 10 với 246 trận toàn thắng, nạn nhân mới nhất là Andrey Rublev ở tứ kết Wimbledon. Với chiến thắng Grand Slam thứ 23 tại Pháp mở rộng, anh trở thành tay vợt nam đầu tiên 3 lần vô địch cả 3 Grand Slam.

Nhà vô địch Pháp mở rộng ba lần cũng đã giành được Davis Cup, ATP Cup và huy chương Olympic đầu tiên của Serbia. Vận động viên bốn lần giành huy chương đồng tại Thế vận hội 2008 khi đánh bại James Blake trong các set liên tiếp.

Novak Djokovic (tín dụng AELTC Chloe Knott)

Bằng cách lọt vào trận chung kết tại Pháp mở rộng, anh ấy đã lọt vào trận chung kết lớn thứ 34, nhiều nhất đối với bất kỳ tay vợt nam nào. Djokovic đã chơi cả bốn trận chung kết Grand Slam với kỷ lục bảy lần, điều này cho thấy sự linh hoạt của anh ấy trên mọi mặt trận.

Djokovic là tay vợt duy nhất 3 lần liên tiếp vô địch Úc Mở rộng trong kỷ nguyên Mở. Anh ấy đã đạt được thành tích đó hai lần. Trong trận chung kết Nitto ATP, anh ấy đã bốn lần liên tiếp giành được danh hiệu này. Năm 2022, ở tuổi 35, anh trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất trong các trận chung kết cuối năm.

Tại Wimbledon, anh sẽ hướng tới danh hiệu lớn thứ 24 của mình. Nếu mọi việc suôn sẻ trong mùa giải này, cô ấy có thể trở thành tay vợt nam hoặc nữ đầu tiên giành được 25 Grand Slam. Tuổi tác dường như không làm các nhà vô địch chậm lại, vì những người chơi trẻ hơn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *