Tiền thưởng Wimbledon 2023: Vô địch đơn nam sẽ nhận được nhiều tiền hơn đơn nữ?

Bóng đá

Cách đây đúng nửa thế kỷ, vào năm 1973, US Open trở thành giải Major đầu tiên công bố số tiền thưởng bằng nhau cho nam và nữ. Sự kiện tiên phong dẫn đến sự bình đẳng về tiền thưởng trong thể thao đã đặt chủ nghĩa phân biệt giới tính lên hàng ghế sau. Trong một đêm chung kết phù hợp, chỉ một tháng sau, Billie Jean King, người đã vận động hành lang vất vả để đạt được điều đó, đã giành chiến thắng nổi tiếng trong ‘Trận chiến của các giới tính’ ở Houston như để chứng minh một luận điểm.

Tuy nhiên, còn lâu mới có cùng một số tiền thưởng ở cả 4 Grand Slam. Chỉ đến năm 2007, đúng 34 năm sau, Wimbledon mới quyết định trao số tiền bằng nhau cho nam và nữ, giải đấu cuối cùng trong số các giải Nhà nghề làm như vậy. Trong lần phản đối trước đó, Wimbledon đã lập luận rằng quần vợt nam thu hút nhiều khán giả hơn và là hạng nhất của năm người so với hạng ba của nữ.

Hãy xem tiền thưởng Wimbledon 2023- Nhà vô địch nhận được bao nhiêu?

Trong nỗ lực tạo ra một di sản, Wimbledon năm 2007 cũng trở thành giải đấu quần vợt giàu có nhất thế giới, trao số tiền thưởng cao nhất cho cả nhà vô địch đơn nam và đơn nữ với giá 700.000 bảng Anh mỗi người. Nhà vô địch đánh đơn năm 2007 Venus Williams cho biết: “Giải quần vợt vĩ đại nhất thế giới đã đạt đến một tầm cao mới. Tôi hoan nghênh quyết định này, nó công nhận giá trị của quần vợt nữ.”

Tiền thưởng của Wimbledon đã tăng mạnh trong những năm qua, trong nỗ lực đánh bại lạm phát và áp lực ngang hàng từ các đối thủ chính của nó. Như đã đưa tin, tổng số tiền thưởng được cung cấp tại Wimbledon 2023 là 44,7 triệu bảng Anh (59 triệu USD) ở tất cả các hạng mục và vòng đấu. Trong số này, gần 10% thuộc về các nhà vô địch đơn, với cả nhà vô địch nam và nữ kiếm được 2,35 triệu bảng Anh (3 triệu USD) mỗi người.

Billie Jean King, được tổ chức diễu hành mừng chiến thắng sau chiến thắng nổi tiếng trong ‘Trận chiến của các giới tính’ vào năm 1973 (Bản quyền hình ảnh Sports Illustrated)

Số tiền thưởng này tăng khoảng 10% so với Giải đấu năm ngoái. Ở hạng mục đánh đôi, cả người chiến thắng nam và nữ đều nhận được 600.000 bảng Anh (785.460 đô la) và nhà vô địch đôi nam nữ nhận được 128.000 bảng Anh (167.565 đô la). Cần lưu ý rằng số tiền thưởng đã giảm vào năm sau Covid, tức là năm 2021, và mức tăng là để đưa nó về mức tương đương với năm trước Covid.

Chúng ta không thể kết thúc mà không bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc đối với Billie Jean King, người ở tuổi 79 vẫn là một nhà hoạt động thể thao nữ rất nổi bật, người không chỉ giành chiến thắng trong ‘Trận chiến của các giới tính’ với tư cách là người phụ nữ duy nhất tạo nên lịch sử mà còn là người phụ nữ hàng đầu. quyền được trả lương bình đẳng trong thể thao. Người tiên phong, người đã giành được 39 Grand Slam (tất cả các hạng mục) và đồng sáng lập WTA, cho biết, “Đó không phải là về tiền, Đó là về thông điệp bình đẳng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *