“Tôi cảm thấy xấu hổ sau Guadalajara” – Iga Swiatek nói tiêu chuẩn kép trong quần vợt nam và nữ

Quần vợt

Iga Swiatek đã có trải nghiệm thay đổi cuộc đời trong mùa giải này với tư cách là một vận động viên quần vợt. Anh ấy đã có một khởi đầu khó khăn và đã vượt qua những khó khăn giữa mùa giải. Mọi việc lại trở nên khó khăn vào cuối mùa giải khi Swiatek thua sớm ở US Open và chấm dứt triều đại của mình ở ngôi đầu. Vụ việc khiến Swiatek chấn động nhưng anh cũng rút ra được bài học từ đó.

Swiatek dính chấn thương trong trận chung kết WTA năm 2021. Trong trận đấu với Maria Sakkari, Swiatek đã khóc. Anh ấy nói, “Đôi khi mọi người không hiểu rằng một cầu thủ cũng có quyền có cảm xúc. Các vận động viên khó tha thứ cho họ hơn. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy xấu hổ sau vụ Guadalajara.” Swiatek đã học cách nắm bắt cảm xúc của mình trong và ngoài sân đấu.

KHÔNG. Thế giới số 1 nói về cách truyền thông đối xử với nam giới và phụ nữ một cách khác nhau. Swiatek cho biết phụ nữ bị đánh giá cao hơn khi bày tỏ cảm xúc trước tòa. Đối với đàn ông, cảm xúc được coi là niềm đam mê hay động lực để thành công.

Anh ấy nói,“Trong quần vợt nam, nó được chấp nhận và hiểu như tinh thần dẫn đến thành công. Trong khi đó, mùa này tôi đọc lại rằng đôi khi tôi mất kiểm soát cảm xúc của mình. Rằng “Świątek đã kết thúc”, rằng “sự nghiệp của anh ấy đã kết thúc”. Tôi không thể hiểu được ý kiến ​​như vậy.”

Tay vợt người Ba Lan đề cập đến những định kiến ​​​​khắc nghiệt về giới tính áp dụng cho các cầu thủ nữ trong suốt sự nghiệp của họ, nhưng trường hợp này lại không xảy ra với nam giới.

Iga Swiatek đang hướng tới thành tích lớn ở mùa giải 2024

Swiatek đã thắng 67 trận ở mùa giải trước, trong đó có 2 danh hiệu Grand Slam và 4 danh hiệu WTA 1000. Đó được gọi là một trong những mùa giải hay nhất lịch sử giải WTA. Swiatek đã thắng 68 trận và giành 6 chức vô địch mùa này, trong đó có danh hiệu Grand Slam. Mùa giải tới, cầu thủ 22 tuổi này sẽ hướng tới nhiều kỷ lục hơn và có thể đạt được 300 trận thắng trong sự nghiệp ở giải đấu. Anh ấy dự kiến ​​​​sẽ thắng hơn 60 trận trong mùa giải tới.

Nhà vô địch Grand Slam bốn lần chỉ còn 19 trận thắng nữa là đạt được mốc 300 con số. Swiatek có thể đạt mục tiêu một cách thoải mái vào giữa mùa giải. Cô ấy thể hiện thái độ tinh thần của mình trên sân và sự thay đổi đó đã được phản ánh trong trận chung kết WTA vài tuần trước. Swiatek không chỉ đứng đầu bảng xếp hạng mà còn không để thua set nào khi lên ngôi vô địch.

The Pole sẽ có khởi đầu thuận lợi tại Australian Open. Nhưng Swiatek cũng đã thấu hiểu bằng cách coi trọng từng sự kiện thay vì lo lắng về vị trí. Thay vào đó, anh ấy sẽ thực hiện từng trận đấu để giảm bớt áp lực trên lưng. Hiện tại, Swiatek đang tận hưởng kỳ nghỉ và thư giãn sau một năm bận rộn. Anh ấy sẽ trở lại lưu diễn vào tháng 1 với năng lượng tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *