“Tôi có một số ý tưởng” – Sebastian Vettel trêu chọc sự trở lại của F1 sau khi gặp Giám đốc điều hành F1 Stefano Domenicali

Bóng đá

Kể từ khi Sebastian Vettel rút lui khỏi Công thức 1 với tư cách là một tay đua, người hâm mộ đã tự hỏi điều gì tiếp theo cho nhà vô địch thế giới 4 lần. Hóa ra, anh ấy đang xem xét cơ hội làm việc cho Công thức 1.

Đầu mùa giải này, tại Monaco Grand Prix, Sebastian Vettel đã có lần đầu tiên ra sân sau khi giải nghệ. Anh ta được nhìn thấy đang đi bộ dọc bãi tập, thăm đội cũ của mình và ôm Lewis Hamilton. Anh ấy cũng đã nói chuyện với Giám đốc điều hành của FIA, Stefano Domenicali để thảo luận về cách anh ấy có thể trở thành một phần của môn thể thao này trong tương lai.

Sebastian Vettel được nhiều người hâm mộ Công thức 1 yêu thích, anh đã giành được 4 chức vô địch thế giới với Red Bull và tiến gần đến chức vô địch thứ 5 nhiều lần với Ferrari. Trong vài năm cuối cùng của anh ấy ở Công thức 1, Sebastian đã cho thấy rằng Công thức 1 không phải là trọng tâm duy nhất của cuộc đời anh ấy. Chúng tôi thấy Sebastian Vettel đóng vai trò tích cực hơn với tư cách là một công dân để giảm thiểu ô nhiễm.

Vettel bắt đầu ở lại vòng đua sau cuộc đua để giúp nhân viên dọn dẹp sân vận động. Người ta cũng thường thấy anh ấy đạp xe đến đường đua. Trong giải Grand Prix cuối cùng của anh ấy ở Abu Dhabi, anh ấy đã thực hiện một cuộc chạy nâng cao nhận thức về môi trường với sự tham gia của nhiều tay đua và thành viên quan trọng của Công thức 1.

Vào cuối tuần cuối cùng của anh ấy ở Công thức 1, người ta thấy anh ấy mặc một chiếc áo phông có hình thế giới và “lời mời” viết dưới hình. Vettel sau đó tiết lộ rằng chiếc áo phông “về một lời mời để xem loại quyền lực và ảnh hưởng nào chúng ta có thể có đối với rất nhiều người,”

Sebastian Vettel đã ảnh hưởng đến nhiều cuộc đời trong suốt sự nghiệp của mình. Anh ấy cũng đã tác động đến người hâm mộ và đồng nghiệp để giúp dọn sạch vòng đua sau các cuộc đua cuối tuần.

Sebastian Vettel có trở lại Công thức 1 không?

Khi được hỏi về vai trò có thể có trong Công thức 1 hoặc FIA, Sebastian Vettel nói:

“Chúng ta sẽ thấy nhưng tôi có một vài ý tưởng, Tôi đã ở Monaco vào đầu năm nay. Tôi đã có một cuộc họp rất tốt với [F1 president] Stephen [Domenicali]. Ngoài những chiếc xe gây ô nhiễm rõ ràng, F1 có trách nhiệm rất lớn vì đây là một sự kiện lớn như vậy. Rất nhiều người đã đến, tôi nghĩ bạn có khoảng 500.000 người tại Grand Prix Anh cuối tuần trước. Vì vậy, có nhiều thứ hơn là chỉ chiếc xe nhưng rõ ràng là chiếc xe, mọi người đều nhìn thấy nó.”


“Điều quan trọng là nó đi đúng hướng. Nhưng tôi nói [with F1] và tôi có một số ý tưởng. Rõ ràng, chúng ta sẽ thấy những gì đến trong tương lai. Mặc dù tôi muốn ở đó vì họ. Nhưng tôi nghĩ sớm hay muộn, có lẽ tôi sẽ hiểu ra và chấp nhận một thử thách mới.”

Sau cuộc phỏng vấn gần đây với Planet F1, anh ấy vẫn chưa quyết định về tương lai của mình. Hiện tại, có vẻ như anh ấy đang tận hưởng thời gian nghỉ hưu cùng gia đình. Anh ấy không xuất hiện nhiều sau khi giải nghệ. Một trong Grand Prix Monaco và một sau Grand Prix Anh để khuyến khích Daniel Ricciardo, người đang thử nghiệm vào thời điểm đó.

Vai trò của Sebastian Vettel là gì?

Sau Monaco Grand Prix, có thông tin cho rằng Stefano Domenicali muốn Sebastian Vettel tham gia Công thức 1 với tư cách là Giám đốc Phát triển Bền vững của nó. Có nghĩa là anh ấy sẽ trực tiếp tham gia vào việc làm cho môn thể thao này trở nên bền vững. Điều này bao gồm hai lợi ích chính của Vettel, Công thức 1 và bảo vệ môi trường.

Có tin đồn rằng Vettel có thể đảm nhận vai trò của Helmut Marko tại Red Bull. Helmut Marko đã gắn bó với đội trong một thời gian dài và là bạn thân của chủ sở hữu, Dietrich Mateschitz. Tuy nhiên, bây giờ ông đã 80 tuổi và nên bắt đầu nghĩ về tương lai còn lại của mình và cách ông muốn sử dụng nó.

Sebastian Vettel sẽ là ứng cử viên sáng giá cho vị trí cố vấn của Red Bull. Anh ấy đã nhiều lần lái xe và giành chiến thắng cùng đội, anh ấy cũng sẽ có thể đóng góp ý kiến ​​quý giá cho những người lái xe. Trong những năm qua, Sebastian Vettel đã thể hiện kiến ​​thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật của Công thức 1. Ngay cả những điều mà người lái xe thường không biết. Anh ấy sẽ là ứng cử viên hoàn hảo để trở thành cố vấn của Red Bull.

Cả hai vai trò được đề cập đều hoàn hảo cho anh ấy. Hãy cùng chờ xem Sebastian Vettel sẽ đóng vai trò gì trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *