“Tôi có một người khác trong tôi” – Giải mã nguồn gốc của Meme Vince Carter mang tính biểu tượng

Bóng rổ NBA

Vince Carter là một cái tên dễ dàng nhận ra tại NBA khi anh là một trong những ngôi sao có ảnh hưởng nhất giải đấu. Trong số tất cả các vận động viên từng chơi ở NBA, anh ấy là người có nhiệm kỳ lâu nhất. Sự nghiệp của anh ấy bắt đầu vào cuối những năm 90 khi anh ấy được đưa vào danh sách lựa chọn tổng thể thứ 5 trong NBA Draft 1998. Golden State Warriors đã chọn anh ấy nhưng đã trao đổi cầu thủ này cho Toronto Raptors, nơi anh ấy đã phát triển mạnh mẽ.

Anh ấy đã có một khởi đầu rực rỡ khi ra mắt chuyên nghiệp và giành được Giải thưởng Tân binh NBA của năm vào năm 1999. Carter là một trong những cầu thủ đã cách mạng hóa môn thể thao này. Màn trình diễn của anh ấy luôn nhanh và thú vị. Vince nổi tiếng với khả năng sút và ném bóng. Anh ấy là một trong những người chơi sáng tạo nhất trong trò chơi.

Mặc dù không giành được danh hiệu NBA nhưng Hall of Famer tương lai đã giành được nhiều giải thưởng khác bao gồm 8 giải All-Star, nhiều giải All-NBA, một danh hiệu NBA Slam Dunk Contest và hai huy chương vàng cho Đội bóng rổ Hoa Kỳ.

Ngoài Raptors, anh còn chơi cho New Jersey Nets (Brooklyn Nets), Orlando Magic, Phoenix Suns, Dallas Mavericks, Memphis Grizzlies, Sacramento Kings và cuối cùng là Atlanta Hawks. Trong vài mùa giải gần đây nhất của mình, Vince Carter đã được sử dụng như một người cố vấn lớn.

Vào cuối mùa giải thứ 21 của anh ấy, đã có nhiều tranh luận về việc khi nào anh ấy sẽ giải nghệ. Vào năm 2019, Carter xác nhận rằng mùa giải 2019-20 sẽ là mùa giải cuối cùng của anh ấy với một đoạn hội thoại mang tính biểu tượng được lan truyền rộng rãi. Giờ đây nó được người hâm mộ gọi là “Vince Carter Meme”.

Meme Vince Carter bắt nguồn từ một cuộc phỏng vấn trên ESPN vào năm 2019

Ngay trước khi kết thúc sự nghiệp lâu dài của mình, Vince Carter đã khẳng định mình là bình luận viên của ESPN. Trong một tập của The Jump có sự góp mặt của cựu người dẫn chương trình Rachel Nichols, cô đã được hỏi về việc nghỉ hưu. Anh ấy đáp lại Nichols bằng cách nói, “Tôi có một cái khác trong người.” Đây là cụm từ đã trở thành đối thủ nhiều năm sau khi ông nghỉ hưu. Năm 2020, thời gian nghỉ hưu của ông bị cắt ngắn do đáng tiếc dịch bệnh bùng phát.

video YouTube

Meme này đã không trở thành ứng cử viên cho đến năm 2022, gần bốn năm sau khi nó được nói ra. Người hâm mộ bắt đầu sử dụng nó như một câu trả lời cho nhiều bài đăng hài hước khác nhau trên mạng xã hội. Ví dụ: vào tháng 12 năm 2022, Jae Crowder, một cựu binh NBA nổi tiếng đã ghi được 0 lần rebound trong một trận đấu. Người hâm mộ bắt đầu phản hồi bằng một câu lót mang tính biểu tượng. Mọi người cũng dùng nó để tài trợ cho phiên tòa xét xử Amber Heard vs. Johnny Depp.

Meme "I Got One More In Me" của Vince Carter (Credit - KnowYourMeme)
Vince Carter Meme “Tôi có thêm một điều nữa trong tôi” (Credit – KnowYourMeme)

Thật ngạc nhiên khi mọi người vẫn có thể duy trì sự liên quan mà không cần cố ý làm điều gì đó. Dù thế nào đi nữa, Vince Carter sẽ luôn có giá trị trong trái tim và tâm trí của người hâm mộ NBA trên toàn thế giới. Carter vẫn dành thời gian làm bình luận viên NBA trên ESPN. Đây cũng là con đường mà những cầu thủ như Shaquille O’Neal, Charles Barkley, Stephen Jackson và Matt Barnes đã đi.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *