Tiền thưởng giải đấu NBA: Mỗi người chơi sẽ nhận được bao nhiêu?

Bóng đá

Khi chúng ta bước vào giai đoạn cuối của NBA Finals 2023, chắc chắn người hâm mộ sẽ rất muốn biết số tiền thưởng cho chức vô địch NBA. Cả Miami Heat và Denver Nuggets đều lọt vào Chung kết NBA và giờ đây có cơ hội kiếm được nhiều tiền ngoài việc giành được danh hiệu.

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về giải thưởng vô địch NBA mùa này. Ngoài ra, những người hâm mộ quan tâm cũng có thể tìm hiểu số tiền mà các đội khác nhận được cho các lần chạy cá nhân của họ trong vòng loại trực tiếp năm 2023.

Nhà vô địch NBA sẽ được thưởng gần 5 triệu USD nếu vô địch mùa giải 2022-2023

Mặc dù 5 triệu đô la nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp Nuggets hoặc Heat phát triển nhượng quyền thương mại của họ một cách đáng kể. Số tiền chính xác mà nhà vô địch NBA năm 2023 sẽ được thưởng được báo cáo là $4,775,940.

Tuy nhiên, giải đấu không chỉ thưởng cho các nhà vô địch. Có một phần thưởng tiền tệ nhỏ hơn cho các vị trí hạt giống cho đến vị trí thứ 6. Ngoài ra, đội lọt vào vòng đầu tiên sẽ được thưởng $402,479. Những người đủ điều kiện cho vòng thứ hai kiếm được $478,902. Việc lọt vào Vòng chung kết Hội nghị đảm bảo khoảng $791,398.

Cuối cùng, đội thua trong trận Chung kết NBA đã được thưởng 3.164.731 đô la và nhà vô địch được trao số tiền thưởng cuối cùng là 4.775.940 đô la. Kiểu hệ thống khen thưởng này đảm bảo rằng tất cả các đội cạnh tranh đều được khen thưởng theo một cách nào đó cho những đóng góp và tác động của họ trong vòng loại trực tiếp NBA.

Vì nó cũng hoạt động theo hệ thống tích lũy, Nuggets và Heat sẽ kết hợp tất cả số tiền họ giành được để lọt vào vòng loại trực tiếp cùng với chức vô địch NBA tiềm năng. Trong trường hợp đó, Denver thậm chí còn kiếm được ít hơn vì họ đã kết thúc với tư cách là hạt giống hàng đầu tại Western Conference. Nó được ước tính là khoảng $ 7,809,925. Ngược lại, lượt chọn thứ 8 của Miami Heat sẽ kiếm được 6.448.719 đô la.

Mặc dù không thể phủ nhận rằng tiền mặt là một động cơ tốt, nhưng các cầu thủ ngôi sao, ban quản lý và chủ sở hữu biết rằng chức vô địch NBA đáng thèm muốn có giá trị vô cùng lớn. Do đó, họ sẽ giữ nó như là giải thưởng chính và chỉ coi lợi ích tài chính là phần thưởng bổ sung.

Thật không may, hệ thống mà số tiền này được phân phối giữa những người chơi không rõ ràng đối với công chúng. Theo những gì chúng tôi biết, các ngôi sao được chia phần thưởng lớn nhất khi so sánh với các huấn luyện viên hoặc người đóng vai trò quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *