“Tôi chẳng còn gì nữa” – Tony Ferguson thừa nhận anh ấy đã suy sụp tinh thần sau khi Khabib Nurmagomedov rời UFC

UFC

Tony Ferguson xuất hiện trên ‘The MMA Hour’ và chia sẻ về việc Khabib Nurmagomedov nghỉ hưu ảnh hưởng đến anh như thế nào. Trong những năm cuối cùng của mối thù, cặp đôi này đã thể hiện sự tôn trọng lớn lao dành cho nhau, tuy nhiên, ngay cả sau khi bị ép phải đấu 5 lần, các ngôi sao vẫn chưa bao giờ đứng về phía Khabib và Ferguson.

Ferguson sẽ đối đầu với Paddy Pimblett tại UFC 296. Trận đấu hạng nhẹ đã được công bố cách đây vài tuần nhưng không ai đoán trước được. Thông báo về trận đấu bất ngờ xuất hiện nên Ariel Helwani đã hỏi Ferguson về lý lịch của thông báo. Lời giải thích chi tiết của Ferguson khiến ông nói về Khabib và viễn cảnh sau khi giải nghệ của anh.

Anh ấy nói, “Tôi biết khi Khabib ra đi, một phần nhỏ trong tôi cũng rời đi. [him]. Điều đó thật khó chịu vì chúng tôi luôn có thứ đó, thứ đó, tôi không muốn nói là năng lượng tiêu cực, nhưng sự cường điệu được xây dựng xung quanh nó, và sau đó khi điều đó biến mất và đại dịch ập đến thì nhóm f*cikng sẽ ra đi và sau đó chỉ toàn bộ, không có gì – còn gì nữa để tôi làm…

“Điều tôi nói với bản thân mình là tôi muốn cạnh tranh. Tôi muốn thi đấu đủ để có thể thắng thua Khabib sẽ quay lại ”.

Anh ấy còn nói thêm về việc họ đã lên lịch tập luyện cùng nhau trên ‘The Ultimate Fighter’ như thế nào. Tuy nhiên, điều đó đã không thành hiện thực.

Lần cuối cùng Khabib đấu với Justin Gaethje là vào tháng 10 năm 2020. Anh ta đã thắng trận đấu bằng cách khuất phục ở vòng thứ hai. Tay vợt người Nga rút lui khỏi trận đấu với thành tích đáng kinh ngạc 29-0.

Tony Ferguson vs Khabib Nurmagomedov đã bị hủy 5 lần trong những năm qua

Có thời điểm, Ferguson và Khabib là hai trong số những võ sĩ hạng nhẹ xuất sắc nhất UFC. Trận đấu giữa hai người lần đầu tiên được lên kế hoạch vào tháng 12 năm 2015, vào cao trào của “The Ultimate Fighter” Mùa 22. Khabib đang dẫn 22-0 và Ferguson đang có chuỗi sáu trận toàn thắng. Tuy nhiên, Khabib, người đã không thi đấu trong một năm do chấn thương đầu gối, đã bị thương ở xương sườn trước trận đấu khiến trận đấu bị hủy bỏ.

Họ dự kiến ​​sẽ đấu tiếp vào tháng 4 năm 2016 tại sự kiện UFC on Fox được tổ chức ở Tampa, Florida. Lần này, chỉ vài ngày trước trận đấu, Ferguson rút lui với lý do có vấn đề về phổi. Anh ấy đã viết trên X, “…Tôi Sẽ Được Chữa Lành. Tôi sẽ quay lại.”

Trận đấu tiếp theo theo lịch trình của họ đã được ấn định vào tháng 3 năm 2017. Đây sẽ là một sự kiện đồng chính tại UFC 209 cho chức vô địch hạng nhẹ tạm thời. Trận đấu lại bị hủy, lần này vì Khabib phải nhập viện do một số vấn đề về kiểm soát cân nặng. Ferguson, trong một câu trả lời đẳng cấp, đã chúc Khabib những điều may mắn nhất.

Một năm sau, Ferguson vs Khabib lần thứ 4 được xác lập. Họ định đấu ở UFC 223 nhưng Ferguson phải rút lui vì cần phẫu thuật dây chằng bên.

Lần thứ năm nên là sự quyến rũ. Họ dự kiến ​​sẽ tái đấu hai năm sau đó vào tháng 4 năm 2020. Tuy nhiên, đại dịch bùng phát và hạn chế đi lại đã khiến một trận đấu khác bị hủy bỏ.

Đến lúc này, tất cả mọi người đều đang chấp nhận sự thật cay đắng rằng chúng ta sẽ không bao giờ được chứng kiến ​​Ferguson đấu với Khabib.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *